อบอุ่นหัวใจสายใยมังกร The Mortedcian:Attachment of wing & claw

ชื่อเรื่อง : อบอุ่นหัวใจสายใยมังกร The Mortedcian:Attachment of wing & claw

คำค้น : แฟนตาซี,มังกร,ดราม่า,ต่างโลก,เวทย์มนตร์,พลังวิเศษ,เอลฟ์,แม่,ความรัก

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

จำนวนตอน : 39

คนเข้าชมเดือนนี้ : 21

คนเข้าชมทั้งหมด : 17,556

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 49

ความคิดเห็น : 13

ปรับปรุงล่าสุด : 01 มี.ค. 2562 15:30 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 200
× 143
× 900
× 49
แชร์ :
บทนำ

เกริ่นนำปกรณัม Mortedcian 

เมื่อครั้งหนึ่งสมัยยุคก่อนประวัติศาสตร์ คำว่า”มนุษย์”นั้นยังคงเป็นหนึ่งเดียวแต่แน่นอนไม่มีอะไรมั่นคงบนโลกใบนี้ ในไม่นานพวกเขา(มนุษย์)ก็ได้แบ่งแยกเผ่าพันธุ์ที่แตกต่างของตนนั้นก็คือเรา(อมนุษย์) ด้วยนิยามที่ว่าเรามีพลังและความแข่งแกร่งที่มากกว่า มีการกระทำที่แตกต่างจากพวกเขาหรือแม้กระทั่งลักษณะรูปร่าง พวกมนุษย์เกรงกลัวสิ่งที่พวกเราเหนือกว่าและเพราะความกลัวแล้วโดยธรรมชาติของมนุษย์พวกเขาจะทำลายล้างซึ่งสิ่งที่พวกเขาหวาดกลัว 

คุณคงจะเคยได้ยินเรื่องเล่าในแถบยุโรปมีการเผาพ่อมดหรือแม่มดทั้งเป็น มีการออกล่ามนุษย์หมาป่าหรือแวมไพร์ สิ่งพวกนั้นมันเป็นความโหดร้ายที่พวกเขาทำกับพวกเรา แต่แล้วความทุกข์ทรมานความหวาดกลัวที่ต้องดิ้นรน หลบซ่อน ทั้งปวงก็ได้รับทางออก พวกเราบางส่วนได้เดินทางไปสู่ดินแดนแห่งใหม่ที่ปราศจากการเข่นฆ่าและข่มเหงจากพวกมนุษย์ โลกของเราตัดขาดจากโลกของพวกเขาโดยสิ้นเชิง จนปัจจุบันเราก็ได้กลายเป็นแค่ความทรงจำ ตำนาน และเรื่องเล่าขานสำหรับพวกเขา...

แต่ทั้งหมดที่ว่ามานั้นเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวของจุดเริ่มต้นของตำนานเท่านั้น เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้พบกับตำนานของมังกรและเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงหูยาวผมสีเงินเทียร่าที่ได้พบกับมังกรและสามารถเข้าใจภาษามังกรได้เรื่องราวจะเป็นเช่นไรคงต้องติดตามต่อไป

 

คุยกับผู้แต่ง

              Mortedcian เป็นปกรณัมที่มีผู้แต่งอยู่ทั้งหมด2คนรวมกับตัวผู้เขียนอีกคนหนึ่ง เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครต่างๆที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกันระหว่างโลก2โลก นั่นก็คือNational World (จักรวาลปัจจุบันของโลกมนุษย์และอมนุษย์ที่เหลือ) และShambhala World (จักรวาลของเหล่าชามบาเลี่ยน อมนุษย์ที่อพยพหนีไปจากโลกมนุษย์) และแน่นอนมันเป็นเนื้อหาที่ซับซ้อนเกินกว่าที่จะอธิบายรายละเอียดทั้งหมดลงในภาคเดียว ถึงกับว่าทำให้มีการตกหล่นของเนื้อหาบางส่วนบ่อยๆดังนั้นผู้อ่านทุกท่านไม่ควรแปลกใจที่มีการปรับแก้บทที่ถูกเขียนไปบ่อยครั้ง แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าท่านต้องกลับไปอ่านเสียหมดทีเดียวเพราะทั้งหมดจะให้บทสรุปที่ไม่แตกต่างกัน (แต่ถ้าไม่กลับไปอ่านบางทีก็ทำให้รู้สึกเหมือนขาดอะไรไป) ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะได้รับความบันเทิงในการอ่านนิยายนี้ไม่มากก็น้อยและความผิดพลาดประการใดที่เกิดขึ้นก็ต้องขออภัยและผู้เขียนก็พร้อมที่จะแก้ไข


        ในส่วนของนิยายนี้จะเป็นภาค
 The Mortedcian:Attachment of wing & claw ซึ่งเป็นเนื้อหาช่วงต้นเกือบจะกลางของtimelineปกรณัม เกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ของอีเลเว้นท์(เอลฟ์)ที่พบเจอกับมังกรบรรพกาลอันยิ่งใหญ่ภายในทวีปน้ำแข็ง(Led)ทวีปลวงตาที่จะปรากฏทุกๆ300ปี(Nerealno)และตำนานอัศวินเทมพลาร์กับสเลเยอร์บางส่วน เรื่องนี้จะอยู่ภายในส่วนของ Shambhala World  ที่ซึ่งเป็นคนละโลกกับ National World โดยสิ้นเชิง

               1.บท คือตอนสำคัญที่ใช้ในดำเนินเนื้อเรื่องหลัก ผู้อ่านต้องอ่านเพื่อติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปจนจบ

         2.ตอนเสริมของบท คือตอนที่เติมเต็มเนื้อหาในบทหลัก ผู้อ่านควรที่จะอ่านเพื่ออรรถรสที่ดี (อาจจะบอกใบ้ว่าตัวละครใดจะทำอะไรในบทถัดไป)

         3.ตอนย่อย เป็นเนื้อหาเบาๆเอาไว้ให้ผู้อ่านผ่อนคลายหรือบอกเล่าเรื่องราวเฉพาะของตัวละคร ผู้อ่านอาจจะอ่านหรือไม่อ่านก็ย่อมได้ (ผู้เขียนอาจจะซ่อนอะไรไว้แต่ก็ไม่มีผลต่อการดำเนินเรื่องอยู่ดี)   

      สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและเข้ามาอ่าน

               ติดตามข่าวสารได้ในเพจMortedcian

 

# ชื่อตอน
1
บทนำ
| 13 หน้า
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น