เธอยังคงรักเขา รอแม้จะรู้ว่าไม่มีความหวัง จนเขาแต่งงานไปกับเพื่อนของเธอ และเมื่อวันหนึ่งที่เขามีสถานะโสดอีกครั้ง เขาบอกว่าอยากนอนกับเธอ แต่จะไม่มีวันรัก เธอจะยอมเสี่ยงที่จะเจ็บปวด เพื่อหวังที่จะละลายน้ำแข็งที่เคลือบหัวใจเขาไว้อย่างแน่นหนา จนสามารถที่รักเธอได้ไหม
เนื้อหาบางส่วน
“ให้ตายเถอะแอน นี่มันเตียงของนีน่า แอนควรจะเป็นเพื่อนของเธอ แอนไม่ควรปล่อยให้มันเกิดขึ้น”
“พี่ทำอะไรลงไป พี่มันเลวสิ้นดี พี่ทรยศต่อนีน่า และพี่ทำมันกับเพื่อนที่เธอไว้ใจ” ธีรวัฒน์ถอยห่างจากเธอราวกับสัมผัสเหล็กร้อน หน้าซีดแต่ดวงตากลับแดงก่ำ
อริสราสัมผัสได้ถึงความโกรธของเขา และคืนสู่โลกแห่งความเป็นจริง เธอรีบจัดแจงเสื้อผ้าให้เข้าที่และรวบรวมสติอันกระเจิดกระเจิงกลับมา
“เราเพียงแค่เสียใจด้วยกันทั้งคู่ เลยทำให้ไม่เป็นตัวของตัวเองเท่านั้นค่ะ” เธอพยายามควบคุมความสั่นและตอบด้วยเสียงที่มั่นคงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ “มันเป็นแค่อารมณ์อ่อนไหวที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น และมันจะไม่เกิดขึ้นอีก”
“มันไม่ใช่แค่นั้น พี่ไปถึงจุดที่พร้อมจะไปจนสุดทาง อีกนิดเดียวพี่ก็จะเข้าไปในตัวแอนแล้วด้วยซ้ำ อีกนิดเดียวเท่านั้นเราสองคนก็จะทรยศต่อนีน่า และแอนเป็นเพื่อนนีน่า!”
“ใช่ฉันเป็นเพื่อนนีน่า และฉันไม่ได้ต้องการทรยศนีน่าเหมือนกัน มันจะไม่มีเหตุการณ์อย่างนี้อีกได้ยินไหม” จิตใจของเธอกำลังเหมือนอยู่ในพายุหมุน และคำพูดของเขาที่พูดถึงนีรนุชก็เหมือนสายฟ้าฟาดที่ผ่าลงมากลางใจ
เธอย้ำคำพูดของเขาราวกับจะย้ำกับตัวเองเช่นกัน ‘เธอจะเป็นเพื่อนที่ดีของนีรนุชตลอดไป แม้ว่านีรนุชจะไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้วก็ตาม มันจะต้องไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เธอต้องไม่ปล่อยให้ความรักเล็ดลอดออกมาจากการควบคุมอีกแล้ว’
แนะนำตัวละคร
ธีรวัฒน์ยังคงฝังใจกับการเสียไปของภรรยาและลูกน้อยจากอุบัติเหตุที่เขาโทษตัวเองว่าเป็นความผิดของเขา เขาปิดผนึกหัวใจตัวเองอย่างแน่นหนา และผนึกนั้นก็เคลือบแข็งหัวใจของเขาจนเย็นเยือก กลายเป็นคนที่ไม่สามารถรักใครได้อีกต่อไป
แอน อริสรา เสริมวรสิทธิ์ สาวร่างบางสูงโปร่ง หุ่นดี สูง 170 ซ.ม. ผมยาวประบ่า ผู้ซ่อนความเซ็กซี่ไว้ภายในชุดสูทกระโปรงอันมิดชิด มีความงดงามแบบแสงจันทร์นวลผ่อง ชวนค้นหา อายุ 31 ปี ทำงานเป็นเลขาประธานใหญ่ของบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์และที่ปรึกษาด้านการลงทุนอันดับหนึ่งของประเทศ เธอไม่เคยมีแฟนแม้แต่คนเดียว เพราะปักใจรักชายหนุ่มต้องห้าม
ไทม์ ธีรวัฒน์ กิตติวงศา หนุ่มหล่อคมเข้ม ผิวออกขาว รูปร่างล่ำสันอย่างคนออกกำลังกายเป็นประจำ สูง 179 ซ.ม. อายุ 33 ปี ฉลาด ทำงานเก่ง ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ถือหุ้นในบริษัทมายมาย ผู้มีหัวใจอันด้านชาจากการสูญเสียบุคคลที่รักซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาปิดผนึกหัวใจเอาไว้อย่างแน่นหนา และผนึกนั้นเคลือบแข็งหัวใจของเขาจนเย็นเยือกกลายเป็นคนที่ไม่สามารถรักใครได้อีกต่อไป
เชน คเชนทร์ หว่อง หนุ่มลูกครึ่ง สิงคโปร์ ไทยและจีน ผู้แสนจะเพอร์เฟ็ค หล่อ รวย มีเสน่ห์ ฉลาดอย่างร้ายกาจ เจ้าของอาณาจักรทางธุรกิจมากมาย เขาเป็นนักเทคโอเวอร์ที่แสนจะเจ้าเล่ห์ แต่เป็นชายหนุ่มที่แสนดีที่พร้อมจะช่วยเหลืออริสราอย่างเต็มใจ
โม โมริสา ช่วงสุวรรณ สาวนักสู้ ผู้เข้มเข็ง คุณแม่ลูกสามที่ต้องเลี้ยงลูกด้วยตัวเองตามลำพังเนื่องจากหย่าร้างกับสามีผู้เห็นแก่ตัว เธอเป็นคนเก่ง มีความคิดสร้างสรรค์ ขยันขันแข็งทำงานตัวเป็นเกลียวเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูลูกชายที่น่ารักทั้งสาม