ปวิน
สามีแสนอบอุ่น ร่างสูง ผิวน้ำผึ้ง พ่อค้าปลาทะเล หัวใจถูกทำร้ายจากภรรยาที่เกลียดชังเขา อยู่ด้วยกันเพราะลูก
มิน
หญิงสาวที่หลุดเข้ามาในนิยายโดยไม่ได้ตั้งใจ แถมดันซวยเข้ามาเป็นนางร้าย เธอจึงต้องช่วยรักษาหัวใจพระเอกไว้
“เราแทนกันว่าที่รักดีไหมคะ”
“จะดีเหรอครับ”
เอาเป็นว่าเขาไปไม่ถูก เพราะคำเรียกมันมีผลกับใจตั้งแต่คุณสามีที่ตลาดแล้ว เหมือนกำลังได้รับการเยียวยาหัวใจบอบช้ำดวงนี้ยังไงก็ไม่รู้
“ดีสิคะ ไหนลองเรียกสิคะ”
“ทะ ที่รัก”
“คะที่รัก”
แก้มชายหนุ่มแดงระเรื่อลามไปถึงใบหูเมื่อเขาพูดประโยคนั้นออกไปด้วยตัวเอง ยิ่งเสียงหวานตอบกลับยิ่งเพิ่มระดับความเต้นแรงของหัวใจ
“ผะ ผมแห้งแล้ว งั้นผมไปนอนก่อนนะครับ ที่รัก”
ปวินว่าก่อนจะวางผ้าลง ร่างสูงเดินไปนอนข้างลูกชาย เขาเลือกหันเข้าหากำแพงเพราะไม่กล้าสู้หน้าภรรยาตัวเอง
หญิงสาวมองการกระทำนั้นด้วยรอยยิ้ม เขากำลังเขินเธออย่างชัดเจน ร่างบางนอนลงอีกด้านโดยมีลูกชายนอนคั่นกลางระหว่างเราสองคน มินดึงผ้าห่มให้สามีและลูกชายก่อนจะห่มไปพร้อมกับพวกเขา ในใจยังคงสั่นไหวการกระทำของชายหนุ่ม
สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดในนวนิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมาย