จบ ทรายพราวแสง  (รีไรท์)
22
ตอน
39.3K
เข้าชม
145
ถูกใจ
21
ความคิดเห็น
247
เพิ่มลงคลัง

 

 

‘เอานะ... คุณคิดชั่วโมงเท่าไหร่ละ’ 

‘บ้า! ทะลึ่ง! ลามก! อย่าเอาความคิดสกปรกมาตีราคาฉันนะ’ 

‘เอ้ย!คุณนั้นแหละคิดอกุศล ก็ผมบอกแล้วไงว่าจะจ่ายค่าลวงเวลาให้’  

‘โยษิตา’ หญิงสาววัยยี่สิบสองปีบัณฑิตหมาดๆ ที่ตระเวนหางานทำด้วยความหวังที่จะดูแลยายและหลานสาวตัวน้อย ทว่าระหว่างที่ยังหางานประจำไม่ได้เธอทำงานพิเศษเป็นพนักงานกรอกแบบสอบถามและในวันนั้นเองเธอได้พบกับ ‘ฟีรูซ เรกิวลุส’ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าเขาคือนานแบบหนุ่มสุดฮอตที่แสนจะเจ้าอารมณ์และเอาแต่ใจตัวเอง  

ในชีวิตของ ‘ฟีรูซ เรกิวลุส’ ชายหนุ่มที่ใครต่อใครอิจฉาเพียบพร้อมไปทุกอย่างและเป็นลูกชายคนเล็กของตระกูลเรกิวลุส แต่ชีวิตครอบครัวที่แท้จริงกลับเต็มไปด้วยรอยแตกร้าว เขามีพี่ชายต่างมารดา ‘ฮาคีม’ ที่สมบูรณ์แบบทุกอย่างจนถูกจับเปรียบเทียบเสมอ แม้กระทั่งกับสิริมา-พี่สาวที่เกิดจากแม่ที่เป็นคนรับใช้ทำให้แม่ของเขาปวดใจไม่น้อย ฟีรูซถูกเลี้ยงด้วยความตามใจจากคุณหญิงกาญจนาผู้เป็นแม่แท้ๆ แต่ความรักที่มากล้นนั้นทำให้เขาอึดอัดและกลายเป็นคนเจ้าอารมณ์อย่างไม่รู้ตัว แล้วชีวิตเรื่อยเปื่อยของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อเจอกับหญิงสาวดวงตากลมโตอย่างโยษิตา  

เพราะฝีมือแม่ไม้มวยไทยของโยษิตาช่วยเอากระเป๋าสตางค์ของเกวลิน-คู่หมั้นของฮาคีมไว้ได้จากพวกโจรวิ่งราว แต่กลับถูกเกวลินเข้าใจผิดว่าเป็นพวกเดียวกับโจรนั่น! แต่ฮาคีมเชื่อใจในแววตาใส่ซื่อของโยษิตาและช่วยให้เธอมาทำงานที่บริษัทเดียวกับเขา ความใกล้ชิดสนิทสนมของโยษิตากับศรุติทำให้เกวลินไม่พอใจเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกัน ‘อเล็กซ์ แมคเกิล’ เพื่อนของฮาคีมมาเมืองไทยเพราะสนใจธุรกิจท่องเที่ยว แต่เนื่องจากฮาคีมวุ่นวายกับคู่หมั่นที่แสนจะเอาแต่ใจทำให้สิริมาต้องมาดูแลแทน แล้วความรอยยิ้มทะเล้นของ อเล็กซ์ ก็สามารถละลายหัวใจน้ำแข็งของสิริมาได้สำเร็จ  

ฟีรูซ เรกิวลุส ตั้งใจจะหาเรื่องแกล้งโยษิตาที่เคยทำเขาเสียหน้ามาก่อนโดยการให้เธอมาเป็นเลขาส่วนตัว โยษิตาไม่อยากตกงานจึงจำใจยอมรับข้อเสนอแม้ว่าจะต้องทนกับเจ้านายที่เอาแต่ใจและหาเรื่องเธอสารพัด แต่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าสิ่งเหล่านั้นกลับผูกพันหัวใจสองดวงไว้อย่างไม่รู้ตัว แต่กว่าจะรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในใจเรียกว่า ‘ความรัก’ พวกเขาก็เกือบจะสูญเสียมันไปตลอดกาล. 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว