เทพยุทธไหมลิขิตฟ้า

ชื่อเรื่อง : เทพยุทธไหมลิขิตฟ้า

คำค้น : จีนโบราณ,ลมปราณ,แฟนตาซี

หมวดหมู่ : นิยาย y

จำนวนตอน : 22

คนเข้าชมเดือนนี้ : 807

คนเข้าชมทั้งหมด : 15,028

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 1,132

ความคิดเห็น : 222

ปรับปรุงล่าสุด : 18 มิ.ย. 2564 11:24 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 0
× 0
× 1,132
แชร์ :
บทนำ

ไหมลิขิตฟ้าหรือชื่อเต็มว่าเทพยุทธไหมลิขิตฟ้านั้น... เป็นเรื่องราวส่วนหนึ่งจากเรื่องเทพยุทธทะลุมิติ แต่ไหมลิขิตฟ้าจะเป็นเนื้อเรื่องในส่วนของเมิ่งเหย่เตี๋ยและกู้เหยียนหรือที่รู้จักกันในนามของพ่อบ้านกู้ ซึ่งในเรื่องนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทอผ้าไหมของเมิ่งเหย่เตี๋ย การบริหารงานของพ่อบ้านกู้เป็นหลัก ซึ่งอาจไม่ค่อยมีฉากบู๊มากสักเท่าไหร่ เพราะยังไงจักรวาลเทพยุทธก็เป็นสายซิมหรือสายสนับสนุนอยู่แล้ว น่าจะเขียนราว ๆ 40-50ตอนแระมาณนั้นครับ เพราะเป็นส่วนประกอบที่ทำให้เข้าใจเนื้อเรื่องหลักได้มากขึ้นครับ

*ชี้แจง1 ที่นิยายหลักไรท์พลาดเรื่องแซ่ของเหย่เตี๋ยครับ มันออกเสียงว่าเมิ่งไม่ใช่ม่งเพราะใช้ตัวที่แปลว่าฝันแต่ในนิยายไรท์จะสื่อถึงความหมายว่าภาพมายาครับ ซึ่งใช้อักษรคนละตัวกับตระกูลเมิ่งของเมิ่งซิหลงนะครับ หลังจากนี้จะแก้ที่นิยายหลักให้ตรงกันครับ

*ชี้แจง2 เนื่องจากมันเป็นเนื้อเรื่องเสริมด้วยแต่งใหม่ด้วย ดังนั้นจะในหลาย ๆ ตอนที่ดึงออกมาจากนิยายหลัก แล้วขยายรายละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งจะเป็นสไตล์ในการเขียนนิยายเรื่องนี้นะครับ

*ชี้แจง3 ไหมลิขิตฟ้านี้จะเป็นนิยายในแบบที่บรรยายภาพบรรยากาศการใช้ชีวิตประจำวันมากกว่าการต่อสู้หรือหาสมบัติ ดังนั้นในแต่ละตอนอาจจะไม่ได้มีอะไรที่หวือหวามากมาย และที่สำคัญคือมันจะเป็นส่วนที่ได้ฉีกออกมาจากเนื้อเรื่องหลักในเทพยุทธทะลุมิติที่มีซื่อหมิงเรื่องเป็นตัวดำเนินเรื่องทั้งหมด มาเป็นม่งเหย่เตี๋ยผู้ที่เป็นแนวหลังคอยสนับสนุนเจ้านายของตนเป็นตัวดำเนินเรื่องแทน

*ชี้แจง4 การอัพนิยายเรื่องนี้จะไม่สม่ำเสมอ เพราะเป็นเรื่องของเมิ่งเหย่เตี๋ยกับพ่อบ้านกู้ที่ได้แยกออกมาจากเนื้อเรื่องหลักของเทพยุทธทะลุมิติอีกที จะอัพนิยายก็ต่อเมื่อมีเหตุการณ์สำคัญที่เกี่ยวกับทั้งคู่ ซึ่งมีรายละเอียดที่ไม่ได้เขียนลงในเนื้อเรื่องหลักออกมาเขียนที่นิยายเรื่องนี้แทนครับ

*ชี้แจง5 คือไรท์เขียนแฟนตาซีอาจจะเนียนในระดับนึง ส่วนNCไม่มีความมั่นใจเลย เพราะฉะนั้นหากไม่มีฉากNCก็อย่าว่ากันนะครับ เพราะเนื้อหามันอยู่คนละส่วนกัน อีกอย่างสิ่งที่ไรท์กลัวมากที่สุดคือการมีเนื้อหาNCในนิยายแฟนซี...แล้วคนติดNCมากกว่าแฟนซีครับ เลยขออนุญาตชี้แจงผู้อ่านทุกท่านเอาไว้ก่อนเลยว่า ขอเลี่ยงไม่เขียนNCนะครับ

*ชี้แจง6 รายละเอียดที่สำคัญในเรื่องนี้ก็จะมี ระดับปราณ ระดับสัตว์อสูร ระบบเงิน เพศ ระดับความสามารถและวิชาชีพ ระดับอุปกรณ์และอาวุธ แคว้นต่าง ๆ จะเหมือนในเทพยุทธทะลุมิติทั้งหมดนะครับ แต่จะเสริมเรื่องการอธิบายระดับหนอนไหมและความสามารถที่เคยอธิบายไปในเทพยุทธทะลุมิติแล้วให้ละเอียดมากกว่าเดิม และสัตว์ที่ให้เส้นใยชนิดอื่น ๆ ด้วยเช่นแมงมุมไหม บุ้งไหม แกะเมฆา เป็นต้น เพราะฉะนั้นในตอนแรกจะเป็นข้อมูลเหมือนเดิมนะครับ จะได้ไม่ต้องพลิกเปลี่ยนเรื่องกลับไปกลับมา หวังว่าทุกคนจะเข้าใจตรงกันและชอบในไหมลิขิตฟ้ากันนะครับ

 

 

 

 

เผยแพร่ที่ธัญวลัยที่เดียว...

作成:令和2108

# ชื่อตอน
1
2
3
4
5
6
7
8
7.คำทำนาย
| 15 หน้า
9
10
9.วันหยุด
| 13 หน้า
11
12
13
14
15
16
17
16.กรงขายทาส
| 17 หน้า
18
17.การพบเจอ
| 16 หน้า
19
20
21
20.เฝ้าไข้
| 19 หน้า
22
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น

222    1,132 เริ่มต้นอ่านนิยาย อ่านเลย