ในคฤหาสน์ แห่งนึ่งที่เป็นคฤหาสน์ที่ร้างมายาวนานนับหลายปี และไม่มีใครรู้เลยว่าคฤหาสน์หลังนี้เป็นคฤหาสน์เกมไอเดนตีตี้วี 'ถึงคุณ นาอิบ ซูบิดาร์ ทางเราขอเชิญคุณร่วมเล่นเกมในคฤหาสน์ ถ้าคุณเล่นชนะ คุณจะได้เงินทอง แหวน มหาสาร คุณจะเลือกที่จะเล่นหรือไม่ ถ้าคุณเลือกที่จะเล่น โปรดตามแผนที่ด้านหลังของจดหมายฉบับนี้'
"ถ้าฉันเปิดไปคงจะร้างใช่มั้นนะ" นาอิบผู้เป็นน้องใหม่ของคฤหาสน์เกมนี้ แอด~ "ยินดีต้อนรับคุณนาอิบซูบิดาร์" เอ็มม่าผู้มาต้อนรับถึงหน้าประตู และคนอื่นๆ ที่อยู่ข้างหลังเอ็มม่าต่างพากันยิ้มและยินดี ที่มีีน้องใหม่ "คุณหิวมั้ย" คาร์ลเป็นคนที่ไปถามนาอิบว่าหิวมั้ย "อืมม หิวสิ" นาอิบพูดพรางมองไปทางโต๊ะอาหารที่มีแต่ของกินที่หายากและแพงทั้งนั้น"งั้นเชิญกินกับพวกเราเลย"เอ็มม่าดึงแขนนาอิบไปจนถึงโต๊ะอาหาร "ที่นี่สวยจังเลย แถมมีโคมไฟที่สวยๆด้วย" นาอิบพูดและมองไปต่างๆของห้องอาหาร "ใช่ ที่นี่มีคุณเทรซี่ช่วยซ่อมโคมไฟให้ครับ และมีคุณเอ็มม่าที่ดัดแปลงต้นไม้เป็นรูปต่างๆนาๆครับ" อิไลพูดก่อนจะยิ้มน่ารักๆให้นาอิบ "แล้วนายมองเห็นมั้ย เอาผ้ามาปิดตาซะขนาดนั้นน่ะ?" นาอิบสงสัยที่อิไลปิดตาแต่รู้ว่านาอิบนั้นนั่งอยู่โต๊ะไหน "มองเห็นครับ" อิไลพูด ก่อนที่เอมิลี่จะแทรกพูดเข้ามา "นี่นาอิบ นายรู้มั้ยว่าที่นี่เกมมันเล่นยังไง" "ไม่รู้" นาอิบพูดจริงๆเพราะตนเป็นน้องใหม่ยังคงไม่รู้อะไรมากมายนัก "เกมนี้จะแบ่งเป็น 'ผู้ล่า และผู้ถูกล่า' คนที่ถูกล่านั้นคือพวกเรา เราต้องปั่นเครื่องครบ5เครื่องและประตูทางออกจะเปิด ห้องของพวกเราจะอยู่ชั้นแรก แต่ถ้าเป็นผู้ล่าจะอยู่ชั้นสอง หรือนายจะพูดว่า เซอไวเวอร์ หรือ ฮันเตอร์ ก็ได้นะนาอิบ " เทรซี่บอกก่อนจะตักข้าวกินเต็มปาก 'ง่ำง่ำ' "ออ อย่างงี้นี่เอง" พรุ่งนี้เตรียมตัวเล่นนะนาอิบ นายจะต้องมีหน้าที่จู๊ค หรือหนีฮัน และไปช่วยเพื่อน เพราะนายเคยเป็นทหารมาแล้วนิ" เอมิลี่บอกก่อนจะไปหยิบแก้วที่ใส่น้ำมาให้นาอิบดื่ม "ออ"
"นี่แจ็ค นายรู้รึป่าวว่ามีเซอร์มาไหม่น่ะ"โจ๊คเกอร์ถามแจ็ค ที่นั่งทำความสะอาดกงเล็บตัวเองเพราะพรุ่งนี้ต้องไปล่าเซอร์แล้ว "รู้สิ ฮันทุกคนก็รู้"ิแจ็คพูดจบก็เช็ดกงเล็บให้สวยและสะอาดที่สุด
"เอ๋ นี่เหรอ ทหารรับจ้างเซอร์คนใหม่น่ะ ขอดูหน้าหน่อยสิ ไอเซอร์น้องใหม่" แจ็คพูดก่อนจะตั้งใจดูหน้าของนาอิบเซอร์คนใหม่ ซึ่งเซอร์นั้นจะไม่เห็นฮันเตอร์ในห้องรอเล่นเกม "คุณนาอิบ คุณพร้อมรึยังครับ" นาอิบเงยหน้าขึ้นที่มีลัคกี้พูดถึงตน "อืม ครับ" "หล่อ หล่อมากๆ ทำไมนายถึงหล่อได้ขนาดนี้ เอ๋ฉันเริ่มชอบนายเข้าแล้วสิ เอ๋!อยากเล่นสนุกๆกับนายจังเลย ทหารรับจ้าง
(เริ่มเกม) หมู่บ้าริมทะเลสาบ 'เราต้องปั่นเครื่องครบ5เครื่องและประตูทางออกจะเปิด' นาอิงนึกถึงคำนี้ตลอด "นั่นไงเครื่อง" นาอิบพูดก่อนจะวิ่งไปที่เครื่อง (ล้ม) 'เอะ!!! คุณเทรซี่ล้มแล้ว' "ช่วยฉันด้วย" นาอิบรีบวิ่งไปช่วยเทรซี่หลุดจากเก้าอี้ (ผ่านไป10นาที) เครื่องปั่นเหลือ1เครื่อง มีผู้รอดชีวิต2คน "ตั้งใจถอดหรัส!!" เอ็มม่าส่งสัญญาณหานาอิบ ก่อนที่เอ็มม่าจะบิน "บ้าเอ้ย ทำไมช่วยทุกคนไม่ได้เลย เรามันบ้าสุด ตั้งใจถอดหรัสละกันจะได้ออกจากที่นี-แอะ!" นาอิบตกใจมากเพราะฮันเทเลพอทมา ซึ่งตอนนี้นาอิบก็เจ็บครึ่งหนึ่งอยู่แล้ว "มามา มาให้ตีสักแผลเร็วคุณนาอิบซูบิดาร์หึหึ" "อย่าอย่าเลยขอร้อง" 'เอะมีหน้าต่างข้ามดีกว่า' "คิดว่าจะข้ามหน้าต่างแล้วจะหนีได้งั้นเหรอ อย่าหวังเลย" แจ็คตีหน้านาอิบตอนข้ามหน้าต่างพอดี ทำให้ติดเทอร์เลอร์ช็อค จนนาอิบล้มลงไป "ขอร้อง ขอร้องนะ อย่าเลย" นาอิบขอให้แจ็คปล่อยตนไป "ลองเรียกว่า 'แจ็คสุดที่รัก'สิ แล้วจะปล่อยไป "จะ จะ แจ็คสุดที่รัก" นาอิบพูดตามที่แจ็คบอกเพราะหวังว่าฮันจะปล่อย "งั้น...เรามาสนุกกันเถอะ"
ยังมีตอนต่อไปอยู่นะค่ะ รอดูน้า บ๊ายบาย~