Always yours, my beloved Marabout - ข้ามขอบฟ้า กาลเวลา มารักเธอ

ชื่อเรื่อง : Always yours, my beloved Marabout - ข้ามขอบฟ้า กาลเวลา มารักเธอ

คำค้น : #ย้อนยุค #เวทมนตร์ #แอฟริกา #นิยายรัก #แฟนตาซี #ประวัติศาสตร์ #โบราณคดี #อาณานิคม

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

จำนวนตอน : 2

คนเข้าชมเดือนนี้ : 6

คนเข้าชมทั้งหมด : 245

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 1

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 15 ก.พ. 2564 17:22 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 0
× 0
× 1
แนะนำเรื่อง

กฎข้อที่หนึ่ง: นักประวัติศาสตร์ต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง

มาริสา จันทรเศขร นักประวัติศาสตร์สาวดาวรุ่งเพิ่งถูกบอกเลิกสายฟ้าแลบจากคู่หมั้นที่คบกันมานานหลังถูกกล่าวหาว่างานของเธอไร้ซึ่งหัวใจ เธอจึงมุ่งหน้าไปยังดินแดนที่ถูกพระเจ้าหลงลืมในแอฟริกาตะวันตกเพื่อซ่อนตัวจากความเป็นจริงอันโหดร้าย ทว่าสิ่งที่เธอไม่คาดคิดก็คือ ประวัติศาสตร์ที่เธอเฝ้าบันทึกอยู่หลายปีจะปรากฏขึ้นตรงหน้าจะๆ แถมเธอยังกลายเป็นส่วนหนึ่งของมันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกด้วย

กฎข้อที่สอง: นักประวัติศาสตร์คือผู้สังเกตการณ์ ไม่ใช่นักปฏิวัติ

อิซซา ซาโฟ ทายาทผู้วิเศษประจำราชสำนักเดียร์ร่าต้องใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ หลังจากที่เวทมนตร์ถูกประกาศว่าเป็นสิ่งต้องห้ามในดินแดนนี้ เพราะต้องการกอบกู้เกียรติยศของตระกูลกลับคืนมา เขาจึงเรียกหาความช่วยเหลือจากจิตวิญญาณแห่งบรรพกาล ทว่าสิ่งที่ได้มากลับเป็นเพียงหญิงสาวต่างแดนแต่งกายพิลึกพิลั่นคนหนึ่งเท่านั้น มิหนำซ้ำเมื่อเขาเล่าเรื่องทั้งหมดให้นางฟัง นางกลับกรีดร้องเหมือนคนเสียสติว่าอาณาจักรของเขากำลังจะล่มสลาย และทุกคนที่นี่จะกลายเป็นทาสไปอีกหลายชั่วอายุคน!

กฎข้อที่สาม: นักประวัติศาสตร์หลงใหลกับอดีตได้ แต่ไม่ควรตกหลุมรักคนในอดีต!

มาริสาเชื่อว่าการยื่นมือเข้าไปเปลี่ยนแปลงอดีตคือหายนะอย่างหาที่สุดไม่ได้ ทว่าหากสิ่งเดียวที่จะช่วยให้เธอได้กลับไปยังโลกปัจจุบันของตัวเองคือการช่วยอิซซากอบกู้อาณาจักรของเขาคืนมาจากนักล่าอาณานิคมละก็ เธอก็คงต้องทำ ทว่าการเอาตัวรอดในดินแดนแอฟริกาต้นศตวรรษที่ 17 กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด แถมหนุ่มหล่อที่มีริมฝีปากเย้ายวนใจผู้เรียกเธอออกมาก็ดูเหมือนจะไม่ได้ตระหนักถึงภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย สุดท้ายแล้วโชคชะตาจะนำพาพวกเขาทั้งคู่ไปทางใด ความรู้ที่ร่ำเรียนมาหลายปีจะช่วยให้มาริสานำพาอาณาจักรให้พ้นภัยชาติมหาอำนาจ... หรือแม้แต่ช่วยเหลือตัวเองให้หลุดพ้นจากห้วงเสน่หาของผู้วิเศษแห่งบรรพกาลได้หรือไม่ ไปรับชมกันเลย!

# ชื่อตอน
1
| 21 หน้า
2
| 14 หน้า
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น

0    1 เริ่มต้นอ่านนิยาย อ่านเลย
เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว