‘หนึ่ง ธนพล’ ผู้ชายวัยสามสิบเอ็ดปีที่เคยถูกถอนหมั้นจากคนรัก จนเลิกรากันราวสามปีเศษ หากแต่ใครจะรู้ว่าอีกฝ่ายจะโทรมาขอร้องให้ช่วยเหลือ และเพราะหนึ่งยังคงมีเยื่อใย จึงกลัวว่าตัวเองจะเผลอตัวกลับไปในวงเวียนเดิมอีกครั้ง
เป็นเหตุให้คิดแผนการที่จะทำให้ตนไม่สามารถกลับไปหาคนเก่าได้ โดยเสนอให้ ‘ลูกแก้ว คุณานันท์’ แต่งงานด้วย เพื่อแลกเปลี่ยนกับโฉนดบ้านที่ติดจำนองพร้อมกับเงินสดอีกหนึ่งก้อน แน่นอนว่าคนที่ปากกัดตีนถีบแบบลูกแก้วยอมรับข้อเสนอในทันที
อีกคนอยากลืมรักเก่า ส่วนอีกคนอยากมีที่ซุกหัวนอนกับเงินสักก้อนเอาไว้เลี้ยงดูยาย จากข้อตกลงเฉพาะกิจจะเป็นอย่างไรต่อ มาติดตามกันค่ะ...
**ไม่อนุญาตให้นำภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเห็นจะดำเนินคดีตามกฎหมายค่ะ**
***********************
“...อ้อ! เด็กปากดีนี่ติ” (...อ้อ! เด็กปากดีนี่เหรอ)
“เอ่อ อ้ายหนึ่งฮู้จักบ้านผมอยู่ ผมต้องนำทางบ่ครับ” (เอ่อ พี่หนึ่งน่าจะรู้จักบ้านผมแล้ว ผมต้องนำทางไหมครับ)
“เอิ้นอ้ายกะเป็นติ คิดว่าสิบ่เคารพกันแล้ว” (เรียกพี่ก็เป็นเหรอ คิดว่าจะไม่เคารพกันแล้ว)
“ที่จริงกะบ่ได้เคารพปานใด๋ดอก” (ที่จริงก็ไม่ได้เคารพขนาดนั้นหรอก)
“เป็นบ้าติเว้าผู้เดียวกะเป็น” (เป็นบ้าเหรอถึงพูดคนเดียวได้)
“...”
“กลับไปถ่าอยู่บ้านไป มานั่งซื่อบื้อหยังอยู่นี่” (กลับไปรออยู่บ้านไป มานั่งซื่อบื้ออะไรอยู่ตรงนี้)
“เอ้า! ขั่นผมไปก่อน เดี๋ยวเจ้ากะหาว่าผมบ่มีมารยาทอีกล่ะ” (เอ้า! ถ้าผมไปก่อน เดี๋ยวพี่ก็หาว่าผมไม่มีมารยาทอีกนั่นแหละ)
“ปากน้อย ๆ คือเถียงเก่งแท้น้อ” (ปากเล็ก ๆ ทำไมเถียงเก่งจังเลย)
*************************
คำเตือน
เนื่องจากนิยายเรื่องนี้เกิดจากจินตนาการของผู้แต่ง อาชีพ เหตุการณ์ ตัวละคร และสถานที่ ล้วนเป็นจินตนาการของผู้แต่ง บางคำพูดใช้ภาษาถิ่น (สำเนียงขอนแก่น) หากแต่ในเนื้อหามีคำแปลเป็นภาษากลางค่ะ
อาจมีนิสัยและการกระทำบางอย่างไม่เหมาะสม อาทิเช่น การใช้คำพูดหยาบคาย การบรรยายถึงการมีเพศสัมพันธ์ของตัวละครชัดเจน การร่วมเพศกึ่งสมยอม การใช้ความรุนแรง มีการดูถูกเหยียดหยาม เป็นต้น
รวมถึงอาจมีความไม่สมเหตุสมผลของขนบธรรมเนียมประเพณี ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความขัดข้องใจแก่ผู้อ่าน ดังนั้นควรมีวิจารณญานในการอ่านนะคะ
หากท่านไม่ชอบ...สามารถกดออกได้เลยค่ะ
**นิยายเรื่องนี้ ไม่มีนอกใจนอกกาย**
***********************
จักรวาล ‘ขอนแก่นไม่สิ้นคนหล่อ’
1.วาสนาสองแหน่แม้
2.เป็นหยั่งบุญบักหนึ่ง
***แยกอ่านได้ค่ะ****
***********************
ฝาก คอมเม้นท์ พร้อมกับ กดหัวใจ เพื่อเป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยนะคะ
****************
นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พุทธศักราช 2537 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ห้ามขัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของนิยายไปเผยแพร่หรือกระทำใด ๆ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้เป็นเจ้าของ หากฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมายทุกประการ
****************
ช่องทางการติดต่อ
X : https://shorturl.asia/40PD8
Tiktok : https://shorturl.asia/Tj5AF
Facebook : วันเวฬา นักเขียน