Fate has brought us here ให้โชคชะตานำพา
หากได้รักแล้ว ใครกันจะไม่อยากครอบครอง
ทว่า 'โชคชะตา' มักเล่นตลกกับเราเสมอ บางสิ่งที่โชคชะตามอบให้อาจดูเหมือนจะสมหวัง แต่กลับต้องผิดหวัง หรือหากก้มหน้ารับความผิดหวัง โชคชะตากลับพลิกผันให้เราสมหวังได้อย่างน่าประหลาด
ความไม่แน่นอนที่ไม่อาจคาดเดานี้ ทำให้เราสับสน เจ็บปวด และท้อถอยไม่ใช่น้อย จนบางครั้งบางคราวก็ลืมไปเสียสนิทว่าภายใต้ความน่าสับสนนั้น มีสิ่งดี ๆ ซ่อนเอาไว้เสมอ
ดังเช่นเรื่องราวของ ชมพูสิริน หญิงสาวธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่มีบาดแผลในใจมากมาย และเหมือนคนทั่วไปที่เฝ้ารอใครสักคน ที่จะเข้ามาทำให้เธอได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ เหมือนมีบ้านที่เปี่ยมล้นไปด้วยความรักเป็นของตัวเอง
และวันนี้ 'เขา' คนนั้น คนที่เธอเคยเจอเมื่อหลายปีก่อน คนที่เธอรอคอยและตามหามาตลอด เขาได้ปรากฏตัวอยู่เบื้องหน้าเธออีกครั้ง ราวกับเป็นฝันที่พลันเป็นจริง
แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่อาจจะรู้ได้เลยว่า โชคชะตาจะเล่นตลกกับเธอ..หรือไม่
...
นิยายเรื่องนี้จะนำพานักอ่านเข้าไปสู่บรรยากาศสุดโรแมนติก ท่ามกลางหมู่บ้านชนบทอันห่างไกลที่ยังหลงเหลือกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิม รวมถึงความเชื่อในเรื่องของ 'โชคชะตา' ที่สอดแทรกอยู่ในทุกสิ่งแม้โลกจะพัฒนาไปมากแค่ไหนก็ตาม ความเชื่อที่จะสะกิดให้ทุกคนนึกถึงบางสิ่งบางอย่างที่เผลอหลงลืมมัน หรืออาจจะเป็นใครบางคนที่เผลอมองข้ามเขาไป และการดำเนินเรื่องของนิยายเรื่องนี้จะแบ่งออกเป็น 2 season ค่ะ
season 1 ให้โชคชะตานำพา / จุดเริ่มต้นของทุกอย่าง รวมถึงความสัมพันธ์ที่คลุมเครือของตัวละคร
season 2 สิ้นสุดคำภาวนา / บทสรุปของความรัก ความหวัง และคำภาวนาของใครบางคน
เพื่อไม่เป็นการสปอยเนื้อหาและตอบจบมากเกินไป นักเขียนจึงขอบอกแค่ว่านิยายเรื่องนี้ 'จบลงอย่างสวยงามแน่นอนค่ะ'
หากคุณนักอ่านชื่นชอบก็ฝากกดไลค์ กดติดตาม กดเก็บเข้าชั้น หรือสนับสนุนในรูปแบบอื่น ๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ ^^