ไอวา ทหารหญิงสังกัดกองรบพิเศษ และเธอยังเป็นหัวหน้าหน่วยรบพิเศษที่ 8 อีกด้วย ซึ่งเธอมีโค๊ดเนมว่า ‘ไดมอนด์’
เธอเสียชีวิตจากการถูกศัตรูลอบยิง และยังเป็นช่วงหลังใช้สัญญาให้หยุดยิงไม่ถึงชั่วโมง
ดวงจิตของเธอล่องลอยอยู่ในความมืดมิด จนกระทั่งเธอได้พบแสงสว่างอีกครั้ง เธอจึงไม่ลังเลที่จะเดินตามแสงสว่างนั้นไป
แต่เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้งก็พบว่าเธออยู่ในร่างของ ‘หลานเยว่ชิง’ คุณหนูใหญ่จวนหลาน แต่กลับถูกขับไล่ให้ไปอยู่ที่เรือนท้ายจวนกับมารดา เพราะบิดาไม่โปรดปรานผู้เป็นมารดาแล้ว
“ท่านแม่เราออกไปจากจวนเฮงซวยนี่ดีหรือไม่เจ้าคะ” เยว่ชิงเอ่ยออกมา
“หากเราออกไปจากที่นี่ แล้วเราจะไปอยู่ที่ใด แม่ไม่มีที่ให้กลับไปแล้วนะ” มารดาของเยว่ชิงเอ่ยออกมาอย่างหมดหนทาง
“ท่านแม่ เราอยู่ที่นี่ก็ไม่มีอันใดดีขึ้น เท่าที่ดูพวกเขาไม่เห็นเราเป็นครอบครัวเลย มิสู้เราออกไปหาหนทางใหม่ที่ดีกว่านี้จะไม่ดีกว่าหรือเจ้าคะ” เยว่ชิงบอกไปตามที่นางเห็น
“หากชิงเอ๋อร์ไม่ต้องการที่จะอยู่ที่นี่แล้ว เราก็ไปจากที่นี่กัน แม่ตามใจเจ้า” ผู้เป็นมารดาเอ่ยออกมา เพราะนางเองก็ไม่อยากให้บุตรสาวเพียงคนเดียวต้องเสี่ยงชีวิตอีกแล้ว
“จากนี้ข้าจะดูแลท่านแม่เองเจ้าค่ะ” เยว่ชิงบอกอย่างมาดมั่น
เมื่อออกจากจวนหลานโดยที่ไม่มีเงินสักอีแปะเดียวติดตัว เยว่ชิงหันกลับมามองประตูจวนหลานอีกครั้ง
‘จวนหลานเช่นนั้นหรือ สักวันข้าจะกลับมาเหยียบพวกเจ้าให้จมดิน’ เยว่ชิงนึกอย่างมาดร้าย
หลังจากนั้นเยว่ชิงก็หมุนตัวแล้วเดินออกห่างจากจวนหลานไปเรื่อยๆ โดยที่คนจวนหลานไม่รู้เลยว่า การจากไปของสองแม่ลูกคือจุดเริ่มต้นของหายนะของตระกูลหลาน
โปรดติดตาม><
