แม้ลูกสาวจะเป็นผู้หญิงแกร่ง แต่ในสายตาพ่อก็ยังมองว่าเป็นสาวน้อยที่น่าทะนุถนอม เหมาะที่จะทำงานนั่งโต๊ะ หรือออกไปพบลูกค้า ไม่ใช่ลงมือปลูกหรือคุมงานย้ายต้นไม้เอง
‘ทำไงได้ ลูกแกไม่ยอมมีแฟนนี่นา’ น้ำเสียงคุณปู่ฟังดูปลงตก
พูดถึงเรื่องนี้ทีไร คุณพ่อก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่ ‘ไม่มีลูกเขยก็ไม่เป็นไร ลูกสาวคนเดียวนัทเลี้ยงได้ แต่งานที่เฟิร์นทำนี่สิ ถ้าขายต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ให้ลูกค้าเอาไปปลูกเองจะไม่ว่าเลย นี่เล่นขายไม้ล้อมไม้ใหญ่’ ที่เป็นห่วงเพราะลูกเขาต้องคลุกคลีกับพวกคนงาน คนไหนเจียมตัวก็ดีไป คนไหนลามปามเขาก็ไม่เก็บไว้ให้เป็นภัยใกล้ตัว
ตั้งแต่เปิดร้านขายต้นไม้มาปีกว่า ๆ คุณนัทวัตรที่เข้ามาช่วยงานลูกสาวไล่คนงานผู้ชายออกไปแล้วสี่คน ถ้ามีลูกเขยตัวโตมาช่วยดูแลก็คงดี พ่ออย่างเขาจะได้พักสักที แต่ผู้หญิงที่โตมาพร้อมกับพี่น้องผู้ชายวัยไล่เลี่ยกันก็ออกจะห้าว ๆ จึงไม่มีผู้ชายคนไหนสยบเธอได้
****************
ว่าที่ลูกเขย...มาแล้วค่ะ
ใครจะเป็นลูกเขยพ่อนัท :)
ฝากกดถูกใจและกดเข้าคลังด้วยนะคะ