เรื่องนี้แต่งจบแล้วนะคะ อัพให้อ่านทุกวันแน่นอน เวลา 20.00 น. แต่บางทีอาจมาก่อน หรือมาช้ากว่านี้ในบ้างวันนะคะ ฝากกดติดตาม กดหัวใจ กดเข้าคลังด้วยนะคะ … ขอบคุณค่ะ ❤️
https://www.facebook.com/milinrasa456?
“ผมจะไม่ยอมเสียคุณไปอีก ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม”
พลอยลลินณ์ หญิงสาวที่เติบโตมาพร้อมเงาของความฝันซ้ำซาก
ฝันถึงชายแปลกหน้าในชุดโบราณ ผู้พูดกับเธอว่า
“เจ้าต้องเป็นของข้า ไม่ว่าชาติภพนี้หรือชาติไหน เจ้าต้องเป็นของข้าผู้เดียว”
เธอไม่เคยรู้ว่าเขาคือใคร จนกระทั่งวันหนึ่งได้พบกับ ‘อคิราห์’
ชายหนุ่มผู้ทรงอำนาจ ดวงตาสีน้ำตาลเข้ม และสร้อยโบราณเส้นนั้น
ทุกอย่างตรงกับชายในฝันอย่างไม่มีข้อกังขา
แต่ยิ่งเข้าใกล้เขา
พลอยลลินณ์กลับยิ่งถลำลงสู่ปริศนาในอดีต
อดีตของ เจ้ามณีจันท์ หญิงผู้เคยถูกพรากรักด้วยความเข้าใจผิด
และ เจ้าอินทุกานต์ ชายผู้เพิ่งรู้สึก ในวันที่สายเกินไป
“เมื่อโชคชะตานำพาให้รักเก่าหวนคืน
เขากลับมาเพื่อชดใช้
และเธอต้องตัดสินใจ ว่าจะให้อภัย หรือปล่อยให้ความรักนี้หล่นหายไปอีกครั้ง
คุณผู้อ่านเคยฝันถึงคนหนึ่งซ้ำ ๆ แต่พอตื่นขึ้นมาก็จำใบหน้าเขาไม่ได้ มีแต่ความคุ้นเคย เหมือนเคยรู้จักมาก่อน แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นใครบ้างไหมคะ เรื่องแบบนี้นักจิตวิทยาบางคนบอกว่าเป็นการที่เราฝันถึง ‘คู่แท้’ ที่พยายามส่งพลังงานมาเชื่อมจิตกับเรา และการที่เราจำหน้าของเขาไม่ได้หรือไม่เห็นใบหน้า ก็เพราะเรายังไม่เคยได้เจอเขาในโลกความจริง แต่ถ้าวันหนึ่งเรามีโอกาสได้พบเขา เราก็จะเกิดความรู้สึกคุ้นเคยอย่างประหลาดเหมือนเคยรู้จักกันมานาน และคู่แบบนี้ส่วนใหญ่มักจะมีอดีตชาติที่มีพันธะสัญญาร่วมกันบางอย่าง ซึ่งอาจเคยสัญญาว่าจะรัก ดูแลกันไปตลอด แต่ทำไม่ได้ต้องพลัดพรากจากกันด้วยเหตุผลบางอย่าง พวกเขาจึงต้องตามกันมาแก้ไขในสิ่งที่เคยทำไม่ได้ในอีกภพชาติ อย่างเช่นให้ได้รักกัน
เรื่องรอยรัก รอยอาลัย ส่วนหนึ่งก็มาจากประสบการณ์จริงของผู้เขียนเกี่ยวกับความฝัน และก็เสริมแต่งจิตนาการเข้าไปเพื่อให้ได้อรรถรสในการอ่านและเป็นนิยายรักโรแมนติกค่ะ ทั้งนี้ไม่ได้มีเจตนาจะให้สอดคล้องหรือมีความมุ่งหมายถึงใครเป็นการเฉพาะ
“รอยรัก รอยอาลัย” เป็นนิยายเล่มแรกของมิลิณรสาค่ะ ที่ตั้งใจเขียนอย่างเต็มที่ กว่าจะกลั่นกรองออกมาจนจบก็ลบแก้อยู่หลายครั้ง จนทุกอย่างออกมาเป็นนิยายเล่มนี้ด้วยความตั้งใจ หวังว่าจะทำให้ผู้อ่านมีความสุขไปกับเรื่องราวของพลอยลลินณ์และอคิราห์ และขอเป็นกำลังใจให้กับคู่รักทุก ๆ คู่ที่ได้เจอกันไม่ว่าความรักนั้นจะมีเส้นทางเดินแบบไหนก็ตามนะคะ
นอกจากเรื่องรอยรัก รอยอาลัยแล้วมิลิณรสากำลังวางโครงเรื่องของคู่อื่น ๆ ซึ่งจะตามมาหลังจากนี้ค่ะ ทำให้เรื่องราวของบางคู่ในนิยายเล่มนี้จึงยังไม่ถูกเฉลยทั้งหมดนะคะ แต่ก็อ่านได้ไม่งงอย่างแน่นอน
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กับนักเขียนหน้าใหม่คนนี้ด้วยนะคะ
นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจินตนาการของผู้เขียน ไม่ได้มีเจตนาจะให้คล้องจอง หรือหมายถึงผู้หนึ่งผู้ใด สถานที่ใด เป็นการเฉพาะ ชื่อ สกุล ตัวละคร เหตุการณ์ในเรื่องเกิดจากจินตนาการที่ผู้เขียนสร้างสรรค์ขึ้นมาทั้งสิ้น ไม่ได้ตั้งใจจะลบลู่ ดูหมิ่น หรือพาดพิงถึงบุคคล สถานที่ หรือองค์กรใดให้เกิดความเสื่อมเสีย
ในบางเหตุการณ์อาจมีค่านิยมที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีตัวละครซึ่งมีพฤติกรรม ภาษา และการกระทำที่รุนแรง ผู้อ่านอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรได้รับคำแนะนำ
หากมีสิ่งผิดพลาดประการใด ผู้เขียนต้องขออภัยไว้นะโอกาสนี้
นิยายเรื่องนี้สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. ๒๕๓๗ และที่แก้ไขเพิ่มเติม ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของนิยายไปเผยแพร่หรือกระทำการใด ๆ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ หากฝ่าฝืนจะดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้กระทำละเมิดอย่างเด็ดขาดโดยไม่มีข้อยกเว้น
มิลิณรสา