เมื่อแม่ (อติกานต์) ของอัยย์รดาตัดสินใจเลี้ยงดูลูกสาวของลูกหนี้ที่ชื่อ “พลอยดาว” กับ “พราวรุ้ง” แต่ไม่ได้รับเป็นลูกบุญธรรม เนื่องจากแม่ของพวกเธอเสียชีวิตและญาติก็ไม่ได้สนใจ ผู้เป็นพ่อก็มีครอบครัวใหม่ไปตั้งนานแล้ว
ความปวดหัวจึงตกมาอยู่ที่อัยย์รดา เมื่อผู้เป็นแม่สั่งให้พราวรุ้งย้ายไปอยู่กับเธอที่คอนโด เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยที่พราวรุ้งเรียน ส่วนพลอยดาวนั้นอยู่กับอติกานต์
จากชีวิตที่เคยสงบสุขก็ได้เปลี่ยนไป
มีเพียงความน่ารำคาญที่มาจากผู้หญิงวัยยี่สิบ อัยย์รดาไม่เคยปวดหัวกับใครเท่านี้มาก่อน จนกระทั่งได้มาเจอกับพราวรุ้ง คนที่ทำให้ชีวิตของเธอไม่เหมือนเดิม
เพราะความดื้อรั้นของพราวรุ้งที่มีอยู่มากมาย ทำให้อัยย์รดาต้องแปลงร่างเป็นนางร้าย? ซึ่งไม่รู้ว่ามันจะได้ผลหรือเปล่า
อัยย์รดาพูดหรือตักเตือนอะไรไปพราวรุ้งก็ไม่สนใจ เลือกที่จะปล่อยให้คำพูดของเธอล่องลอยผ่านไปอย่างไร้ความหมาย