หนึ่งป้ายอาญา สามเหรียญชี้ชะตา

จีน

หนึ่งป้ายอาญา สามเหรียญชี้ชะตา

หนึ่งป้ายอาญา สามเหรียญชี้ชะตา

นักเขียน: HikkyOneside/เมิ่งอวี๋ซิง

จีน

5
ตอน
60
เข้าชม
1
ถูกใจ
0
ความคิดเห็น
2
เพิ่มลงคลัง
“มีข้าช่วยเจ้า เจ้าช่วยข้าเช่นนี้ก็ไม่เลวนัก” "ชีวิตหนึ่งมิได้ยืนยาว ชาติหน้าอาจมิได้พบเจอ เช่นนั้นข้าขออยู่อย่างมีเกียรติดีกว่าต้องหลบๆ ซ่อนๆ อยู่อย่างอัปยศอดสูไปจนหมดลมหายใจ"

อันอี้ฝานขุนนางหนุ่มผู้มีอนาคตไกลย่อมเป็นบุรุษที่ใครๆ ต่างก็หมายปอง แต่เขาดันเลือกแต่งงานกับองค์หญิงสิบเก้าที่แสนจะอัปลักษณ์อวบอ้วนทั้งยังไร้ซึ่งอำนาจใดๆ หนุนหลังเสียอย่างนั้น 

การตัดสินใจครั้งนี้ทำเอาสตรีน้อยใหญ่อกหักไปครึ่งค่อนแคว้น 

ถึงแม้ว่าเขาจะแต่งกับสตรีที่ดูไม่เหมาะสมกันแต่ชีวิตก็ยังก้าวหน้ารุ่งโรจน์จนใครๆ ก็พากันอิจฉา ตำแหน่งผู้ว่าการเมืองชั้นเอกสำคัญๆ คงอยู่อีกไม่ไกล 

แต่ใครจะไปคาดคิดเล่าว่าวันเวลาแสนสงบสุขจะอยู่ได้ไม่นานนัก เพียงพริบตาชีวิตของสองสามีภรรยาสกุลอันก็พลิกผันไปตลอดกาล 

อันอี้ฝานแบกร่างปวกเปียกของภรรยาเที่ยวหาท่านหมอมารักษานาง แต่ใครเล่าจะอยากเข้ามายุ่งเกี่ยวกับนักโทษที่ถูกเนรเทศเช่นนี้ 

เขานั่งมองดวงหน้าของภรรยาที่ซีดเซียวลงทุกที เนื้อตัวเย็นเยียบจนแทบไม่แน่ใจว่านางยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ 

สุดท้ายน้ำตาบุรุษก็ไหลทะลักออกมา 

หากชีวิตนางมาได้เพียงเท่านี้ ชีวิตของเขาก็ขอจบสิ้นลงพร้อมกัน 

 

เรื่องนี้เป็นนิยายที่ดำเนินเรื่องต่อจากเรื่อง “เหนือหทัยครองคู่” พระเอกเป็นขุนนางหนุ่มสุดหล่อที่สุ่ยต้าเฉิงอยากส่งไปอยู่ไกลๆ เหอซื่อซื่อนั่นแหละค่ะ แต่เขาไม่ได้ไปเที่ยวเล่นเฉยๆ แน่นอน 

ถ้าอ่านเรื่องนั้นมาก่อนจะเข้าใจเรื่องนี้ได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่ได้อ่านก็เริ่มจากเรื่องนี้ได้ค่ะแล้วค่อยย้อนไปอ่านเรื่องนั้น (ยิ้มอ่อน) 

ไรท์ไม่ได้ปล่อยนิยายใหม่นานเลยค่ะ เรื่องนี้เขียนมาตั้งแต่เดือนกุมภาแล้วแต่... 

1.เรื่องมันย้าวยาว เป็นเรื่องของอันอี้ฝานตั้งแต่หนุ่มๆ จนถึงวัยกลางคน สิริรวมประมาณยี่สิบกว่าปีได้ก็เลยมีเหตุการณ์เยอะหน่อยค่ะ 

2.อาการป่วยของไรท์วนเข้าช่วงดาวน์อีกแล้ว ลูปโรคซึมเศร้าของเค้ามันจะแย่จัดๆ อยู่ประมาณสองสามปีจากนั้นจะค่อยๆ ดีขึ้นอีกสามสี่ปีแล้วก็ดิ่งวูบแบบรับมือแทบไม่ทัน (ขนาดรอบนี้ตั้งท่ารอแล้วนะยังค่อนข้างแย่เลย) 

ไอ้อาการหลักๆ น่ะพอมีวิธีรับมือได้ แต่ที่น่ารำคาญสุดๆ คืออาการ Brain Fog สมองเบลอๆ คิดอะไรไม่ออกและการรับรู้ความรู้สึกอย่างอื่นไม่ค่อยได้นอกจากความเศร้า อันนี้ทำให้เราคิดหรือเขียนฉากน่ารักๆ ตลกๆ ออกมาได้น้อยหรือไม่ค่อยฟิน ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 

ถ้าอาการดีขึ้นแล้วจะรีไรท์ใหม่เพื่อปรับให้มันน่าอ่านขึ้นหรือเพิ่มตอนพิเศษอีก ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะเขียนออกมาเป็นอีกเรื่องได้เลยหรือเปล่าเพราะอยากใส่รายละเอียดเรื่องนั้นเยอะหน่อย รอให้เราอินกับสุ่ยหงชีอีกรอบแล้วค่อยตัดสินใจแล้วกันนะคะ 

ขอบคุณนักอ่านที่น่ารักทุกท่านที่สนับสนุนไรท์มึนๆ คนนี้งับ 

ขอให้อ่านอย่างสนุกนะคะ 

รักนะ 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว