บ่วงอธิฏฐาน

ชื่อเรื่อง : บ่วงอธิฏฐาน

คำค้น : พีเรียด

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

จำนวนตอน : 16

คนเข้าชมเดือนนี้ : 91

คนเข้าชมทั้งหมด : 4,223

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 18

ความคิดเห็น : 6

ปรับปรุงล่าสุด : 29 พ.ย. 2562 15:25 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 110
× 3,600
× 18
แชร์ :
บทนำ

 

หนึ่งดวงจิต ขอสุดสิ้นเพียงเท่านี้ 

หนึ่งดวงใจ ขอย้อนกาลเพื่อแก้ไข 

  

วาดจันทร์ อัครสุนทร ข้าราชการสาวโปรไฟล์ดี ผู้หลงไหลในโบราณสถานและศาสตร์วิชาการต่อสู้ วาดจันทร์คือหญิงสาวหัวสมัยใหม่ ในยุด 4.0 ผู้ไม่เคยมองว่าโลกในยุคปัจจุบันนี้คือยุคของเธอ!? 

  ..คนเราเกิดมาหลายภพชาตินะโยม ทุกอย่างอยู่ที่จิตสุดท้าย บ่วงอธิฐานจะนำพาทุกสิ่ง... 

 แต่แม้นโปรไฟล์ดีแต่ชีวิตรักของวาดจันทร์ไม่ได้มีความสุข เธอมีปัญหากับคนรักอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดครั้งนี้เธอก็ต้องหนีออกมา ทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างและหันหลังให้เขาอย่างสุดทน ขอจบทุกควารู้สึกเพียงเท่านี้..และที่ที่ทำให้เธอมีความสุขก็มีเพียงที่เดียว..พระนครศรีอยุธยา 

 วาดจันทร์ซื้อดาบโบราณมาจากร้านขายของเก่าที่วิหารมงคลบพิตร ไม่ว่าด้วยแรงจิตอธิฐาน หรือด้วยแรงกรรมชักพา ทำให้เธอตื่นขึ้นมาพบว่าเธอหลงเข้ามาอยู่ในยามศึกของสมัยที่กรุงศรีอยุธยายังคงเป็นราชธานี!  

 ที่นั้นเธอได้พบกับ แม่ทัพหนุ่มแห่งกรุงศรีอยุธยา ได้ช่วยเธอจากวงล้อมของทหารพม่า 

 การย้อนกลับมาในยุคสมัยที่แตกจากตัวเองถึง 400 กว่าปี ทำให้เธอต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งยิ่งใหญ่ ภาษา การใช้ชิวิต มันไม่ง่ายเลยที่จะทำความเข้าใจ การเดินทางครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร เมื่อชีวิตกลับตาลปัตรเสียแล้ว 

 

  ....บุญกุศลที่พึ่งได้จากการเขียน บ่วงอธิฏฐาน  ข้าพเจ้าขออุทิศยกให้แด่เหล่าวีรบุรุษและวีรสตรีไทยทั้งหลาย ตลอดทั้งพระมหากษัตริย์ไทย วีรกษัตริย์ไทยทุกพระองค์ ทหารหาญกล้าแห่งอโยธยาทั้งปวงที่คอยปกป้องรักษาแผ่นดินสยาม และรวมถึงเหล่าทหารหงสาผู้ล่วงลับ  ขอถวายเป็นพระราชกุศลแด่ทุกพระองค์ท่าน จงมากล้นด้วยบุญญาธิ-การมากล้นด้วยฤทธิ์เดชและพระบารมียิ่งๆขึ้นไป ขอโปรดจงได้รับมหากุศลผลบุญบารมีนี้ โดยถ้วนทั่วทุกตัวตน ทุกคนทุกท่านเทอญ… 

  

# ชื่อตอน
1
2
ฝัน
| 7 หน้า
3
4
5
6
ปิดบัง
| 8 หน้า
7
หอนอน
| 5 หน้า
8
วางแผน
| 5 หน้า
9
10
11
12
13
14
ยามค่ำคืน
| 14 หน้า
15
วางแผนการรบ
× 400 ,
| 12 หน้า
16
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น

6    18 เริ่มต้นอ่านนิยาย อ่านเลย