คนมันไม่ใช่ ไม่ว่าจะคิดดีหรือทำดีแค่ไหนก็ไม่มีคุณค่า

ใยละเมอ 

สุทธิรักษ์ (เซิน) & ม่านมาลี (มี่) 

  

+++++++ 

  

คนมันไม่ใช่ ไม่ว่าจะคิดดีหรือทำดีแค่ไหนก็ไม่มีคุณค่า 

  

คำโปรย 

  

           “อีกสิบสองชั่วโมงก็กินอีกเม็ดด้วยล่ะ กินให้ครบถ้าไม่อยากท้อง” 

           “รู้ค่ะ” เชิดหน้าขึ้นอย่างอวดดี เธออ่านหนังสือออกไม่ต้องให้ใครมาบอกและก็อยากให้เขาได้รู้ไว้  

           “ใครจะอยากท้องลูกของคุณเซินกันล่ะ” 

           “ปากดี” ว่าให้คนพองขนทั้งที่หน้าซีดอย่างกับไก่ต้มแล้วยัดกล่องยาอีกกล่องใส่มือน้อย “แล้วก็เอานี่ไปเก็บไว้ ตั้งใจกินด้วยล่ะ ฉันยังไม่อยากมีลูก อย่าคิดว่าจะใช้ลูกมาปะเหลาะเอาสมบัติแม่ฉันเด็ดขาด” 

           “...” ม่านมาลีปรายตามองยาคุมกำเนิดแบบแผงหนึ่งกล่องใหญ่ในมือวูบหนึ่ง สะอึกโหวงอยู่ในอก นึกน้อยใจแต่ก็ข่มกลั้นเอาไว้ เธอวางกล่องยาบนหลังตู้ข้างเตียงเคียงไว้กับยาแก้ไข้  

           “มี่จะไม่ท้อง คุณเซินสบายใจได้เลยค่ะ” บอกเสร็จก็สะบัดหน้าให้และล้มตัวลงนอนหันหลังให้ร่างสูงอย่างกระเง้ากระงอดกระนั้นอีกคนก็ไม่วายส่งเสียงเยาะหยัน 

           “ให้แน่เถอะ จำไว้ด้วยว่าอย่าได้คิดปล่อยท้องเพราะฉันไม่อยากมี ไม่อยากได้ ไม่ว่าแม่หรือลูกฉันก็ไม่เอาทั้งนั้น” 

  

+++++++ 

  

           “เครียดกับงานดีกว่าเครียดเพราะไม่มีงานให้ทำ ไม่มีงานก็ไม่มีเงินแล้วมี่จะเอาเงินที่ไหนเลี้ยงลูกล่ะ” 

           “ไม่เห็นต้องแคร์” คนรวยไหวไหล่ ไม่อนาทรต่อความเดือดร้อนของใครสักนิด จำนวนเงินและสมบัติที่เขามีเลี้ยงลูกเมียได้สบายไปถึงชาติหน้า เช่นนั้นจึงเสนอ “เงินฉันไง ฉันมีเงินเยอะนะ” 

           “มี่ไม่อยากได้เงินของคุณเซิน มี่ไม่อยากได้อะไรจากคุณทั้งนั้น กลับไปเถอะค่ะ มี่อยากอยู่คนเดียว” 

           “..!..” คนโดนปฏิเสธหน้าหงายไปวูบหนึ่ง รู้สึกชาวาบที่ข้างแก้ม เหมือนถูกตบด้วยวาจา ม่านมาลีกล้าดีอย่างไรมาไล่ เขาไม่ไปหรอก 

  

Talk : ฝากพระเอกธงแดงไว้ในอ้อมอกอ้อมใจสักคนนะคะ 

  

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว