จากมหาสมุทรสิ้นสุดที่ขอบฟ้า

Y

จบ จากมหาสมุทรสิ้นสุดที่ขอบฟ้า

จากมหาสมุทรสิ้นสุดที่ขอบฟ้า

by.. ฟาง

Y

62
ตอน
532K
เข้าชม
2.34K
ถูกใจ
3.29K
ความคิดเห็น
2.7K
เพิ่มลงคลัง

จากมหาสมุทรสิ้นสุดที่ขอบฟ้า 

by..farng 

เพียงแค่สบตาเมื่อแรกเจอ ผมก็ตกหลุมรักอยู่กับคนนี้จนไม่อาจถอนตัวได้อีกแล้ว 

"พี่ครับเวลาเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าพี่เห็นอะไรบ้างครับ" 

"พี่เห็นสีฟ้าของความสดใสความหวังและวันพรุ่งนี้ สีขาวของความบริสุทธิ์ไร้เดียงสาอ่อนหวานและนุ่มนวล เห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นความหมายของความรัก สุดท้ายก็คือเห็นขอบฟ้าที่เป็นเจ้าของความหมายนั้น น้องล่ะมองเห็นอะไรในมหาสมุทรบ้าง" 

"เอ..ตอบยากแฮะเพราะน้องเองก็ไม่รู้ว่าภายใต้จุดลึกที่สุดของมหาสมุทรนั้นมีอะไรซุกซ่อนอยู่ บางครั้งอาจมีความลึกลับเกินกว่าที่ตาเห็น บางทีอาจมีเสน่ห์น่าหลงใหลจนเผลอปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสวยงาม หรือบางเวลาอาจมีความอันตรายความน่ากลัวแอบแฝงอยู่ภายใต้ความสงบนิ่งนั้นก็ได้ แต่ไม่ว่ายังไงน้องก็สัมผัสได้ว่าในความกว้างใหญ่ลึกลับนั้น จะไม่มีวันดูดกลืนน้องให้จมดิ่งจนสูญสิ้นลมหายใจเพราะความเยือกเย็นของมหาสมุทรแน่นอน" 

มหาสมุทร ศิริณรงค์ฤทธิ์ 

จากมหาสมุทรสิ้นสุดที่ขอบฟ้า.. 

 

"น้องเห็นเส้นขอบฟ้าตรงนั้นไหม ถึงท้องฟ้ากับมหาสมุทรจะไม่มีวันได้บรรจบกัน แต่ตรงเส้นขอบฟ้านั้นน้องจะเห็นว่าแท้จริงแล้วท้องฟ้ากับมหาสมุทรเขาเคียงคู่อยู่ด้วยกันมาเสมอ ไม่ว่าวันเวลาจะหมุนเวียนไปกี่รอบ ไม่ว่าใบไม้จะเปลี่ยนสีแล้วร่วงหล่นจนแห้งเหี่ยวไปกี่ต้น แต่ที่สุดแล้วมหาสมุทรก็จะต้องสิ้นสุดที่ขอบฟ้าไปจนกว่าโลกใบนี้จะแตกสลาย" 

"แม่เคยบอกน้องว่าสุดท้ายแล้วคนเราทุกคนจะมีที่ที่เป็นของตัวเอง ที่ที่เราจะฝังร่างกายจิตวิญญาณอยู่ตรงนั้นจนกว่าเราจะดับสิ้น น้องมีความเชื่อและยึดมั่นกับสิ่งที่แม่บอกอยู่เสมอ และเพราะความเชื่อนั้นน้องถึงมั่นใจว่าที่ของน้องก็จะอยู่ตรงเส้นที่ขอบฟ้ามาบรรจบพบกับมหาสมุทร ที่ตรงนั้นจะเป็นที่ของน้องจนกว่าร่างกายและวิญญาณน้องจะดับสิ้นไป" 

ขอบฟ้า วรโชติอนันต์ 

..จากขอบฟ้าถึงมหาสมุทร 

 

-นิยายเรื่องนี้เป็นนิยาย ชายxชาย คนอ่านที่รักโปรดทำความเข้าใจก่อนเข้ามาอ่านเน้อจะได้ไม่ขุ่นข้องหมองใจฉะปากกันอีก ถ้ารับไม่ได้ในความรักของชายกับชายก็ผ่านไปเลยนะคะ 

-นิยายเรื่องนี้มีความหน่วง ความดราม่า โรแมนติก ฮานิด ๆ อบอุ่นหน่อย ๆ น้ำตาไหลน้อย ๆ ประมาณนี้เน้อ 

-นิยายเรื่องนี้มีคำหยาบ8เต็ม10 

-ตัวละครทุกตัวไม่มีตัวตนบนโลกนี้อิมเมจที่ฟางจะแปะไว้ไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับนิยายเรื่องนี้ เป็นเพียงการมโนของฟางเองแปะไว้เพื่ออรรถรสในการอ่านเท่านั้น 

-อัตราความถี่การลงนิยายเรื่องนี้คือ 2 ตอนต่อ1อาทิตย์ ถ้าหายไปนานเกินจะแจ้งเหตุผลและไม่มีการดองนิยายใด ๆ  

-คอมเมนต์ติติงได้ แนะนำได้ วิจารณ์ได้ แซะได้ หยาบใส่ตัวละครได้แต่ขอให้อยู่ในความพอดิบพอดีและมีเหตุมีผล ที่สำคัญห้ามด่าพ่อล่อแม่ของฟางอันนี้ไม่อนุญาตเป็นอันขาดนะคะ 

***ข้อนี้สำคัญมาก ห้าม ดัดแปลง แก้ไข ก๊อบปี้ คัดลอก ลอกเลียน หรือทำการใด ๆ เด็ดขาดนะคะ นักก๊อป นักดัด นักแก้ นักแปลง ทั้งหลาย >>ฟางเชื่อว่าทุกคนมีสมอง มีความสามารถ มีศักยภาพกันทุกคน เพราะงั้นใช้ความสามารถของตัวเองเถอะค่ะ จะได้ไม่ได้ภูมิใจในตัวเองและเสียเวลาทั้งสองฝ่ายเน้อ 

-ฟางไม่ได้เรียนจบในระดับมหาวิทยาลัย เพราะฉะนั้นเวลาปิดเปิดเวลาเรียนทุกอย่างที่เกี่ยวกับช่วงมหาวิทยาลัย ฟางอาศัยถามคนใกล้ตัวและกูเกิล อาจไม่เป๊ะเหมือนจริงทุกอย่าง อีกทั้งหลายช่วงอาจมีความเชื่อมโยงกับเรื่องที่ผ่านมาจึงจำเป็นต้องอ้างอิงตามเรื่องนั้นนะคะ แต่จะพยายามเลี่ยงช่วงเรียนเพื่อความไม่ตะขิดตะขวงใจของคนอ่านจ้าว 

 

ผลงานเรื่องที่ผ่านมา 

>>ก็แค่ตัวแทน (ตุลย์-มิน) อีก5ปีจะรีปริ้น 

>>หลงลืมรัก (โปรด-หลง) จะรีปริ้นปี2563 

>>แค่ตัวสำรอง (ดิว-โย) ยังมีหนังสือ 

>>รักร้าย ..วัยเดียงสา (นัท-ไท) ยังมีหนังสือ 

>>หรือจะเป็นแค่เพื่อนรัก (ชิน-โอ) ยังมีหนังสือ 

 

(สามารถติดตามความเคลื่อนไหวสอบถามหาหนังสือได้ที่เพจ ฟาง นิยายวาย36)  

*ขอมอบเครดิตชื่อเรื่องนี้ให้คุณอรทัย o-ra หนึ่งในเพื่อนคนอ่านที่ไปพูดคุยกับฟางที่เพจ และคุณเขาแสดงความคิดว่าจากมหาสมุทรสิ้นสุดที่ขอบฟ้า ฟางเห็นแล้วชอบประโยคนี้มาก ๆ ขอบคุณนะคะ 

**อ่านแล้วรบกวนสละเวลาคอมเมนต์ทักทายพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างเน้อ มันคือกำลังที่ดีมาก ๆ ที่จะทำให้คนเขียนมีกำลังใจในการดำเนินเรื่องต่อไปหนาจ้าว 

***ขอบคุณสำหรับความเป็นครอบครัวเดียวกันที่ผ่านมา และเราจะยังเป็นครอบครัวเดียวอีกต่อไป.. 

ขอบคุณค่ะ 

By ฟาง 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว