ดวงใจนิลกาฬ

ชื่อเรื่อง : ดวงใจนิลกาฬ

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คำค้น : พญานาค ความรัก

จำนวนตอน : 30

คนเข้าชมเดือนนี้ : 875

คนเข้าชมทั้งหมด : 12,604

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 108

ความคิดเห็น : 53

ปรับปรุงล่าสุด : 18 ม.ค. 2565 08:59 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 0
× 0
× 108
แนะนำเรื่อง

ให้รอคอยอีกกี่พันปี ให้อยู่ตรงนี้อีกนานเท่าไหร่ ขอเพียงแค่เธอจำฉันได้ ชาติไหนก็รอเธอ...กัญญาวดีนาคี 

     เรื่องราวความรักของพญานิลกาฬนาคราช เจ้าชายนาคาจากตระกูลกัณหาโคตมะ (สีดำ) ซึ่งหลีกเร้นกายแยกจากเมืองนาคาอันวุ่นวาย มาบำเพ็ญเพียรสร้างบารมีในถ้ำแห่งหนึ่ง ณ ป่าหิมพานต์ ผ่านไปหลายร้อยปี กระทั่งวันหนึ่งได้พานพบกับนางนาคีรูปงามตระกูลวิรูปักษ์ (สีทอง) เนตรสีมรกต ธิดาของพญาภุชงค์นาคราช นามว่า เจ้าหญิงกัญญาวดีนาคี ซึ่งได้แอบหนีพระบิดาและนางพี่เลี้ยงออกจากเมืองมาเที่ยวเล่นที่ป่าหิมพานต์ บุพเพสันนิวาสและบุญกรรมที่ทั้งสองเคยร่วมสร้างกันมา หนุนนำให้นาคาหนุ่มตกหลุมรักนางนาคีสาวตั้งแต่แรกเห็น ก่อเกิดเป็นเรื่องราวต่อจากนี้.... 

 

พญานิลกาฬนาคราช/ ตระกูลกัณหาโคตมะ กายสีดำ เนตรไพลินน้ำเงินเข้ม แผลงเศียรได้ 3 เศียร 

(เครดิตรูปอยู่ในภาพค่ะ) 

 

นางพญานาคิณีกัญญาวดีเทวี /ตระกูลวิรูปักษ์ กายสีทอง เนตรมรกต  

(เครดิตอยู่ในภาพค่ะ)

จากใจนักเขียน นามปากกา นิลวดี ศรีนาคา  

   เรื่องราวในนิยายเรื่องนี้ พล็อตเรื่อง ชื่อตัวละคร เหตุการณ์ต่างๆ ด้วยความสัตย์จริงว่าครึ่งหนึ่งนั้น มาจากในความฝันของนักเขียนล้วนๆ และอีกครึ่งคือเรื่องที่แต่งขึ้นมาเพื่อเสริมเรื่องราวให้สมบูรณ์ขึ้น จะเล่าว่าเมื่อสองคืนก่อนนักเขียนสวดมนต์ใหว้พระและนั่งสมาธิ ด้วยว่าในคืนวันพระจะทำแบบนี้อยู่บ่อยๆ เสร็จเรียบร้อยก็เข้านอนตามปกติ ทีนี้ฝันค่ะ... 

    เรื่องราวก็ตามที่เกริ่นมาด้านบน เกี่ยวกับพญานาคชื่อนิลกาฬและนางนาคีชื่อกัญญาวดี ธิดาขององค์ภุชงค์นาคราช ต่อจากนั้นก็เกิดเรื่องราวอีกเยอะค่ะ เยอะขนาดที่นักเขียนเอามาทำเป็นพล็อตนิยายได้อยู่ในตอนนี้ 

   กล่าวเลยว่านักเขียนไม่เคยได้ยินชื่อพญานิลกาฬนาคราชมาก่อนแต่อย่างใด แต่พญาภุชงค์นาคราชชื่อนี้เคยได้ยินมาบ้าง พอตื่นจากฝัน ด้วยความฝันนั้นเหมือนจริงมากๆ ก็เลยลองค้นหาชื่อของนิลกาฬนาคราชดูในอินเตอร์เน็ต ปรากฏว่าเจอค่ะ มีข้อมูลของพญานิลกาฬนาคราชอยู่จริงๆ แต่มีน้อยมาก อึ้งไปเหมือนกันค่ะ และด้วยความที่เราเป็นนักเขียนจะปล่อยผ่านไปเลยก็เสียดาย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เอาความฝันมาร้อยเรียงถ่ายทอดเป็นเรื่องราวความรักของพญานิลกาฬนาคราชเสียเลยก็แล้วกัน ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริงก็ได้ใครจะไปรู้ หรือถ้าไม่ใช่ก็คิดเสียว่าเป็นนิยายอ่านเล่นสักเรื่องหนึ่งก็แล้วกันเนอะ (แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคล) 

   นักเขียนไม่มีเจตนาที่จะพาดพิงถึงบุคคลใด ชื่อนี้อาจจะไปเหมือนหรือตรงกับพญานาคองค์ใดต้องขออภัยอย่างยิ่ง ไม่ได้คิดลบหลู่แต่อย่างใดทั้งสิ้น เพียงอยากจะถ่ายทอดเรื่องราวในความฝันออกมาให้ได้มากที่สุดเท่านั้น รวมถึงบางเหตุการณ์ในบางตอนของนิยายอาจมีต่อเติมบ้างเพื่ออรรถรสนะคะ หากนิยายเรื่องนี้สร้างความไม่พอใจแก่ผู้ใด ด้วยเหตุผลประการใดก็ตาม นักเขียนต้องขออภัยจริงๆค่ะ น้อมรับคำติเพื่อปรับปรุงนะคะ (โดยส่วนตัวเขียนแต่นิยายแนวจีนเกือบหมด แต่เรื่องนี้ข้อยกเว้นเพราะอยากเขียนจริงๆ) และย้ำว่าไม่ได้ต้องการลบหลู่ความเชื่อของใครค่ะ... 

ขอบคุณที่ติดตามอ่านเรื่องราวของนิลกาฬนาคราชนะคะ 

# ชื่อตอน
1
| 16 หน้า
2
3
4
5
6
7
| 21 หน้า
8
9
| 15 หน้า
10
11
12
13
14
15
16
| 12 หน้า
17
18
19
20
| 15 หน้า
21
| 17 หน้า
22
| 17 หน้า
23
24
25
26
| 18 หน้า
27
| 15 หน้า
28
| 14 หน้า
29
| 26 หน้า
30
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น

53    108 เริ่มต้นอ่านนิยาย อ่านเลย
เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว