เฟยกับนีราแต่งงานกันตั้งแต่อายุยังน้อย
จนวันหนึ่ง
เฮียเฟยก็เปลี่ยนไป
เขานอกใจนีราไปมีคนอื่น
นีราจึงหย่ากับเฟย
แต่นีรากลับไม่เคยลืมเฮียเฟยเลยแม้ว่าจะพยายามแค่ไหน
แต่เฮียเฟยกลับลืมเธอไปแล้ว
*****
“ถ้าเฮียตัดสินใจจะมีใครจริงๆ ก็ขอให้ทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามครรลองได้ไหมคะ ไม่ใช่การรั้งฉันไว้ในสถานะที่คลุมเครือเช่นนี้” นีราเริ่มต้นด้วยน้ำเสียงที่พยายามควบคุมความสั่นเครือ
“ไม่มีอะไรเลยนะนีรา พี่กับซินแค่ทำงานด้วยกัน” เฟยตอบกลับด้วยท่าทีที่ดูเหมือนจะเบื่อหน่าย
“ขนาดนี้แล้ว...เฮียยังคิดจะปฏิเสธอะไรอีกคะ” นีรากัดฟันกรอด ความอดทนของเธอใกล้จะถึงขีดจำกัด เธอหยิบโทรศัพท์เครื่องใหม่ที่เพิ่งซื้อมาแทนเครื่องที่พังไป เธอยื่นให้เฟยดู มันเป็นรูปถ่ายที่ซินกับเขาแนบชิดกันอย่างสนิทสนม ซึ่งดูเกินกว่าความเป็นเพื่อนร่วมงานไปมาก
“นีรา...” เฟยเอ่ยชื่อเธอออกมาแผ่วเบา น้ำเสียงนั้นแฝงความประหลาดใจ
“พอแล้วค่ะ ฉันไม่อยากทนอยู่ในความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยคำโกหกแบบนี้อีกต่อไป” น้ำเสียงของนีราหนักแน่นขึ้น
“พี่กับซินไม่ได้มีอะไรกันเลยจริงๆ นะ เราแค่ทำงานด้วยกันเยอะขึ้นเท่านั้นเอง” เฟยพยายามแก้ต่าง
“ไม่ต้องมาโกหกฉันอีกเลย ฉันไม่เชื่อใจเฮียแล้ว” นีราประกาศตัดบท แววตาฉายแววของความสิ้นหวัง
เฟยเงียบไปชั่วขณะ ความเงียบนั้นยาวนานเกินกว่าจะนับเป็นวินาที ก่อนที่เขาจะตัดสินใจทำลายความสัมพันธ์ลงด้วยคำพูดที่เจ็บปวดที่สุด
“เราสองคน... ยังถือว่ายังเด็ก การที่เราต่างฝ่ายต่างถอยคนละก้าว อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็ได้นะ” เฟยกล่าวด้วยน้ำเสียงที่เด็ดขาด
อัพจนจบ
อ่านฟรี 50-60%
