แนะนำเรื่อง
ลิขิตหัวใจ เล่ห์กลชะตา
คำโปรย
จางฮ่าวเจ๋อลืมตาตั้งแต่ฟ้ายังไม่ทันสว่าง เขานั่งอยู่หน้ากระจกไม้ที่แตกร้าว ขยับเสื้อผ้าเรียบง่ายของตนเองให้เข้าที่ ก่อนหันกลับไปยังฟูกด้านหลัง
โม่อี้เฉินยังคงนอนขดตัวเหมือนลูกแมว เลื่อนกายไปมาน้อย ๆ แต่ไม่ยอมลืมตาเสียที จางฮ่าวเจ๋อถอนหายใจ พลางเอ่ยเสียงเข้ม
“อี้เฉิน ลุกได้แล้ว ไม่อย่างนั้นจะไปสายเอา”
เสียงทุ้มของเขาเหมือนลมเช้าตีกรอบหู แต่คนบนฟูกกลับงึมงำอย่างดื้อดึง พลิกตัวหันหลังให้ราวกับเด็กเล็ก “อีกนิดเดียว… ข้ายังไม่อยากตื่น”
จางฮ่าวเจ๋อส่ายหัว หัวเราะหึ ๆ อย่างจนใจ “ไม่ได้หรอก วันนี้ต้องไปลานด้านตะวันออก เจ้าลืมแล้วหรือว่าองครักษ์กู่กำชับไว้ เจ้าไม่มีสิทธิขี้เกียจ รีบลุกขึ้นมาเถอะ”
ทันทีที่ได้ยินชื่อ กู่หลิงเฟิง ก็ราวกับมีกำลังสะกด โม่อี้เฉินสะดุ้งเฮือก รีบยันกายขึ้น ดวงตาเบิกกว้างอย่างตื่นตระหนก “หา! จริงสิ… ถึงยามไหนแล้วเนี่ย? เจ้าทำไมเพิ่งมาปลุกข้า!”
จางฮ่าวเจ๋อหัวเราะเบา ๆ พลางส่ายหน้า “ข้าปลุกเจ้าหลายรอบแล้วต่างหาก เจ้านั่นแหละที่เอาแต่ดื้อไม่ยอมตื่นเอง”
โม่อี้เฉินเม้มปากแน่น ใบหน้าขึ้นสีเรื่อด้วยความอาย รีบคว้าเสื้อผ้ามาสวมอย่างลนลาน พลางพึมพำไม่หยุด “เจ้านี่ต้องตั้งใจปล่อยให้ข้านอนต่อแน่ ๆ …เกือบทำให้เราสายแล้วสิ”
คำเตือน
นิยายเรื่องนี้เป็น แนวจีนโบราณ ชายรักชาย ที่ผสานทั้งความโรแมนติกและดราม่า
ผู้เขียนสร้างขึ้นเพื่อความบันเทิง ไม่อิงเหตุการณ์หรือประวัติศาสตร์จริงใด ๆ
ตัวละคร เหตุการณ์ และสถานที่ล้วนเป็นเพียงจินตนาการ
โปรดอ่านด้วยหัวใจที่เปิดรับ แล้วปล่อยให้เรื่องราวพาคุณดำดิ่งไปสู่โลกอีกใบ
ข้อห้าม
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำเนื้อหาใด ๆ ของนิยายเรื่องนี้ไปใช้ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้เขียน
อัปเดตการลงนิยาย
นิยายเรื่องนี้จะอัปเดตให้อ่าน ทุกวัน วันละ 2 ตอน ประมาณเวลา 20.00 น.
หากอยากพูดคุย แบ่งปันความคิดเห็น หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถคอมเมนต์ไว้ได้เลยค่ะ ผู้เขียนอ่านทุกคอมเมนต์เสมอ
ถ้าชื่นชอบนิยายเรื่องนี้...
ขอฝากกด ติดตาม กด หัวใจ และ เพิ่มเข้าชั้นหนังสือ ด้วยนะคะ
กำลังใจเล็ก ๆ ของทุกท่าน มีคุณค่ามากสำหรับผู้เขียนอย่างยิ่ง ขอบคุณจากใจจริงค่ะ
