นินทานพันดาว พริบพราวใต้เงาจันทร์

สยองขวัญ

นินทานพันดาว  พริบพราวใต้เงาจันทร์

นินทานพันดาว พริบพราวใต้เงาจันทร์

อุเมะชู

สยองขวัญ

2
ตอน
51
เข้าชม
1
ถูกใจ
0
ความคิดเห็น
1
เพิ่มลงคลัง
ท้องฟ้ากว้างใหญ่ มีดวงมากมายสุก สกาวอยู่เต็มท้องฟ้า แต่ก็ยังมีดวงดาวอีกหลายดวงถูกซุกซ่อน งำประกายอยู่ในพื้นที่ลึกลับอันอับแสง ไม่มีความสิ้นหวังหรือความมืดใด ปิดบังซ่อนเร้นดวงดาว จากแสง แห่งจันทรา

หลังวันเกิด อายุ 18 ปี เขาประสบอุบัติเหตุ และฟื้นขึ้นมาพร้อมกับจำเรื่องราวอะไรก่อนหน้านี้ไม่ได้เลย หลังจากบาดแผลทางกายหายดี กลับมีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้นกับเขามากมาย บางอย่างอธิบายได้ด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ แต่บางสิ่งบางอย่างกลับเป็นสิ่งที่ แปลกประหลาดเกินกว่าที่เขาจะค้นหาคำอธิบาย ได้ด้วยศาสตร์แขนงใดๆ 

จนกระทั่งวันหนึ่ง ศัลยแพทย์ผู้ผ่าตัดสมองของเขา แพทย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง จนต้องรอคิวนัดเพื่อขอเข้ารับการรักษา แต่บุคคลผู้นี้ กลับเสียสละเวลาอันมีค่าเพื่อรักษาชีวิตเขาเอาไว้ ด้วยเหตุผลเดียวคือ เพราะเขาเป็นลูกชายแท้ๆ ของเธอ 

เขามองใบหน้าที่อ่อนโยน แต่นัยน์ตาเย็นชาของเธอด้วยความประหลาดใจ เพราะความว่างเปล่าในดวงตาของเธอ กับความห่างเหิน ว่างเปล่าในสมองของเขา ทำให้เขาเชื่อมโยงคำว่าแม่ ลูกกับเธอ ด้วยความรู้สึกไม่ได้ แต่กระนั้น เพราะสถาณะ ที่ชัดเจน ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าเธอจะตอบคำถามของเขาได้ด้วยควาซือสัตย์ และตรงไปตรงมา คำถามเกี่ยวกับความลับดำดิ่งภายในจิตใจของเขา และอะไรบางอย่างที่ไม่ปรกติซึ่งเขารับรู้และสัมผัสได้อยู่เพียงผู้เดียว  

 โรค *Schizophrenia นั่นคือคำตอบ สำหรับคำถาม และเหตุผลในสิ่งที่เขากำลังเผชิญอยู่ เขาไม่มีเหตุผลอื่นใดมาหักล้าง เพราะว่ามันเป็นคำตอบที่ออกจากปากแพทย์ ที่นับได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญและได้รับการยอมรับเป็นอันดับต้นๆ ในวงการแพทย์ระดับประเทศ หรือกระทั่งระดับโลก และนั่นคือสิ่งที่เขาบอกตัวเองเรื่อยมา ทั้งหมดที่เขา รู้สึก นั่นก็เพราะเขาป่วย เขาเป็นบ้า ในขณะที่เขากำลังจะยอมจำนน กับเหตุผลว่าตัวเองบ้า กลับมีคำพูดประโยคหนึ่ง ของเด็กสาวแปลกหน้า ที่ฉุดกระชากลากเขาขึ้นมาจากเหวลึก  

"ถ้าวันใดจิตใจสับสน และต้องเลือก ให้เลือกทำสิ่งที่ถูกต้อง เพราะแค่มันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง มันก็เป็นเหตุผล ที่สมบูรณ์พร้อมที่สุดในตัวมันเองอยู่แล้ว ส่วนของผลลัพธ์นั้น ไม่ว่าจะเป็นเช่นไร ล้วนต้องปล่อยวาง ” 

  

อุเมะชู 

24.08.2025 

  

  

*Schizophrenia คืออาการของโรคทางจิตชนิดหนึ่งที่ผู้ป่วยจะเห็นภาพหลอน ของบุคคลที่เรารู้จักหรืออาจจะเป็นคนที่เราไม่รู้จักที่เป็นเพียงภาพในจินตนาการ ซึ่งบางคนที่มีอาการหนักก็อาจจะเห็นภาพหลอนของภูตผีปีศาจสัตว์ประหลาด หรือในบางกรณีก็อาจจะแค่ได้ยินเสียงที่ไม่มีอยู่จริงจนเกิดเป็นอาการหลอนคิดไปเอง 

  

  

  

  

  

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว