สวัสดีค่ะ มาพบกันกับเรื่องราวของคุณหมอพร้อม พร้อมพล กับ เชฟมนต์ มนต์ชิตา พระเอกเรื่องนี้เป็นหมอ ที่เป็นเจ้าของวงหมอลำด้วย เอ๊ะ! ส่วนนางเอกเคยเป็นเชฟอยู่ร้านอาหารระดับมิชลินแนะนำในเมืองหลวง พออกหักเลยหอบหัวใจช้ำรักไปขอนแก่นบ้านเกิด ไปเป็นเชฟที่อยากขายปิ้งไก่
คำโปรย
มนต์ชิตา เชฟสาวที่ถูกคนรักทรยศนอกใจ จึงเลือกหนีไปจากกรุงเทพฯ มาเยียวยาหัวใจบอบช้ำที่ขอนแก่น ซึ่งเคยเป็นบ้านเกิด ที่นั่นเธอได้พบกับพร้อมพล ผู้ชายที่เป็นทั้งแพทย์ เจ้าของร้านคาเฟ่และเจ้าของวงหมอลำซิ่ง
ตัวอย่างเนื้อหาบางส่วน
หญิงสาวแปลกหน้าในคืนนั้น คนที่เขาคิดว่าคงไม่มีวันจะได้พบกันอีกแล้ว กำลังยืนอยู่ตรงหน้าเขาโดยบังเอิญ
พบกันคือวาสนา จากกันคือโชคชะตา กลับมาคือพรหมลิขิต
ประโยคเหล่านั้นวิ่งเข้ามาในหัว ใครสักคนเคยกล่าวไว้ หรือเขาอ่านเจอที่ไหนสักที่
พร้อมพลยิ้มกับตัวเองเบา ๆ
เจอกันครั้งแรกในร้านเหล้า ลงเอยกันบนเตียงที่โรงแรม และกลับมาเจอกันอีกครั้งที่วัด
“จำผมได้ไหม”
พร้อมพลเอ่ยทัก โยนหินถามทางไปก่อน ยังไม่อยากเฉลยว่าเคยเจอกันที่ไหน
“คะ”
มนต์ชิตากะพริบตาปริบ ๆ ทำหน้างง ยอมรับว่ารู้สึกคลับคล้ายคลับคลาใบหน้าและรูปร่างสูงแบบนี้ พยายามนึกทบทวนความจำว่าเธอเคยพบกับเขาที่ไหน
“จำไม่ได้ไม่เป็นไรครับ ผมมันแค่หมอลำบ้านนอก”
นายแพทย์พร้อมพลแกล้งเฉไฉไปเรื่องหมอลำ เขาอมยิ้มน้อย ๆ จะให้บอกกลางตลาดได้อย่างไร ว่าเขาคือผู้ชายคนที่อยู่บนเตียงด้วยในคืนก่อนนั้น
ถ้าบอกตอนนี้ เขาอาจจะเสี่ยงโดนตบได้
หญิงสาวจำเขาไม่ได้ก็ดีแล้ว...
+++++++++++++
อ่านอีบุ๊กได้ที่เว็บ MEB ค่ะ

