จบ [จบแล้วค่ะ] กุหลาบกลีบช้ำ
31
ตอน
39.3K
เข้าชม
189
ถูกใจ
27
ความคิดเห็น
112
เพิ่มลงคลัง
  
           กุหลาบมีหลากสี หลากหลายตัวตน หลากหลายความรู้สึก แต่ทุกสีนั้นย่อมมีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง กุหลาบสวยด้วยตัวเอง หากแต่ถูกทำลายโดยคนอื่น ไม่ว่าจะหลากสีสัน แต่ถ้าถูกบีบซ้ำๆ บีบจนกลีบนั้นช้ำ ความสวยงามเป็นเอกลักษณ์นั้นก็หายไป อยู่ที่ว่าสีไหนจะเห็นรอยช้ำมากหรือน้อยกว่า เหมือนกับความเจ็บปวดที่ได้รับไม่ต่างกัน แต่อยู่ที่ว่าใคร กุหลาบสีไหนจะแสดงออกให้เห็นมากกว่ากัน
 
 
แนะนำตัวละคร
 
 
หนูโรส  โรสลิน  บวรเดช/ธนพัฒน์ดำรง
 
     เธอเปรียบดั่งดอกกุหลาบสีขาว ที่แสนบริสุทธิ์ อ่อนโยน น่าทะนุถนอม แสนดี สวยหวาน จิ้มลิ้ม ไม่ทันคน ซื่อสัตย์ เกิดมาก็มีคู่หมั้น คือนครินทร์ เธอรักเขามาก แม้จะไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ก็เตรียมพร้อมจะเป็นเจ้าสาวเป็นภรรยาของเขา และเธอก็ทำได้เป็นอย่างดี ชอบดูแล ชอบเอาอกเอาใจ  แต่บางครั้งขี้อ้อนเหมือนลูกแมว แสนดีราวกับนางฟ้า สุดท้ายก็เจ็บปวดเพราะความรัก เมื่อมารู้ทีหลังว่านครินทร์ มีคนที่รักอย่างชองแปล์ว และทั้งสองก็ยังคบกันทั้งที่แต่งงานกับเธอแล้ว  ชีวิตเหมือนโดนหักหลัง คนที่รักมากทำร้ายจิตใจ สุดท้ายชีวิตคู่ของเธอกับเขาก็พังทลายลง จากกันด้วยความเจ็บปวด โกรธแค้นและเกลียดชัง คนอ่อนแออย่างเธอจึงต้องเข้มแข็ง เปลี่ยนเป็น โรสลิน คนใหม่ มาดมั่น ร้อนแรง แข็งแกร่ง ไม่ยอมคน กลับมาเอาคืนนครินทร์ให้สาสม สะสางความรักความแค้นที่ค้างคา
 
 นะ  นครินทร์  ธนพัฒน์ดำรง
     คุณชายอารมณ์รา้ย เย็นชา บ้าอำนาจ  หล่อมากถึงมากที่สุด ทายาทเศรษฐีที่ชีวิตไม่ได้ดีเลิศเหมือนที่ใครอิจฉา จากบ้านเกิดเพื่อไปศึกษาเล่าเรียนที่ต่างแดนตั้งแต่เด็กจนโต ความเหว่ว้าทำให้เขาต้องสร้างภูมิคุมกัน ร้ายๆเพื่อปกป้องตัวเองจากความโดดเดี่ยว รักพ่อกับแม่ และย่ามากที่สุด แต่สุดท้ายก็ต้องสูญเสียพ่อแม่ไปตอนเรียนมหาลัย  ไม่ค่อยยอมใครง่ายๆ โดยเฉพาะผู้หญิง แต่ก็มีผู้หญิงที่เขารักมั่น คือ ชองแปล์ว สาวลูกครึ่งไทย-อิตาลี ผู้หญิงที่เข้ามาเติมเต็มด้านที่มืดมนในใจเขา  แต่เขาก็ต้องแต่งงานกับ โรสลิน คู่หมั้นของเขา เด็กสาวที่เขารู้จักเพียงเล็กน้อยเมื่อตอนยังเด็ก หนูโรส กุหลาบขาวที่จืดชืดสำหรับเขา แต่สุดท้ายเขากลับตกหลุมรักความบริสุทธิ์ ผุดผ่อง และแสนดีของเธอ 
 
 ชองแปล์ว  ฟาร์รีซ
     เธอเปรียบดั่งกุหลาบสีดำ  ลึกลับ น่าค้นหา เย้ายวนชวนหลงใหล เธอคือรักนิรันดร์ของนครินทร์ สวย เฉี่ยว เปรี้ยว ห้าวๆ ทันคน ก่อนที่จะเจอนครินทร์ เคยมีชีวิตที่เลวร้ายในวัยเด็ก ครอบครัวแตกแยกเติบโตมาในสถานที่ ที่เรียกได้ว่าแย่ที่สุดในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ชีวิตยากจนต้องดิ้นรนเพื่อหาเลี้ยงชีพ ทำให้เธอเห็นค่าเงินมากกว่าความรัก ลึกๆแล้วก็รักนครินทร์จากใจจริง แต่เพราะไม่เชื่อในความรักจึงตั้งใจว่าชาตินี้จะไม่แต่งงาน มีครอบครัว จึงยอมให้นครินทร์แต่งงาน กับ โรสลิน เพราะคิดว่าคนจืดชืดแบบโรสลินไม่มีทางแย่งความสำคัญไปจากเธอได้ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อทุกๆอย่าง ค่อยๆหลุดจากความคาคเดาของเธอไป หนำซ้ำคนในอดีตอย่างแดเนียลก็กลับมาอีก
 
 คิม  แดเนียล
     หนุ่มหล่อลูกครึ่ง เกาหลี-อิตาลี ประธานบริษัทผู้ยิ่งใหญ่ที่มาจากรากหญ้า  เก่ง ฉลาด หลักแหลม เซ็กซี่ ล้ำบึก ชอบกีฬาที่ใช้กำลังมาก โอปป้าที่ โรสลินเคารพนับถือและเชื่อใจ แต่เป็นโอปป้าในดวงใจของอรอินทร์ เป็นที่ปรึกษาแสนดีและทุ่มเทให้แก่โรสลิน ทั้งเรื่องชีวิต ความรัก ความแค้น และการงาน เคยเป็นแฟนกับ ชองแปล์ว แต่ถูกเธอทิ้งเพราะความยากจน และเขายังสูญเสียทุกอย่างไปเพราะเธอ จึงผลักดันตัวเองให้สูงขึ้นเพื่อจะกลับมาชำระแค้น แต่พอเจออรอินทร์ ชีวิตเขาก็ค่อยๆเปลี่ยน เธอเหมือนกับน้ำที่หยดลงดับไฟร้อนที่ลุกโชนในใจ 
 
 หนูเอย  อรอินทร์  พิพัฒน์พล
 
     เธอเปรียบดั่งกุหลาบสีส้ม สดใสร่าเริง น่ารัก มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก แม่ค้าสาวสวย น่ารัก น่าหยิก  เจ้าของร้าน โอปป้า คาเฟ่ เพื่อนรักคนเดียวของโรสลิน ติ่งเกาหลีตัวยง เพ้อหาแต่โอปป้าในซีรี่ย์ทุกวันทุกคืน จนสุดท้ายก็ได้เจอ แดเนียล โอปป้าในชีวิตจริง ไม่รอให้เขาได้รุกเธอก็รีบบุกก่อนทันใด เดินหน้าจีบเขาเต็มกำลัง แต่มันก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดไว้ เพราะแฟนเก่าและความแค้นในใจเขาเป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ ยังมีพี่ชายจอมหวงของเธออีกคน เธอจึงต้องงัดกลยุทธ์เด็ดมาใช้อย่างไม่ย่อท้อ เพื่อให้สมหวังในรัก
 
----------------------------------------------------
 
คำเตือน
     นิยายเรื่องนี้เกิดขึ้นโดยความคิดและจินตนาการของนักเขียนล้วนๆ นะคะ ตัวละคร เหตุการณ์ สถานที่ประกอบฉากต่างๆ ไม่มีอยู่จริงนะคะ มโนล้วนๆ อ่านเพื่อความบันเทิงเริงใจนะคะ ปล.เรื่องนี้ดราม่า รักสามเส้า สี่เส้า ห้าเส้า หนักหน่วงแบบสุดๆนะจ๊ะ 
 

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์  พ.ศ. 2537 ไม่อนุญาตให้ คัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือแสกนเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใด เว้นแต่ได้รับอนุญาต จากเจ้าของลิขสิทธิ์ เป็นลายลักษณ์อักษรแล้วเท่านั้น

 
 
 
 
 
 
ฝากอีบุ๊คด้วยนะคะ
 
กุหลาบกลีบช้ำ
ก.แก้ว ปลายฟ้า
www.mebmarket.com
      “ว่าไง อยากว่ายน้ำกับพี่หรอ” ชายหนุ่มรีบทักอดีตภรรยา สาวเจ้ายิ้มมุมปากเพียงเล็กน้อย เดินตรงไปนั่งลงม้านั่งที่ตรงหน้าของเขา รางอรชรค่อยๆย่อลงด้วยท่วงท่าสง่างามจนคนจ้องมองไม่อาจจะละสายตาไปไหนได้ เหมือนดั่งต้องมนต์สะกด เย้ายวนเกินจะห้ามใจ และหัวใจของเขาก็พลันหล่นหายเมื่อร่างงามงอนสัมผัสถึงม้านั่ง ตวัดขาข้างหนึ่งขึ้นนั่งไขว่ห้างโดยไม่สนใจสายตาที่กำลังจ้องมองทุกช่วงจังหวะของเธอ นครินทร์คลี่ยิ้มออกมาอย่างชอบใจ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นางฟ้าคนนั้นหายไปแล้วจริงๆ กลายเป็นนางพญาของนางฟ้ามาแทน ดีเป็นแบบนี้ก็ดี “ให้กลับก็ไม่กลับ ซ้ำยังบุกมาหาอย่างไม่เกรงกลัว มั่นใจแล้วใช่ไหม หนูโรสที่จะเล่นกับไฟ” “ค่ะ ก็อยู่ที่ว่า ไฟจะมีปัญญาไหม้แค่ไหน แค่ไฟในกองฟืนไม่เอานะคะ หนูโรสต้องการไฟไหม้ ป่า ไม่ใช่ป่าสงวนธรรมดาด้วย แต่เป็นป่าอเมซอน” “โอเคตามนั้น ยินดีต้อนรับ สู่ธนพัฒน์ดำรงอีกครั้ง มาสิมาว่ายน้ำกัน” “ไม่ดีกว่าค่ะ  เดี๋ยวจะพาลไปล้ำเส้นใครเขาเข้า อ่อ วันนี้หนูโรสไปเยี่ยมพี่ชองแปล์วมาแล้วนะคะ คุยกันสนุกมากเลยค่ะ พี่ชองแปล์วนี่ก็ตลกดีนะคะ คุยไปคุยมา ไงกลายเป็นมาด่าพี่นะเป็นตัวเงินตัวทอง เอ่อ เ-ยี้ น่ะค่ะ” “อืม แล้วไงต่อ” แสบทรวงจริงๆนะแม่คุณ จะคอยดูซิว่าเธอจะแน่ได้แค่ไหน ขอให้ตลอดไปเถอะ “ไม่มีแล้วค่ะ หนูโรสขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะคะ ฝันดีค่ะพี่นะ” มาเพื่อด่าแล้วก็จากไป มันยังไม่พอแค่นี้หรอกเขายังต้องเจออีกเยอะ อย่างสาสม เธอจะไม่ให้ขาดตกบกพร่องไปเลยแม้แต่นิดเดียว นครินทร์ยังคงมองตามร่างบางที่เดินจากไปไม่วางตา ท่าทางเย่อหยิ่งมั่นใจนั้นช่างน่าชื่นชม ดูเป็นธรรมชาติไม่ขัดตาเหมือนพยายามจะทำ แต่มันคือจิตวิญญาณที่แท้จริง เธอคงเจ็บปวดมากสินะถึงเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ หวังว่าเธอจะมีความสุขที่เปลี่ยนไปเช่นนี้
 
 
 
 
หยาดฝนกลางหัวใจ
ก.แก้ว ปลายฟ้า
www.mebmarket.com
“ลูกปลาจ๋า ป๋าพร้อมแล้วนะ อยู่ไหนเอ่ย มาให้จับกินซะดีๆ” แม้จะมองเห็นว่าเธอนั่งรออยู่ที่โซฟา แต่เขาก็ต้องส่งเสียงทักทายไปก่อน เพื่อให้เธอรู้ตัวไว้ ว่าถ...

 

ณ บ้านไร่ปลายนา
ก.แก้ว ปลายฟ้า
www.mebmarket.com
     เธอยิ้มให้เขาอย่างอายๆ แก้มนวลก็ค่อยๆแดงเห่อเป็นลูกมะเขือเทศ ไม่คิดเลยว่าจะเขินได้ขนาดนี้ จนต้องซุกหน้าลงที่อกกว้างของเขา ความโกรธเป็นอันมลายหาย...
 
 

หัวใจนางมาร
ก.แก้ว ปลายฟ้า
www.mebmarket.com
“ไฮโซชื่อดัง นามว่า ม. จอมร้าย จอมแรงแห่งปีถูกสามีนอกใจ จนเป็นบ้าตบกับคนไปทั่วคนไข้ของสามีก็ไม่เว้น แบบนี้เขาเรียกหลงผัวจนโงหัวไม่ขึ้น ภาพลักษณ์ภายนอก...

 

 

 

 
แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว