ตกหลุมรักยัยตัวแสบ
69
ตอน
165
เข้าชม
1
ถูกใจ
0
ความคิดเห็น
3
เพิ่มลงคลัง
ศศิมา นักเรียนชั้นม.4/12 สาวสวยน่ารักบ้านรวยตกหลุมรัก ''พลกฤต'' ประธานนักเรียนรุ่นพี่สุดหล่อ ม.5/1 หนุ่มฮอตเนิร์ดประจำโรงเรียนเรื่องราวความรักของทั้งสองจะลงเอยกันได้ไหมมาติดตามกัน

ศศิมาเป็นนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/12 ที่มีรูปร่างหน้าตาสวยน่ารักและเติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะมั่งคั่ง พ่อของเธอทำหน้าที่เป็นพ่อบ้านคอยดูแลเรื่องต่าง ๆ ภายในครอบครัว ขณะที่แม่เป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศ ศศิมามีพี่น้องทั้งหมดสามคนรวมตัวเธอเอง โดยเธอเป็นน้องสาวคนเล็กของบ้าน พี่ชายคนโตชื่อ ศศินทร์ อายุ 24 ปี เป็นนักธุรกิจหนุ่มหล่อไฟแรงที่ยังโสด และมักตามใจน้องสาวอย่างมาก ส่วนพี่ชายคนรองชื่อ ศศิภาคย์ อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย หนุ่มหล่อสุดฮอตที่มีชื่อเสียงทั้งในฐานะดาราและนักแข่งรถ ด้วยความที่ศศิมาเป็นน้องสาวคนเล็กและได้รับความรักจากทุกคนในครอบครัว ทำให้เธอเติบโตมาท่ามกลางความอบอุ่นและการดูแลอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ในด้านการเรียนศศิมากลับมีผลการเรียนที่ไม่ค่อยดีนัก และมีนิสัยค่อนข้างเอาแต่ใจตามแบบเด็กที่ถูกตามใจมาตลอด ครอบครัวของเธอจึงไม่ได้คาดหวังเรื่องความสำเร็จทางการเรียนมากนัก สิ่งที่ทุกคนต้องการมากที่สุดคือให้ศศิมาเติบโตขึ้นอย่างมีความสุขและปลอดภัยภายใต้การดูแลของครอบครัว 

พลกฤต ประธานนักเรียนรุ่นพี่สุดหล่อแห่งชั้น ม.5/1 คือหนุ่มฮอตสายเนิร์ดที่ใครทั้งโรงเรียนต่างรู้จัก เขาเป็นทั้งคนเก่ง สุขุม และมีความเป็นผู้นำ จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นประธานนักเรียน แม้จะดูสมบูรณ์แบบในสายตาของทุกคน แต่ชีวิตของเขาก็เต็มไปด้วยความคาดหวังจากครอบครัว เขาเป็นลูกชายคนเดียวของตระกูลเจ้าของธุรกิจจิวเวลรี่ชื่อดัง พ่อเป็นประธานบริษัทผู้เข้มงวดและจริงจังกับทุกอย่าง ส่วนแม่เคยเป็นทนายชื่อดังที่เก่งและเนี้ยบ ก่อนจะลาออกมาดูแลครอบครัว ทุกคนต่างหวังว่าในอนาคตพลกฤตจะต้องสืบทอดธุรกิจของตระกูล

แต่ลึก ๆ ในใจของเขากลับมีความฝันอีกแบบหนึ่ง คือการเป็นหมอ

เขาอยากใช้ความรู้ช่วยชีวิตผู้คน มากกว่าจะนั่งบริหารธุรกิจที่ถูกกำหนดไว้ให้

ระหว่างเส้นทางที่ครอบครัววางไว้ กับเส้นทางที่หัวใจเรียกร้อง

พลกฤตกำลังยืนอยู่ตรงจุดสำคัญของชีวิต ที่เขาอาจต้องเลือกด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก

รอยยิ้มเล็ก ๆ ของพลกฤตนั้นจางหายไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เขาจะกลับมาทำสีหน้าจริงจังตามหน้าที่อีกครั้ง เขาปิดสมุดรายชื่อเบา ๆ แล้วขยับตัวเล็กน้อยเพื่อเปิดทางให้เธอเดินผ่านเข้าไปในโรงเรียน

“เข้าไปได้แล้วครับ ครั้งหน้าพยายามมาตรงเวลาด้วยนะ” เขาพูดเรียบ ๆ

ศศิมามองเขาแวบหนึ่ง ดวงตาคมของเธอมีแววเหมือนจะเถียงอะไรสักอย่าง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้พูดอะไร เธอแค่ยกคางขึ้นเล็กน้อยก่อนจะเดินผ่านเขาเข้าไป

ระหว่างที่เดินผ่านกัน สายตาของทั้งสองสบกันเพียงชั่ววินาที

วินาทีสั้น ๆ ที่ทั้งคู่เองก็ไม่รู้ว่ามันจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องวุ่นวายอะไรในอนาคต

ศศิมาเดินเข้าตึกเรียนอย่างรีบร้อน พยายามไปให้ทันคาบแรก เสียงนักเรียนคุยกันจอแจทั่วบริเวณโรงเรียนในเช้าวันเปิดเทอม กลิ่นอากาศยามเช้าปะปนกับความคึกคักของปีการศึกษาใหม่

แต่ในขณะที่เธอกำลังเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นเรียน เธอก็อดบ่นพึมพำไม่ได้

“ประธานนักเรียนอะไรเนี่ย… หล่อก็จริง แต่เข้มงวดชะมัด”

ในขณะเดียวกัน ที่หน้าโรงเรียน

พลกฤตยังคงยืนทำหน้าที่ของตัวเองเหมือนเดิม จดรายชื่อนักเรียนที่มาสายทีละคนอย่างเป็นระเบียบ แต่ในหัวของเขากลับมีภาพของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เพิ่งเดินผ่านไปเมื่อครู่

เด็กผู้หญิงที่ตอบเขาตรง ๆ โดยไม่เกรงกลัว

พลกฤตปิดสมุดรายชื่อหลังเสียงออดเข้าแถวดังขึ้น

เขาพึมพำเบา ๆ กับตัวเอง

“ศศิมา… ม.4/12 สินะ”

มุมปากของเขายกขึ้นเล็กน้อยอีกครั้ง

โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า ตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมา

ชื่อของเด็กผู้หญิงที่มาสายในวันเปิดเทอม… จะถูกเขาจำได้อย่างแม่นยำกว่าชื่อใครทั้งหมดในสมุดเล่มนั้น

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว