ความรักของคุณโซลมันเกินเอื้อม คนอย่างฝันไม่มีหน้าไปเรียกร้องหามัน
ต่อให้ยกทั้งกายและใจให้แล้วยังไง? ในเมื่อสุดท้ายแล้วคุณก็มองว่ามันไร้ค่าอยู่ดี
พาฝันเป็นเด็กที่ศาสตราฉุดรั้งขึ้นมาจากโคลนตม
เขาพาเธอเข้ามาอยู่ในบ้านเทวากร ฝากฝังให้พ่อแม่ส่งเสียเลี้ยงดูเธออย่างดี
ผ่านไปสิบปี
จากเด็กมอมแมมสิบสองขวบ เติบโตเป็นหญิงสาววัยยี่สิบสอง เธอสวย วางตัวดี เป็นที่รักของทุกคนในบ้าน
ทว่า...กลับถูกกล่าวหาว่าเป็นชู้ มีคนกล่าวหาว่าเธอเป็นนางแพศยาที่คิดอยากแย่งสามีคนอื่น
แม้ไม่อยากจะเชื่อ แต่อะไรหลาย ๆ อย่างมันชักนำให้ศาสตราไขว้เขว
เขาผิดหวังที่ต้องมารับรู้ เสียความรู้สึกที่ได้เห็นธาตุแท้ของเธอ
ทางเดียวที่จะทำให้เปลี่ยนความคิดได้ก็มีแต่พาฝันต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองเท่านั้น
“ฉันเชื่อในสิ่งที่เห็นและได้ยิน ถ้าไม่ได้เป็นอย่างที่ฉันหรืออรคิดจริง ๆ เธอก็พิสูจน์สิ ก็เหมือนระบบกล่าวหาทางกฎหมาย เธอแค่ต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง เพราะอรอาจฟ้องชู้เธอในไม่ช้า แล้วคนในบ้านเทวากรจะตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน พ่อแม่กับน้องสาวฉันจะต้องเสียใจเพราะผิดหวังในตัวเธอ”
“ฟ้องชู้เหรอคะ?”
“ทำไม? เริ่มกลัวขึ้นมาแล้วเหรอพาฝัน?”
“เปล่าค่ะ ฝันไม่มีอะไรจะต้องกลัวเลย เพราะฝันไม่ได้ทำอะไรผิด จะเอาฝันไปตรวจตอนนี้เลยก็ยังได้...ว่าฝันไม่เคยมีอะไรเกินเลยกับอาจารย์ณุ”
“อย่าท้าทายให้มันมากเกินไป อย่าคิดว่าอรเขาจะไม่กล้าทำ อรเชื่อหมดใจว่าเธอเป็นชู้กับสามีเขา แล้วฉันก็เห็นคลิปนั่นแล้วด้วย ฉันเห็นเต็มสองตาเลยพาฝัน...ว่าเธอนั่งกกนั่งกอดกับไอ้ณุบนเตียงในห้องนอน ภาพมันชัดขนาดนั้น ลองให้เธอได้เห็นคลิปนั่นก่อนเถอะ ดูสิว่ายังจะกล้าปฏิเสธอยู่อีกไหม”
“กล้าค่ะ เพราะฝันไม่เคยนอนกับอาจารย์”
“งั้นเหรอ? ไม่เคยนอนกับไอ้ณุ...งั้นจะพูดด้วยไหมว่าเธอบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่เคยนอนกับผู้ชายคนไหนมาก่อนเลย ว่าไง? กล้าพูดไหมว่าเธอ...”
“ไม่จำเป็นต้องพิสูจน์หรอกค่ะว่าฝันเคยนอนกับใครมาก่อนไหม คุณโซลจะมาแคร์เรื่องนั้นไปทำไม เพราะความจริงสิ่งที่คุณโซลอยากรู้ก็มีแค่เรื่องฝันไร้จิตสำนึกจนคิดจะแย่งสามีคนอื่นอย่างที่คุณอรกล่าวหาจริง ๆ หรือเปล่า ฝันจะพิสูจน์แค่เรื่องนั้น ฝันจะทำให้เห็นว่าพวกคุณคิดผิดอย่างรุนแรง”
“...”
“ส่วนคำว่ารักที่คุณโซลได้ยิน...ฝันขอไม่พิสูจน์นะคะ ในเมื่อคุณโซลคิดว่ามันจอมปลอม ก็ปล่อยให้มันเป็นไปแบบนั้นเถอะค่ะ”
เฮียโซลมาแล้วค่าทุกคนนน
มาพร้อมความโบ้และความโง่ ฮ่าาาา
ก่อนอื่นต้องบอกว่าเรื่องนี้ พาฝัน นางเอกของเราถึงแม้จะอ่อนโยน ดูนิ่มๆ หงิมๆ เหมือนรังแกง่าย
แต่น้องสู้คนมาก น้องไม่ยอม สู้หัวชนฝาเลยถ้าตัวเองไม่ผิด
ส่วนเฮียโซล...คือตกที่นั่งลำบากสุด เพราะอยู่ในสถานะคนกลาง ที่แรกๆ เอียงซ้าย
แต่ไม่ทันไรก็เอียงขวา...เอียงแบบลงคลองไปเลย ฮ่าาา
เปิดเรื่องมาก็จะเชือดเฉือนกันหน่อยนะคะ ก็ยังพยายามเขียนให้มีครบทุกรสชาติเหมือนเดิม
แน่นอนว่าไม่มีนอกกาย ไม่มีนอกใจเหมือนเดิมเช่นกัน
ฝากเฮียโซลกับพาฝันไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ
ด้วยรักและจุ๊บ ๆ
ปล.เฮียโซลคือเพื่อนรักเฮียเทียนและพี่ชายของเวนิส จากเรื่อง ไม่เคยขอให้เธอรัก
และเป็นลูกชายของเซบาสเตียนกับเจนิสตา จากเรื่อง เกินจะหักห้ามใจ นะคะ