หลิน หญิงสาววัย 25 ปี ทำงานในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในกรุงเทพ วันหนึ่งเธอประสบอุบัติเหตุระหว่างทำงานและเสียชีวิตอย่างไม่คาดฝัน แต่แทนที่จะจบชีวิต เธอกลับพบว่าตัวเองทะลุมิติไปในยุคจีนโบราณในร่าง "หลินซูเหยา" หญิงสาวที่มีสามีสติไม่ดี เขาถูกคนในหมู่บ้านดูถูกและรังเกียจ แม้กระทั่งครอบครัวของเขาเองยังทอดทิ้ง
คำเตือน
นิยายเรื่องนี้เป็นจินตนาการของผู้แต่ง ชื่อตัวละครและสถานที่ไม่มีอยู่จริง ทุกอย่างเป็นเรื่องสมมุติ อาจจะไม่ค่อยสมเหตุผล ขอให้ทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านเพื่อความสนุกและความบันเทิงเท่านั้น
ผู้เขียน นามปากกา ดอกไม้หนาม ขอสงวนลิขสิทธ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2537 และฉบับเพิ่มเติม พ.ศ 2558
ไม่อนุญาตให้คัดลอก ถ่ายรูป แคปหน้าจอ หรือสแกนเนื้อหาส่วนใดส่วนหนึ่งของหนังสือเล่มนี้ เพื่อจำหน่ายหรือเผยแผร่ส่งต่อให้กับผู้อื่น หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด