ชะตาชีวิตของโม่ลั่วซินช่างน่าอนาถนัก รักและทุ่มเทให้บุรุษอันเป็นที่รักอย่างสุดกำลัง
ทว่า! เขากลับพรากชีวิตนางไปอย่างไม่ไยดี
ฉะนั้นเมื่อย้อนกลับมาใหม่อีกครั้ง นางจึงตั้งปณิธานว่าจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับเขา
แต่เหตุใดเล่า ยิ่งถอยห่าง เขายิ่งตามติด
ชาติก่อน....
แม้ลั่วซินจะเป็นที่โปรดปรานของรุ่ยอ๋อง ทว่านางก็ยังได้อยู่แค่ตำแหน่งอนุเขา ซึ่งรุ่ยอ๋องให้เหตุผลว่า เขาไม่ต้องการให้นางถูกเพ่งเล็งเกินไป รอให้ชิงบัลลังก์ได้ก่อน ถึงยามนั้นเขาจะมอบตำแหน่งฮองเฮาให้นางเป็นของขวัญ
ด้วยความรักที่นางมีต่อเขา ลั่วซินก็โง่งมงายเชื่ออีกฝ่ายจนหมดใจ ความรู้ที่พอมีในยุคปัจจุบันจึงถูกนำออกมาช่วยเขาจนหมด นำพาให้นางเป็นที่โปรดปรานของรุ่ยอ๋องมากขึ้น
ยามนั้นนางมีความสุขมาก รุ่ยอ๋องแม้จะคิดชั่วหมายชิงบัลลังก์จากพระเชษฐา และเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์มากมาย ทว่ายามเมื่อเขาอยู่กับนาง กลับเป็นบุรุษที่อบอุ่นและอ่อนโยน
ทว่าช่วงปีหลัง เขากลับเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งมันเกิดขึ้นพร้อมกับการมาของหวังอินเฟย บุตรสาวเสนาขวา และมันเป็นช่วงเดียวกันที่รุ่ยอ๋องเริ่มให้นางดื่มน้ำแกงพิษนั่นทุกเดือน
กว่าจะรู้ตัว...ลั่วซินก็ต้องจบชีวิตลงเสียแล้ว
#นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแฟนตาซีจีนโบราณ
เป็นนิยายเกิดใหม่ย้อนอดีตนะคะ
ออกดราม่านิด ๆ พอให้คัน ๆ ตับ แต่ไม่ถึงกับกระอักเลือด (กระอักเลือดให้เป็นหน้าที่พระนางไปค่ะ555)
ยังเป็นนิยายอบอุ่น พระเอกคลั่งรักคือเก่า ใจอยากเขียนให้ชั่วจนตัวตาย แต่ไรท์ใจไม่ถึงพอค่ะ ขอไปแบบที่เราถนัดดีกว่า และเรื่องนี้ยังเป็นนิยายที่จบสุนิยมเหมือนเคยนะคะ