ลงให้อ่านวันล่ะ 10 ตอน สองทุ่มของทุกวันจนกว่าจะจบ
ทดลองอ่านจำนวน 10 ตอนแรกนะคะ หลังจากนั้นจะติดเหรียญตอนล่ะ 600 เหรียญ ตอนพิเศษ 1000 เหรียญ
3 วันแรกหลังลงตอนมีส่วนลดจ่ายรายตอนครึ่งราคา
นิยายเรื่องนี้มีทั้งสิ้น 100 ตอน ตอนพิเศษจำนวน 7 ตอน
สามารถซื้อ E-book ได้ที่ meb และเด็กดี
.
.
หลังจากผ่านพ้นวันเกิดที่สิ้นหวังที่สุดในชีวิต เด็กหนุ่มวัย 19 ที่เพิ่งหนีออกจากบ้านเพราะทะเลาะกับพ่อเลี้ยง อยู่ ๆ เช้าวันต่อมาหลังจากซ่งเหล่ยตื่นนอนในห้องพักเล็ก ๆ ก็มีหน้าต่างประหลาดที่มีแค่เขาเท่านั้นที่มองเห็นโผล่มาตรงหน้า
หน้าต่างสีฟ้าขนาดใหญ่ที่เขามักเห็นในหนังและการ์ตูนแฟนตาซี มันเขียนข้อความต้อนรับบอกว่านี่คือของขวัญจากพระเจ้า พร้อมกับข้อความต่อมาที่เขียนบอกว่า มันคือหน้าต่างของสกิลประเมินอัญมณี ที่จะนำพาเขาไปสู่จุดสูงสุดของชีวิต!
".... สวัสดี นี่คือของขวัญจากพระเจ้าที่มอบให้กับบุตรชายผู้แสนน่าสงสาร สิ่งนี้เรียกว่าสกิลประเมินอัญมณี (ขั้นต้น) โดยที่หน้าต่างสถานะนี้จะบอกรายละเอียดเบื้องต้นของอัญมณีทุกชนิดในโลกใบนี้ วิธีใช้งานสกิลนี้ เพียงแค่ท่านวางมือบนอัญมณีที่ท่านต้องการตรวจสอบ จากนั้นหน้าต่างสถานะที่มีเพียงท่านเท่านั้นที่มองเห็นก็จะปรากฏขึ้นมาเบื้องหน้าของท่านทันที มันจะบอกชื่อ แหล่งที่มา ขนาด สี และเปอร์เซ็นต์ความสมบูรณ์ของอัญมณีนั้น หลังจากแสดงหน้าต่างสถานะมันจะคงอยู่ได้เพียง 3 นาที หากอยากเปิดใช้อีกครั้งกรุณาวางมือลงบนของสิ่งนั้นอีกครั้งหนึ่ง ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพรที่มอบให้จะสามารถนำพาท่านไปสู่จุดสูงสุดของชีวิต สุดท้ายนี้ ในฐานะบิดาหวังว่าเจ้าจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข...."
"... นี่มันอะไรกันครับเนี่ย!"
.
.
.
"นายครับ จ้างผมเป็นนักประเมินหินหยกไหมครับ ผมรับรองเลยว่านายท่านทั้งสามจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน"
"เฮ้ย! ไอ้เด็กนี่มันเป็นใครวะ! ไม่รู้รึไงว่าคนที่แกยะ..."
"ช่างเถอะน่าเรื่องแค่นี้เอง ไปกันต่อเถอะไหนแกว่าจะพาฉันไปเล่นอะไรสนุก ๆ ไงวะ"
"เดี๋ยวก่อนครับนาย! จ้างงานผมหน่อยเถอะนะครับ ถ้าวันนี้ผมไม่ได้เงินเลยผมต้องตายแน่ ๆ!!!"
ซ่งเหล่ยเด็กหนุ่มผู้มีสกิลประหลาดติดตัวได้แต่พยายามรั้งแขนของคนที่เขากอดเอาไว้แน่น เนื่องจากนี่เป็นความหวังสุดท้ายของเขาในวันนี้แล้ว หากวันนี้เขายังไม่มีคนจ้างงานอีก พรุ่งนี้เขาต้องอดตายแน่ ๆ เพราะเงินที่เขานำติดตัวออกมาจากบ้านนั้นได้หมดลงไปแล้ว หากวันนี้ยังไม่ได้งานเหมือนกับวันอื่น ๆ เขาก็ไม่รู้ว่าต้องทำไงยังกันชีวิตของเขาต่อไปแล้วล่ะ
"... อืมมมมม น่าตามอมแมมดูสกปรกไปหน่อย แต่มอง ๆ ดูแล้วก็ใช่ได้ไม่เลวร้ายนัก... เอางั้นก็ได้ ถ้านายอยากได้งานนัก ฉันจ้างนายก็ได้ไอ้เด็กน้อย"
และประโยคนั้นก็เป็นจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของซ่งเหล่ย จากเด็กหนุ่มจนตรอกที่หนีออกจากบ้าน เงินก้อนสุดท้ายที่มีก็เอาเป็นค่ารถและค่าโรงแรมเพื่อเดินทางมายังตลาดหยกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จากคนที่เกือบอดตายและไร้ที่พัก กลับกลายเป็นชายหนุ่มที่นักค้าหยกทั่วโลกต่างต้องการตัว
แผนผังตัวละครหลัก
เป็นครั้งแรกที่เขียนนิยายแนว feel good แบบนี้เพราะที่ผ่านมาแต่งแต่นิยายดราม่า แต่เพราะช่วงนี้แต่งดราม่าไม่ค่อยออกเลยลองมาแต่งแนวนี้ดู ยังไงก็ฝากด้วยนะคะ พระนายในเรื่องธงเขียวทั้งคู่ค่ะ นายเอกเป็นเด็กน้อยที่หนีออกจากบ้าน ส่วนพระเอกเป็นเด็กบ้านรวยที่ทำตัวมีปัญหา แต่รับรองทั้งคู่เป็นคนดี นิยายเรื่องนี้เน้นเนื้อเรื่องเป็นหลัก ส่วนความสัมพันธ์พระนายจะค่อนข้างรักกันเร็วค่ะ เป็นนิยาย feel good แต่มีปมดราม่าครอบครัวนายเอกนะคะ
นิยายเรื่องนี้เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับวงการหยกนะคะ ถ้ามีเนื้อหาหรือข้อมูลที่ไม่ถูกต้องบ้างขอความกรุณาด่าได้แต่อย่างแรงมาก เพราะข้อมูลที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เราหาเอาในอินเตอร์เน็ต ส่วนพวกสถานที่สิ่งของผู้คน หรือราคาค่าเงินก็เป็นเรื่องที่เราแต่งขึ้นเองบางส่วน อาจมีอยู่จริงบ้างจะผสม ๆ กันเพื่ออรรถรสในการอ่านนะคะ
คำเตือน นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของจินตนาการของผู้แต่ง ตัวละครในเรื่องไม่ได้มีตัวตนจริง ๆ ขอให้นักอ่านทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านกันด้วยนะคะ
โปรดคอมเม้นด้วยความสุภาพ ติได้ แนะนำได้ แต่ขออยู่บนพื้นฐานของความสุภาพนะคะ รับฟังทุกความคิดเห็นของนักอ่านเพื่อนำไปพัฒนาฝีมือค่ะ
ถ้าหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะคะ