วุ่นรักนายตัวป่วน Markbam # Got7
วุ่นรักนายตัวป่วน บทนำ
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

วุ่นรักนายตัวป่วน บทนำ

บทนำ

  เรื่องราวของเด็กหนุ่มร่างบางอายุ 20 เป็นคนนิสัยร่าเริงเข้ากับคนง่าย ใครเห็นก็ต้องเอ็นดูกับความน่ารักของเขาช่างพูดเอาใจเก่ง เขาชื่อว่าแบมแบม  แบมแบมอาศัยอยู่กับพ่อที่กรุงเทพ ซึ่งครอบครัวของเด็กหนุมคนนี้ไม่ได้สมบูรณ์เหมือนกับครอบครัวทั่วไป พ่อกับแม่ของแบมแบมแยกทางกันเพราะตอนที่ท่านทั้งสองคนคบกันเป็นช่วงเป็นวันรุ่นยังเรียนหนังสือด้วยกันทั้งคู่  ทางบ้านของแม่ไม่ยอมรับพ่อ 

   แต่มาวันหนึ่งพ่อของแบมแบมป่วยหนัก   กลัวว่าจะเลี้ยงดูแบมแบมไม่ไหวและก็เป็นห่วงอนาคตของลูกด้วย  เลยตัดสินใจส่งจดหมายไปให้กับภรรยาของเขา  ที่เขารู้ข่าวว่าเธอมีสามีใหม่ที่เกาหลี ให้รับแบมแบมไปดูแลที่เกาหลีส่งให้ลูกของเขาได้เรียนต่อจนจบปริญา และฝากดูแลดวงใจของเขาด้วย   เพราะไม่รู้ว่าอาการป่วยของเขาจะกลับมาหาย และสามารถทำงานได้อย่างคนปรกติได้อย่างเมื่อก่อนอีกหรือเปล่า

หลังจากแม่ของแบมแบมที่อยู่เกาหลีได้รับจดหมายดั้งกล่าว  ถึงกับทรุดตัวลงกับพื้นเพราะเขาก็คิดถึง  คนทั้งสองตลอดเวลา แม้จะมีครอบครัวใหม่ที่ทางบ้านจัดการหาให้กับแม่ของแบมแบม เธอรีบตอบกลับไปอย่างไม่รีรอ เพราะเธออยากเจอหน้าลูกชายที่เธอจากมาตั้ง 20 ปี

แต่เรื่องมันก็ไม่ได้ง่าย เพราะเธอต้องโกหกแฟนเธอว่าแบมแบมเป็นลูกของพี่สาวเธอที่อยู่กรุงเทพ ต้องมาเรียนที่เกาหลี  เพราะพี่สาวเธอไม่ค่อยสบาย ดั้งนั้นสถานะระหว่างแบมกับแม่ของเขาในครอบครัวใหม่ของแม่จึงไม่ใช่แม่กับลูก   เป็นเพียงแค่น้ากับหลานกันได้เท่านั้น เพราะเธอกลัวว่าสามีของเธอจะรับกับอดีตที่ผ่านมาของเธอไม่ได้

ส่วนครอบครัวที่อยู่เกาหลีสามีเธอมีลูกติดมาสองคน ชื่อมาร์คกับเจบี ส่วนเธอมีลูกกับสามีใหม่ของเธอ หนึ่งคนชื่อ ยูคยอม ทั้งสามคนนิสัยต่างกันมาก มาร์คเป็นคนไม่ค่อยพูดอารมณ์ร้อนเอาแต่ใจ ดั้งนั้นเธอก็ต้องค่อยตามใจคุณชายใหญ่ของบ้านอยู่ตลอดเวลา  เพราะมาร์คเป็คนทำงานเก่งหาคนตัวจับยากเป็นคนดูแลกิจการของบ้านตระกูลต้วนแทนคุณพ่อของเขา ส่วนเจบีคนรองเป็นคนอารมณ์ดีพูดจาสุภาพให้เกียติ  เธอเรียกเธอว่าแม่รองแต่เป็นคนอารมณ์ศิลปินทำงานอิสละเปิดค่ายเพลงของตัวเองที่เกาหลี   ไม่ค่อยมายุ่งกับธุรกิจของบ้านเท่าไหร่อีกอย่างคือเจบีไม่ค่อยชอบแนวนี้เท่าไหร่  คนที่สามคือยูคยอม อายุน้อยกว่าแบมแบมแต่เป็นคนนิสัยร่าเริงคล้าย

ยูคยอมชอบทำตัวดูเป็นคนไม่เอาการเอางานเที่ยวสนุกไปวันวันเพราะโดนคนที่อยู่บ้านตามใจเยอะสุดเป็นน้องคนเล็กของบ้าน  ส่วนภรรยาเก่าของสามีเธอก็เสียชีวิตไปตั้งแต่คลอดลูกคนที่สองเพราะอาการช๊อคเสียเลือดมาก

เธอแต่งงานอยู่กินกับคุณท่านของตะกูลต้วนมาเป็นเวลา 18 ปีเลี้ยงดูเด็กทั้งสามคนนี้มากับมือเลยรู้จักนิสัยของแต่ละคนดี และอดที่จะเป็นห่วงแบมแบมไม่ได้ที่จะมาอยู่ที่นี้จะเข้ากับทั้งสามคนนี้ได้มั้ย แต่ยังไงเธอก็จะไม่ยอมให้แบมแบมห่างจากเธอไปอีก  เพราะเธอยังจำวันที่เธอ จากสองพ่อลูกนั้นมาหัวใจเธอแทบสลาย เธอได้เขียนจดหมายตอบกลับไปให้กับสามีเก่าของเธอ บอกว่าให้ส่งแบมแบมมาเรียนที่นี้ได้เลย เธอจะดูแลเป็นอย่างดีที่สุดไม่ต้องเป็นห่วง รักษาสุภาพให้หายป่วยไว้ๆหวังว่าเราจะได้เจอกันอีกไม่นาย

ชะตาชีวิตของแบมแบมที่จะต้องมาเจอครอบครัวใหม่ สังคมใหม่ที่เกาหลีจะเป็นยังไง และคนที่เกาหลีจะตอนรับเขาไหม  ต้องคอยดูกันต่อไป  ว่าอนาคตของเด็กน้อยที่ใสซื่อบริสุทธิ์อย่างแบมแบมจะก้าวผ่านมันไปได้หรือไม่

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น