คู่มือเลี้ยงองค์ชายไร้ค่าให้เป็นฮ่องเต้ทรราช

จีน

คู่มือเลี้ยงองค์ชายไร้ค่าให้เป็นฮ่องเต้ทรราช

คู่มือเลี้ยงองค์ชายไร้ค่าให้เป็นฮ่องเต้ทรราช

Ranya S. / กระต่ายน้อยจอมยั่ว

จีน

3
ตอน
105
เข้าชม
3
ถูกใจ
1
ความคิดเห็น
14
เพิ่มลงคลัง
'ซูฮวา' แพทย์สาวที่ทะลุมิติเข้ามาในเกมและต้องทำภารกิจเปลี่ยนองค์ชายไร้ค่าให้กลายเป็นผู้กุมอำนาจเหนือแผ่นดิน! และเรื่องราวเข้มข้นของการเลี้ยงดู...ที่มาพร้อมกับความพลิกผันจนคาดไม่ถึง!

ชื่อเรื่อง คู่มือเลี้ยงองค์ชายไร้ค่าให้เป็นฮ่องเต้ทรราช 

นามปากกา รัญญ่า 

 

เรื่องย่อ 

'ซูฮวา' แพทย์สนามที่เพิ่งจะปลดประจำการได้ทะลุมิติเข้าไปในโลกเสมือนจริงของเกม [คู่มือเลี้ยงองค์ชายไร้ค่าให้เป็นฮ่องเต้ทรราช] อย่างไม่ทันตั้งตัว สิ่งที่ต้อนรับเธอไม่ใช่ความตื่นเต้นของการผจญภัย แต่เป็นภารกิจสุดท้าทายที่มาพร้อมเงื่อนไขสุดโหด: เลี้ยงดู 'องค์ชายน้อยเว่ยหลงหมิง' องค์ชายลำดับที่แปดผู้ถูกขนานนามว่าไร้ค่า อ่อนแอ และไม่เป็นที่สนใจ ให้เติบโตขึ้นเป็นฮ่องเต้ผู้ยิ่งใหญ่ หากภารกิจล้มเหลว เธอจะไม่มีวันได้กลับสู่โลกเดิม! 

ซูฮวาในร่างของนางกำนัลต่ำต้อยได้พบกับองค์ชายน้อยครั้งแรก เธอก็แทบจะกุมขมับ เด็กชายอายุเพียง 4 ขวบ ผู้นี้ไม่เพียงแต่อ่อนแอแต่ยังชอบร้องไห้งอแงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังอาศัยอยู่ในตำหนักเย็นมานานจนเขาแทบไม่มีตัวตนอยู่แล้วจึงมักจะโดนกลั่นแกล้งอยู่บ่อยๆ 

ซูฮวาตระหนักดีว่าหนทางข้างหน้าเต็มไปด้วยอุปสรรค เธอต้องใช้ความรู้จากโลกปัจจุบัน ผนวกกับกลยุทธ์และข้อมูลจากเกมที่เคยเล่น เพื่อประคับประคองและ 'ปั้น' องค์ชายน้อยผู้น่าสงสารให้กลายเป็นผู้นำที่เข้มแข็งให้ได้ 

แต่ทว่าภารกิจเลี้ยงดูองค์ชายน้อยไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เธอต้องปกป้องเว่ยหลงหมิงจากอันตรายรอบด้านโดยเฉพาะแม่ลูกมหาประลัยอย่างฮองเฮาและองค์รัชทายาท โชคดีอยู่บ้างที่เกมนี้สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยเงิน! หากมีเงินเธอจะซื้อไอเทมอะไรก็ได้เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ 

ระหว่างการเลี้ยงดูอย่างใกล้ชิด ความผูกพันที่ไม่คาดฝันก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นช้าๆโดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัว จากที่เคยควบคุมเขาได้นานวันเข้าเธอกลับไม่เคยทำได้เลย เขาเหมือนเป็นคนที่เธอไม่รู้จักแถมยังชอบทำให้ใจเต้นอยู่เสมอ 

ซูฮวาจะสามารถนำพาองค์ชายน้อยไร้ค่าไปสู่บัลลังก์มังกรได้หรือไม่? และเมื่อถึงเวลานั้น เธอจะตัดสินใจอย่างไร เมื่อความผูกพันที่มีต่อเขาได้หยั่งรากลึกจนยากจะถอน?  

  

คุยกับนักเขียน 

สวัสดีค่ะ ไม่ได้ลงนิยายนานมาก มีใครคิดถึงเราบ้างมั้ยยยยย >< 

หายไปนานเกือบครึ่งปีเพราะหมดไฟค่ะ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ดีขึ้น 

 นิยายเรื่องนี้ญ่าเกือบถอดใจไปแล้วแต่ก็แต่งต่อจนจบ 

ไม่รู้ว่าจะชอบแนวนี้กันมั้ยเพราะถือว่าเป็นแนวที่ไม่เคยแต่งมาก่อนเลยค่ะ 

เป็นนิยายแนวระบบที่ไม่ค่อยจะเป็นระบบจ๋าเท่าไหร่เพราะเรื่องนี้เงินสามารถเยียวยาได้ทุกอย่าง555 

ส่วนมากจะเน้นการเอาชีวิตรอดค่ะ พระนางอาจจะไม่ค่อยได้สวีทกันเท่าไหร่ 

เรียกได้ว่าค่อยๆเป็นค่อยๆไปตามสถานการณ์มากกว่า 

เอาเป็นว่าตามไปเอาใจช่วยกันด้วยนะคะ 

  

 

*เซ็ตติ้งของเรื่องไม่ได้อิงประวัติศาสตร์จีนแต่อย่างใด 

รบกวนใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ* 

 

สำหรับเรื่องนี้ก็อ่านฟรีจนจบเช่นเดิม 

แต่พอลงได้ 60% จะเริ่มติดเหรียญตอนแรกๆ ไล่ลงมา 

พอลงครบถึงตอนสุดท้าย ไรท์จะติดเหรียญทุกตอนเมื่อครบ 24 ชั่วโมง 

โดยไม่แจ้งล่วงหน้านะคะ 

 

ถ้าชอบก็กดใจใช่ก็กดเพิ่มเข้าชั้นให้ด้วยนะคะ 

คอมเม้นท์พูดคุยกันได้นะคะ แต่ขอสุภาพนิดนึงไรท์ใจบาง>< 

  

นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 

พ.ศ. ๒๕๓๗ และที่แก้ไขเพิ่มเติม 

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ปลอมแปลง ดัดแปลง ส่วนใดส่วนหนึ่งในเนื้อหา ไม่ว่าจะเป็นทางสื่อชนิดใดก็ตาม หากฝ่าฝืนจะมีโทษทางกฎหมาย 

ช่องทางติดต่อ 

Facebook Fanpage: นักเขียนนิยาย รัญญ่า / Ranya S. 

TikTok: @ranyasmallworld 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว