พ่ายรักจอมทัพ

ชื่อเรื่อง : พ่ายรักจอมทัพ

คำค้น : พ่ายรักจอมทัพ,แม่ทัพ,ปลอมตัว,NC,นิยายจีน,นิยายจีนโบราณ

หมวดหมู่ : นิยาย จีน

จำนวนตอน : 16

คนเข้าชมเดือนนี้ : 192

คนเข้าชมทั้งหมด : 49,809

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 308

ความคิดเห็น : 160

ปรับปรุงล่าสุด : 02 พ.ค. 2563 14:11 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 0
× 0
× 308
แชร์ :
บทนำ

เรื่อง พ่ายรักจอมทัพ เป็นอีกหนึ่งเรื่องใน

นิยายจีน ชุด "พ่ายรัก" เรียกได้ว่าเป็นเล่มแยกออกมาจากคู่ของฮ่องเต้จิ้นหยางและองค์หญิงอิงฮวา(คู่รักสายหวาน) ที่หลายคนถามถึงกันบ่อยๆ........

เรื่องนี้ไรต์ขอเชิญรีดเดอร์มาพบกับความรักมึนๆที่เกิดขึ้นระหว่างแม่ทัพหวงฟู่เหิง แม่ทัพหนุ่มผู้เก่งกาจและเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ผู้ชอบตีมึนในทุกสถานการณ์ กับ ท่านหญิงลี่จิงหลาน ลูกสาวท่านแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้นเฉิง หรือ ลี่หลินหมินผู้กล้าได้กล้าเสีย องอาจราวกับชายชาตรี

จะเป็นอย่างไรเมื่อคนเจ้าแผนการณ์อย่างท่านแม่ทัพดันตกม้าตาย คิดว่าตนเองหลงรักชายด้วยกันเข้าอย่างจัง โดยไม่รู้ว่า ลี่หลินหมิน ที่ตนตกหลุมรักนั้น แท้ที่จริงเป็นหญิงสาวผู้งดงามล่มเมือง แม้จะแอบตะขิดตะขวงใจในความเป็นมาเป็นไปของหนุ่มน้อยหน้าสวยที่เขาเก็บมาได้จากการออกไปเดินเล่นกับเพื่อนสนิท (จิ้นหยาง) แต่ด้วยความเนียนของจิงหลานที่ไหลลื่นยิ่งกว่าปลาไหลในโคลน ทำให้หลบเลี่ยงเอาตัวรอดมาได้ตลอด

คงต้องมาลุ้นเอาใจช่วยกันว่า ใครจะเผยไต๋ให้อีกฝ่ายจับได้ก่อนกัน ความรักแบบป่วนๆ ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะขอรับ

หวงฟู่เหิง

แม่ทัพคู่กายฮองเต้แคว้นชาง ด้วยความเก่งกาจทำให้ชายหนุ่มได้ดำรงตำแหน่งแม่ทัพใหญ่ด้วยวัยเพียง 20 ปี อีกทั้งยังเป็นเพื่อนสนิทเพียงหนึ่งเดียวของจิ้นหยาง นิสัยสุขุมรอบคอบติดเจ้าเล่ห์ ชมชอบสุราเป็นพิเศษ ยามว่างนอกจากฝึกกองทัพ และอ่านพิชัยยุทธ์แล้วก็จะนั่งเดินหมากกับฮองเต้ ไม่สนใจในอิสตรีและมักขับไล่สตรีด้วยกลวิธีต่างๆ แท้ที่จริงแล้ว เขาเป็นโรคประหลาดอย่างหนึ่ง หากใกล้ชิดสตรี (ที่ถูกใจ) แล้ว เขาจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยทีเดียว

"ชายเช่นเจ้า เหตุใดจึงน่าหลงใหลนักเล่า"

 

 

ลี่จิงหลาน/ลี่หลินหมิน

ลูกสาวคนโตวัย 19 ปี ของแม่ทัพลี่หลินคุน ผู้ภักดีต่อแคว้นเฉิง เพื่อนสนิทของอิงฮวามักอยู่ข้างกายอิงฮวาเสมอๆ เปรียบเสมือนพี่สาวของอิงฮวา นอกจากความงามที่ล้ำเลิศของจิงหลานแล้ว ยังเชี่ยวชาญวรยุทธไม่เป็นรองใคร  สิ่งที่นางสนใจมีเพียงความภักดีต่อแคว้นเฉิงและความสุขของเพื่อนรักอย่างอิงฮวาเท่านั้น เมื่อรู้ว่าเพื่อนสาวจะหนีงานแต่งงานจึงอาสาช่วยเหลือ ติดตามขบวนองค์หญิงอิงฮวามายังแคว้นชาง โดยปลอมตัวเป็นชาย นามว่า 'ลี่หลินหมิน'

 

หยางหลิ่งซาน

ท่านหมอประจำกองทัพ เป็นผู้หลงใหลในการปรุงยา รักสันโดษ หลงใหลในสมุนไพร หนึ่งในสหายรู้ใจของฟู่เหิง

 

 

จิ้งซือโฉว

มือขวาของท่านแม่ทัพ เป็นทั้งลูกน้องคนสนิทและสหายรู้ใจ ไม่ชอบจิงหลานตั้งแต่ครั้งแรกจึงกลายเป็นคู่ปรับของจิงหลานไปโดยปริยาย

กู่เซี่ยนปิ่ง

นางคณิกาอันดับหนึ่งของเมือง ผู้ขายศิลป์ไม่ขายเรือนร่างหยิ่งทนงในตัวเอง หลงรักจิงหลานตอนเป็นหลินหมิน

 

 

หลินหานตง

ประมุขสำนักคุ้มภัยพยัคฆ์ ศิษย์น้องของฟู่เหิงผู้ชอบการแกล้งผู้อื่นด้วยใบหน้าไร้เดียงสาเป็นชีวิตจิตใจคู่ปรับคู่กัดของจิงหลาน

___________________________________

 

นิยายเรื่อง"พ่ายรักจอมทัพ"เป็นเรื่องที่ไรต์เตอร์ขีดๆ เขียนๆ ขึ้นมาเป็นเรื่องราวในจินตนาการไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ใด ๆ

ทั้งนี้ ไรต์เตอร์หวังว่ารีดเดอร์จะได้รับความเพลิดเพลิน และสนุกสนานไปกับเนื้อเรื่องของวรรณกรรมเรื่องนี้และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับคอมเม้นน่ารักๆจากรีดเดอร์เป็นกำลังใจในการเขียนต่อไป

🙏🙏🙏🙏

ขอบคุณสำหรับการติดตามล่วงหน้า

# ปล. หากมีข้อผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย ไรต์จะพยายามปรับปรุงและแก้ไขต่อไปขอรับ #

# ชื่อตอน
1
บทนำ
| 17 หน้า
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น