ทวงรักภรรยาสำรอง

ชื่อเรื่อง : ทวงรักภรรยาสำรอง

คำค้น : แต่งงาน,สลับตัว,ตัวสำรอง,ดราม่า,เศร้า,คลุมถุงชน

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

จำนวนตอน : 17

คนเข้าชมเดือนนี้ : 0

คนเข้าชมทั้งหมด : 6,355

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 37

ความคิดเห็น : 3

ปรับปรุงล่าสุด : 15 ส.ค. 2562 16:22 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 2,938
× 54,110
× 37
แชร์ :
บทนำ

 

 

ทวงรักภรรยาสำรอง 

 

 

 

 

นิยายเรื่องนี้ เป็นนิยายแนวพีเรียด ที่เล่าย้อนไปในช่วงปี ๒๕๐๕ - ๒๕๒๐ โดยประมาณค่ะ สภาพสังคมและข้าวของเครื่องใช้ สามารถจินตนาการไปในทิศทางนวนิยายหรือภาพยนต์ไทยในช่วงปีดังกล่าว ก็จะใกล้เคียงกันมากๆค่ะ ไรท์เตอร์ชอบความวินเทจ บวกกับเรื่องนี้มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงของคนใกล้ตัวในส่วนของการถูกคลุมถุงชนแทนญาติผู้พี่ แต่ทั้งคู่ไม่ได้ใจร้ายใส่กันอย่างนี้นะคะ เป็นจินตนาการของไรท์เตอร์เองที่เป็นคนชอบแนวดราม่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็เลยกลายเป็นนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาค่ะ 

 

รายละเอียดตัวละคร 

 

ศศิธร (จันทร์) 

 

          นายห้างทองแห่งใหญ่ของพระนคร ชายผู้หล่อเหลาและเป็นที่หมายปองของสาวๆทั่วทั้งพระนคร บุคลิกสุขุม และมีสง่าราศรี ลูกชายคนโตของตระกูล ผู้ต้องรับผิดชอบคำสัญญาของผู้เป็นพ่อ เขาจะมีความีสุขมากกว่านี้ ถ้าหากว่าเขาได้แต่กับลูกสาวคนโตที่เขาหมายปอง 

 

 

ศิริรจนา (บัว) 

 

ลูกสาวคนเล็กของบ้านผู้ซึ่งมีบุคลิกงดงามต่างจากพี่สาวโดยสิ้นเชิง หล่อนเป็นอย่างของกุลสตรีไทย ใบหน้างดงาม กริยามารยาทอ่อนช้อย หากแต่เธอไม่ใช่คนหัวโบราณอย่างที่ใครคิด หล่อนหัวสมัยหูตากว้างไกลเท่าๆกับพี่ชายและพี่สาวของหล่อนอย่างเสมอเหมือน หากแต่หล่อนเลือกที่จะแสดงออกอย่างที่หล่อนเห็นสมควรก็เพียงเท่านั้น 

 

 

 

สุริยัน(อาทิตย์) 

 

ลูกชายคนที่สองของบ้าน เขากำลังมีอนาคตที่สดใจในอาชีพราชการ และหวังเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะให้พ่อกับแม่ไปขอผู้หญิงที่ชอบมาตบแต่งให้ หากแต่ใครจะรู้ว่าผู้หญิงที่เขาหมายปองกลายมาเป็นพี่สะใภ้ และเขาคงตัดใจไปเสียแล้ว ถ้าหากว่าพี่ชายดูแลหล่อนคนนั้นได้ดีจริงๆอย่างที่เขาหวัง เพราะถ้าพี่ดูแลหล่อนไม่ได้ เขาจะขอดูแลหล่อนด้วยตัวเองโดยไม่สนน้ำใจใครทั้งนั้น 

 

 

 

สิริวิภา (ข้าว) 

 

สาวเปรี้ยวหัวสมัยที่ไปเรียนยันเมืองนอกเมืองนาไม่นิยมการถูกคลุมถุงชน และยิ่งกับชายหนุ่มที่น้องสาวแอบมีใจให้มาตั้งแต่เล็กอีก หล่อนไม่ยอมแต่งแน่ๆ สู้ให้ยัยบัวแต่งไปซะเถอะ ยัยบัวคงจะมีความสุขเป็นแน่ หล่อนกับน้องรักกันมาก หล่อนรู้ความคิดความอ่านของน้องราวกับเป็นคนคนเดียวกัน หล่อนจึงไม่ขอแต่งกับชายที่น้องสาวหล่อนหลงรัก และถ้าหล่อนรู้ว่าเขาดูแลน้องหล่อนได้ไม่ดีเท่าหล่อน หล่อนจะพาน้องหล่อนกลับบ้านด้วยตัวเอง! 

 

 

 

 

 

ขออนุญาติไม่ใส่รูปตัวละครนะคะ จะได้จินตนาการกันเพลินๆ  

# ชื่อตอน
1
อารัมภบท
| 8 หน้า
2
3
4
5
6
7
8
9
10
บทที่ ๖ หึงหวง
× 300 ,
| 19 หน้า
11
12
13
14
15
16
17
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น

3    37 เริ่มต้นอ่านนิยาย อ่านเลย