มิเกล เด็กสาวมหาลัยปี 2 คณะบัญชี อายุ 20 ปี นิสัยร่าเริง ซุกซน ดื้อ หัวรั้น ไม่เคยยอมฟังใคร ตามใจตัวเองขั้นสุดด้วยความที่ถูกพี่ชายเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กเนื่องจากพ่อกับแม่เสียชีวิตไปตั้งเธอยังจำความไม่ได้ด้วยซ้ำ เลยทำให้เธอมีนิสัยเหมือนผู้ชายแข็งกร้าว ไม่เคยอ่อนข้อให้ใคร เป็นคนตรงๆ ชอบเอาชนะ ตามแบบฉบับน้องสาวที่มีพี่ชายเป็นคนสอนให้เติบโตมาแบบให้ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้โดยไม่มีกล้าเข้ามารังแก แถมพี่ชายของเธอยังเป็นถึงเจ้าของผับที่ใหญ่ที่สุดในพัทยาอีกด้วย
คาเลน โจว เจ้าพ่อมาเฟียที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮ่องกง ทั้งเกาะไม่มีใครไม่รู้จักเค้า ชายหนุ่มวัย 39 เกือบ 40 ปี รูปร่างสูงใหญ่ ใบหน้าคมคาย แววตาดุดัน มีรอยสักรูปมังกรที่แผ่นหลังยิ่งทำให้คาเลนเป็นที่น่าเกรงขามมากขึ้นไปอีก คาเลนมีนิสัยดุ โหด ไม่เคยก้มหัวให้ใคร ฆ่าได้ทุกคนที่ขัดขว้างการทำงานของเค้าไม่เว้นแม้กระทั่งผู้หญิง ด้วยความที่เกิดมาในตระกูลที่สืบทอดการเป็นเจ้าพ่อจากรุ่นสู่รุ่นทำให้ความโหดซึมซับเข้ามาทางสายเลือดตั้งแต่เกิด โดยเฉพาะสายตาคมกริบเพียงแค่มองไปทางใครคนนั้นก็แทบหยุดหายใจโดยที่เค้ายังไม่ทันได้ลงมือสังหาร
ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อมิเกลแอบหนีพี่ชายไปต่างประเทศเนื่องจากว่างอนที่พี่ชายนั้นไม่ยอมให้เธอทำงานพิเศษในผับเพราะกลัวว่าน้องสาวจะเสียหายถึงแม้จะเป็นผับของตัวเองแล้วรู้ว่าไม่มีใครกล้าแตะต้องน้องสาวก็ตามแต่ก็ต้องป้องกันไว้ก่อน มิเกลตัดสินใจหนีมาที่ฮ่องกงเพราะคิดว่าพี่ชายน่าจะหาไม่เจอแต่ก็ไม่กล้าหนีไปไกลมากเท่าไรหลังจากนั้นเธอก็ได้บังเอิญเจอกับคาเลน เจ้าพ่อมาเฟียฮ่องกงโดยที่เธอนั้นก็ไม่รู้ว่าเค้าเป็นใครแล้วเธอก็ถูกเค้าพาตัวไปอยู่ด้วย ความสงบในคฤหาสน์ของมาเฟียหายไปเมื่อเด็กสาวแสนซนสุดวุ่นวายเข้ามาบ้านตั้งแต่วันแรก
เป็นกำลังใจให้กับนักเขียนฝึกหัดด้วยนะคะ
ชื่อสถานที่ที่ในเรื่องอาจใช้เป็นตัวย่อเพื่อป้องกันไม่เกี่ยวข้องกับสถานที่จริง
เป็นเรื่องที่สมมุติขึ้นตามจินตนาการของผู้เขียนเอง เป็นกำลังให้กันด้วยนะคะ