ธันวานักธุรกิจหนุ่มหล่อมากความสามารถ ประสบความสำเร็จด้านการงานตั้งแต่อายุยังไม่ถึงสามสิบ ในเวลาทำงานเขาเป็นคนที่จริงจังกับการทำงานมาก หากแต่ในเวลาส่วนตัวกลับเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ เป็นที่เลื่องลือกันว่าเขาคือเพล์บอยตัวพ่อ ตอนนี้เขาอายุสามสิบสามปีแล้วยังไม่มีวี่แววว่าจะตกลงปลงใจกับใครเลย จนคุณปู่ยื่นคำขาดว่าภายในปีนี้ต้องมีหลานสะใภ้ให้ท่านไม่อย่างนั้นหุ้นบริษัทของท่านจะยกให้การกุศลทั้งหมด
มุกรดานักออกแบบภายในฝีมือดี ในวัยยี่สิบแปดปี เธอย้ายมาทำงานที่บริษัทธันธาดาตั้งแต่บริษัทเริ่มเปิดกิจการ จนเป็นที่ไว้วางใจของหัวหน้า โชคชะตาเหมือนเล่นตลกกับชีวิตของเธอเมื่อชีวิตที่เหมือนกำลังจะไปได้สวยกลับเหมือนโดนฟ้าผ่าลงมาเมื่อตอนที่เธอกำลังจะเรียนจบมหาวิทยาลัย อยู่ๆพ่อแม่ของเธอก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จากอุบัติเหตุในครั้งนี้ทำให้พ่อเธอเสียชีวิตทันที ส่วนคุณแม่ก็กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องใช้เงินในการรักษาจำนวนมากเงินเก็บของครอบครัวที่หามาทั้งชีวิตต้องหมดไปกับการรักษาแม่ แต่เธอจะไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาเด็ดขาดแม้ต้องใช้เงินมากเพียงใดก็ต้องรักษาแม่ให้หายให้ได้
**ฝากนิยายโรแมนติก-ดราม่า เรื่องนี้ด้วยน๊า พระเอกดูเหมือนจะเจ้าสำราญนิดหน่อย แต่พอได้รักนางเอกแล้วพร้อมจะมอบทั้งชีวิตให้เธอเลย**
**ความรักที่เริ่มจากสัญญาจ้างจะจบลงยังไงมาลุ้นไปด้วยกันกับไรท์นะคะ**
คำเตือน : โปรดระวัง!!อาจหลงรักพระเอกได้