Western Magic Of University

ชื่อเรื่อง : Western Magic Of University

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

จำนวนตอน : 10

คนเข้าชมเดือนนี้ : 5

คนเข้าชมทั้งหมด : 776

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 15

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 02 พ.ย. 2562 11:32 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 0
× 0
× 15
แชร์ :
บทนำ

เวสเทิรน์ หรือโลกแห่งความอุดมสมบูรณ์นั้นถือกำเนิดขึ้นมาโดยเหล่าผู้นำของรัฐทั้ง5ที่ช่วยกันก่อตั้งขึ้นมาด้วยเวทมนต์ชั้นสูง โดยดยุคทั้ง5มีอำนาจปกครองประชาชนจำนวนมากในเขตของตน และมีสนธิสัญญาผูกพันร่วมกันเป็นข้อตกลงเฉพาะหน้าภายใต้กฎหมายระหว่างรัฐ 

เวสเทิร์นนั้นแบ่งออกเป็น5รัฐ ดังนี้ 

-          ราฟาทท์ มีพื้นดินที่มีความอุดมสมบูรณ์และปกคลุมด้วยป่าไม้ ทุ่งหญ้า ทะเลสาบเสียส่วนใหญ่ เป็นรัฐที่สวยงามที่สุดจึงมักจะมีผู้คนเข้ามาท่องเที่ยวอยู่เสมอ 

-          แซทเทิร์น เป็นรัฐที่อยู่ทางตอนใต้ของชีวาลรี เป็นรัฐที่เล็กเป็นอันดับสองลองลงมาจากชีวาลรี ประชาชนชาวแซนเทิร์นส่วนมากมีนิสัยใจร้อน นิยมการต่อสู้และความแข็งแกร่ง ชอบฝึกซ้อมรบ รายได้หลักจึงมาจากการเป็นนักรบรับจ้างและทหาร 

-          อควาเรี่ยน ชายแดนเกือบทุกด้านติดต่อกับทะเล จึงทำให้เป็นรัฐของเมืองท่าและการประมง มีชื่อเสียงในด้านการทอผ้า การเดินเรือ ต่อเรือ และการผลิตสุราชั้นดี 

-          ชีวาลรี ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาและที่ราบสูงเป็นรัฐที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน มีประชากรหนาแน่น อาชีพหลักของประชาชนในรัฐนี้คือเหมืองแร่ ค้าขายศิลปะวิทยา 

-          เตโอติฮิวกัน เป็นรัฐที่มีความสมบูรณ์พร้อมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเกษตร อุตสาหกรรม การค้า ศิลปะวิทยาการ ทั้งยังขึ้นชื่อในด้านอัญมณีและหินสีมีค่าต่างๆมากมาย 

            การปกครองในแต่ละรัฐจะมีดยุคเป็นเจ้าผู้ครองรัฐ แม้นในแต่ละรัฐจะมีการปกครอง วัฒนธรรมประเพณี วิทยาการหรือวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน แต่ล้วนมีภาษาและเงินตราสกุลเดียวกันทำให้ประชาชนเดินทางไปมาหาสู่และทำการค้าขายได้โดยเสรี 

            วิทยาลัยเวทมนต์แห่งชาติตั้งอยู่ในเขตรัฐแซนเทิร์นเป็นวิทยาลัยพิเศษที่มีชื่อเสียงในด้านการอบรมนักเวทย์ฝีมือดีเพื่อเป็นบุลากรชั้นนำในองค์กรต่างๆ 

           เวทมนต์เป็นการนำพลังชีวิตมาแปรเปลี่ยนให้เป็นเวทมนต์ต่างๆ ซึ่งและละคนจะมีคุณสมบัติต่างกันออกไปตามลักษณะนิสัย ความชอบทัศนคติ งานอดิเรกของคนผู้นั้น 

# ชื่อตอน
1
2
2.ขี้แกล้ง
| 4 หน้า
3
4
5
5.ความแตก!
| 4 หน้า
6
6.ปฐมนิเทศ
| 10 หน้า
7
7.หอพัก
| 5 หน้า
8
9
10
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น

0    15 เริ่มต้นอ่านนิยาย อ่านเลย