จบ ละอองรักในวันฝนโปรย
30
ตอน
73.7K
เข้าชม
359
ถูกใจ
60
ความคิดเห็น
287
เพิ่มลงคลัง
คำเตือนเนื้อหา
คำเตือนเกี่ยวกับเนื้อหาในเรื่องอาจมีการสปอยล์ถึงเนื้อเรื่องหลัก
ชัชวาล หนุ่มนักเรียนนอกเพิ่งกลับมาทำงานที่ไทยตามคำขู่ของชวิลผู้เป็นพ่อ วันหนึ่งขณะที่ฝนตกและรถเสียชัชวาลได้รับความช่วยเหลือจากเรนโดยบังเอิญ ซึ่งการช่วยเหลือในครั้งนั้นทำให้เขาตกหลุมรักเรนในทันที...

พิรุณ ล้อมเดช หรือที่เพื่อนๆ เรียกเขาว่า เรน (อายุ 23 ปี) พนักงานบริษัทที่เพิ่งจะผ่านโปรทดลองงานสามเดือน เขาเป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด พสันต์ ล้อมเดช ซึ่งเป็นพ่อของเรนนั้นทำงานในตำแหน่งพนักงานบัญชีบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งมีรายได้พอประมาณ แต่ก็ไม่พอใช้สำหรับครอบครัว เพราะเรนยังมีน้องสาวอีกคนที่กำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 3 เธอชื่อว่า วรรณา ล้อมเดช หรือ ริน และแม่วรรษาของเรนจึงเปิดร้านขายของชำเล็กๆ ที่บ้านเพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ ในครอบครัวอีกทาง 

ชัชวาล คุณานนท์ หรือ คุณชัช (อายุ 25 ปี) เป็นลูกชายคนที่สี่ซึ่งเป็นคนสุดท้องของ ชวิล คุณานนท์ เขามีนิสัยเอาแต่ใจ อายุปาไปยี่สิบห้าแต่ไม่เคยหยิบจับงานทำเป็นชิ้นเป็นอัน เลยถูกชวิลผู้เป็นพ่อตัดเงินที่เคยให้ชัชวาลได้ถลุงใช้ทุกเดือนและขู่บังคับให้ชัชวาลมาทำงานบริษัท ซึ่งชวิลเพิ่งจะลงทุนเทคโอเวอร์เพื่อให้ชัชวาลมาดูแล หากชัชวาลไม่กลับมาตามที่ชวิลบอก นอกจากเขาจะไม่ให้เงินใช้แล้ว เขายังจะตัดชัชวาลออกจากกองมรดกอีกด้วย 

ชัชวาลจึงจำใจต้องบินกลับมาและเริ่มต้นทำงานที่ไทยโดยมี ณรงค์ เลขาผู้ชำนาญงานของชวิลคอยช่วยเหลือ 

วันหนึ่งขณะที่ชัชวาลขับรถจะไปร่วมประชุมที่บริษัทวันแรก ในฐานะผู้บริหารบริษัทคนใหม่ รถยนต์ของเขาเกิดเสียขึ้นมากะทันหันอีกทั้งฝนยังตกลงมาอย่างหนัก 

ชัชวาลมองนาฬิกาที่กำลังเร่งเขาให้ไปทันเข้าร่วมประชุมเช้านี้ จึงตัดสินใจโบกวินมอเตอร์ไซค์ไปที่บริษัทอย่างรวดเร็ว 

เมื่อมาถึงที่หมายในเวลาอันสั้น ชัชวาลก็นึกขึ้นได้ว่าเขาไม่มีเงินสดติดตัวเลย ส่วนโทรศัพท์ก็ทิ้งไว้บนเตียงเพราะณรงค์โทรปลุกเขาให้รีบมาร่วมประชุม เขาจึงลืมหยิบโทรศัพท์มาด้วย แล้วเขาก็รีบขึ้นรถวินมาทันที 

ด้วยสภาพของชัชวาลที่เปียกปอนเหมือนลูกหมาตกน้ำ แม้เขาจะบอกวินมอเตอร์ไซค์ว่าเขาเป็นเจ้าของที่นี่ขอเข้าไปเอาเงินกับเลขาก่อน แต่วินมอเตอร์ไซค์กลับไม่เชื่อ คิดว่าชัชวาลจะหลอกให้รอเก้อแล้วหายเข้าไปในตึก ทั้งสองคนจึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น 

เรนเดินผ่านมาเห็นชัชวาลกำลังทะเลาะกับวินมอเตอร์ไซค์ ด้วยสภาพของชัชวาลจึงทำให้เรนเข้าใจผิดคิดว่าชัชวาลมาเริ่มทำงานวันแรก เขาจึงนึกถึงตัวเองที่เคยมาเริ่มทำงานวันแรก แล้วมีปัญหาโชคดีที่ยามมาช่วยเหลือ เขาจึงได้เริ่มงานวันแรกและสามารถผ่านโปรสามเดือนมาได้ 

ดังนั้นเรนจึงช่วยเหลือชัชวาลและออกเงินให้ชัชวาล ทำให้วินมอเตอร์ไซค์ยอมจบเรื่องและจากไป 

ชัชวาลรู้สึกประทับใจเรนมากที่ยื่นมือมาช่วยเหลือเขาในยามที่ยากลำบาก เขาจึงตามตื๊อและตามจีบเรนในฐานะพนักงานคนใหม่ 

จึงทำให้เรนไม่รู้ว่าชัชวาลคือประธานบริษัทคนใหม่ เขาคอยช่วยเหลือและสอนงานให้ชัชวาล เมื่อความใกล้ชิดทำให้พวกเขาสนิทสนมกันมากขึ้น 

เรนจะชอบชัชวาลหรือไม่ และเมื่อเรนรู้ว่าชัชวาลคือประธานบริษัทคนใหม่ เรนจะทำเช่นไรมาร่วมลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขากันนะคะ 

เรื่องราวเกี่ยวกับความรักวุ่นๆ ของพนักงานออฟฟิศ ซึ่งมีทั้งความรัก มิตรภาพ การแก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น พรรคพวก เส้นสายและอำนาจ ที่เรามักจะพบเห็นกันได้บริษัทเล็กๆ จนถึงระดับใหญ่ ติดตามอ่านได้ฟรีจนจบค่ะ 

 

**คำเตือน 

เหตุการณ์ในเรื่องเป็นเรื่องสมมุติขึ้นมารวมถึงชื่อบุคคล สถานที่ และเนื้อหาในบางช่วงบางตอนอาจจะมีคำหยาบคาย กิริยาไม่เหมาะสม และการกระทำที่ไม่ควรนำมาเป็นแบบอย่าง โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า18ปี ควรใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยค่ะ สุดท้ายผู้แต่งขอฝากเรื่อง ละอองรักในวันฝนโปรย ด้วยนะคะ 

 

นิยายเรื่องนี้สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 

***ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งของนิยายไปเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การกระทำใดๆ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน ถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ และจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายสูงสุด 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (3)

5.0