สามารถดาวน์โหลดรูปแบบอีบุ๊กอ่านได้ตามลิงก์ค่ะ 

เลือกแบบที่ชอบได้เลยนะคะ 

ธัญวลัย-http://www.tunwalai.com/ebook/detail?ebookId=15418 

Meb-https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTc0Mzc0OSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjE1MzgwNyI7fQ 

เรื่อง สัญญาฤาลิขิตรัก เคยตีพิมพ์เมื่อปี 2554  

4 ปีที่แล้วเคยลงให้อ่านแต่ยังไม่จบ เพราะรีไรต์ยังไม่เสร็จค่ะ 

เดือนพฤษภาคม ปี 2564 ไรต์นำมาแก้ไขเนื้อเรื่องบางช่วง 

และนำมาลงให้อ่านกันใหม่นะคะ 

เรื่องนี้ดราม่าค่ะ 

พระเอกนางเอกเป็นคนดี อาจจะถึงขั้นน่ารำคาญ 

ท่านใดไม่ชอบแนวนี้ ผ่านเลยนะคะ 

รีดท่านใดอ่านแล้วอยากตามต่อ 

ฝากสนับสนุนด้วยน้า (ตอนNCติดเหรียญค่ะ) 

ไรต์ลงให้อ่าน 40% แล้วติดเหรียญ 

ขอบคุณ รีดทุกท่านที่กดถูกใจ+ติดตามอ่าน 

และขอบคุณมาก ๆ สำหรับรีดที่อุดหนุนไรต์ค่ะ 

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์(ฉบับเพิ่มเติม) พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้สแกน คัดลอก เลียนแบบ หรือดัดแปลงเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใด หรือเนื้อหาทั้งหมด ของเรื่อง 'สัญญาฤาลิขิตรัก' นำไปใช้, อ้างอิง หรือเพื่อสร้างฐานข้อมูล หรือทำนิยายเสียง หรืออื่น ๆ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์เป็นลายลักษณ์อักษรแล้วเท่านั้น 

 

"่ดี กับ โง่ มีเพียงเส้นบาง ๆ กั้นไว้" 

เธอผู้ยึดคำมั่นสัญญา 

ต่ไม่ว่าจะรักเขามากแค่ไหน 

ก็จะไม่ยอมเป็นมือที่สาม 

ความรักไม่อาจอยู่เหนือความถูกต้องได้ 

หวังว่า... เธอจะใจแข็งพอ 

             ความรักที่บ่มเพาะจากกล้าต้นเล็ก เติบโตฝังรากลึกในใจ และถูกคำสัญญาร้อยรัดหัวใจสองดวงไว้ด้วยกัน ทว่า การพลัดพรากที่คิดว่าจะไม่มีวันได้พบกันอีก ทำให้เขาไม่สามารถรักษาสัญญาที่ให้ไว้ 

               ‘ณัฐพล’ หนุ่มหล่อแสนดีและมั่นคงในความรัก การจากกันในครั้งนั้น มาพร้อมความสิ้นหวังที่จะได้พบกัน เขาจึงยอมสละโสดด้วยเหตุผลที่ไม่สามารถบอกใครได้ แต่ทว่า สิบสี่ปีต่อมา เธอปรากฏตัวอย่างไม่คาดฝัน ระหว่างที่จากกัน เกิดเรื่องราวกับเขามากมายโดยที่เธอไม่รู้ ถึงกระนั้น คนที่หวนกลับมาก็ยังหวังว่า พี่ณัฐ จะยังจำคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ได้ 

               ‘กัญญาวีร์’ หญิงสาวผู้เพียบพร้อมทั้งความสวยและชาติตระกูล เธอยึดคำสัญญาปิดกั้นหัวใจ ไม่เปิดรับใคร จนกระทั่ง มีโอกาสกลับมา เธอกลับมาอย่างมีความหวัง... หวังว่าเขายังรอ และเขายังเป็นที่พักพิงสุดท้าย หากแต่ เธอกลับมาเพื่อพบว่า เขาแต่งงานแล้ว นอกจากจะไร้คนเคียงข้าง ยังต้องเผชิญอันตราย จากมรดกที่ได้รับ  

        แล้วเขาจะใจแข็ง ไม่ปกป้อง น้องวีร์ ได้อย่างไร ต่อให้เธอต้องถูกครหาว่าเป็นมือที่สาม เขาก็ไม่สามารถปล่อยให้เธอเผชิญหน้าเพียงลำพังได้ 

...คำโปรย... 

           “ตกลง พี่ณัฐสัญญา ชั่วชีวิตนี้พี่ณัฐจะไม่มีวันลืมน้องวีร์แน่นอน ถ้าพี่แต่งงาน ก็จะบอกน้องวีร์คนแรก แต่...” ชายหนุ่มแกล้งทำท่าคิดใช้นิ้วชี้เคาะที่ข้างแก้ม “พี่คิดว่า พี่จะรอแต่งกับน้องวีร์... ดีมั้ย” ชายหนุ่มแกล้งกระเซ้าทำหน้าทะเล้นใส่น้องสาวร่วมโลกของเขา 

           “จะรอน้องวีร์จริงเร้อ... งั้นโตขึ้นน้องวีร์จะแต่งงานกับพี่ณัฐ สัญญาแล้วนะ” กัญญาวีร์ทำหน้าทะเล้นกลับ แต่ในใจของสาวน้อยยึดถือคำมั่นสัญญาเป็นจริงเป็นจัง...  

         สองนิ้วที่เกี่ยวก้อยให้คำมั่นสัญญาเมื่อสิบสี่ปีก่อน ได้ผูกพันหัวใจสองดวงเข้าไว้ด้วยกัน แต่คำสัญญาต้องสะบั้นลง เพราะไม่อาจต้านทานโชคชะตาฟ้าลิขิตได้ ไยฟ้าจึงเล่นตลกกับหัวใจรักสองดวง ไม่อาจครองคู่ แต่ต้องใกล้ชิด

เมื่อความใกล้ชิดมาพร้อมอันตรายที่คอยคุกคามอยู่ นับวันก็ยิ่งรุนแรงมากขึ้น สุดท้ายเขาและเธอก็ไม่อาจฝืนหัวใจ เผลอไผลเกิดความผูกพันลึกซึ้งยากจะถอนตัว แล้วโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ทำให้ใครบางคนต้องตัดสินใจ และจะมีวันนั้นไหม วันที่ฟ้า... ลิขิตรักให้เขาและเธอครองคู่กันตราบนิรันดร์

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว