สถานะเมียเสริมดวง (อ่านฟรี)
4
ตอน
756
เข้าชม
13
ถูกใจ
8
ความคิดเห็น
143
เพิ่มลงคลัง
หวานใจเป็นแค่เมียเสริมดวงที่แม่ยัดเยียดหามาให้ เพราะแบบนั้นไอ้กระทิงมันเลยไม่รัก ไม่รักเลยจริง ๆ แต่เสียเธอไปไม่ได้ ขาดเมียแล้วอาจเสียสติ หนักกว่านั้นอาจต้องตาย ตายห่าแน่ ๆ ถ้าไม่มีเมียคอยคุ้มกะลาหัว!

 

 

 

‘จะอะไรนักหนากับแค่เมียคุ้มกะลาหัว! เธอก็ได้เงินจากแม่พี่ไปตั้งห้าล้าน! ยังจะเอาอะไรอีก? แค่อยู่เงียบ ๆ ทำหน้าที่เมียหลอกผีไปวัน ๆ ไม่ได้หรือไง? ไม่ต้องมาพยายามจะเป็นเมียจริง ๆ ไม่ต้องมาทำเหมือนรักพี่! เพราะเราสองคนไม่ได้รักกัน! พี่แม่ง...ไม่ได้รักเธอเลย! ส่วนเธอก็แค่แต่งงานเพราะเงิน! จะมาทำเหมือนว่ารักว่าห่วงพี่ทำไมหวานใจ?!’ 

คนพูดมันก็พูดเพราะอารมณ์ พูดเพราะเมา พูดไม่คิด พ่นออกจากปากแล้วก็ลืม 

แต่คนฟัง...จำไม่ลืม 

“น้องไม่ชอบที่พี่กระทิงทำแบบเมื่อกี๊ เราคุยกันแล้วไม่ใช่เหรอว่าพี่ไม่มีสิทธิ์มาวางท่าเป็นผัวน้องต่อหน้าคนอื่น” 

“ก็พี่เป็นผัวเธอ ทำไม? หรือจะทิ้งพี่จริง ๆ อย่างที่ชาวบ้านเขาพูดกัน ก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครแม่งเอาไปพูดว่าเธอแยกห้องนอนกับพี่แล้ว คนมันถึงรู้กันทั่วจนเรียกพี่ว่าไอ้กระทิงเมียทิ้ง แล้วอีกอย่างนะหวานใจ...ถึงเธอจะไม่พูด มีใครสักคนในดงผีป่านี่ยังไม่รู้อีกเหรอว่าพี่เป็นผัวเธอ!” 

“แต่เราคุยกันแล้ว” 

“จำไม่เห็นได้ว่าเคยคุย พี่ไม่เคยตอบตกลงว่าให้เธอออกไปทำตัวเหมือนคนไม่มีผัวแล้วไปขายอ้อยให้ไอ้เวรหน้าไหนก็ได้ อย่าลืมสิแม่หมอแสงจันทร์บอกไว้ว่าเราต้องได้เสียเป็นเมียผัวไปตลอดชีวิต ห้ามเธอรักใครจนกว่าเราจะตายกันไปข้าง” 

“ที่จำไม่ได้ก็เพราะพี่เมา แต่น้องจำได้ทุกคำที่พี่พูด แล้วที่ผ่านมาพี่ก็ไม่เคยเชื่อเรื่องอาถรรพ์ไม่ใช่เหรอ? งั้นก็ปล่อยน้องไปสักทีสิ พี่ก็ไม่ได้รักน้องนี่ พี่ไม่เคยอยากได้น้องเป็นเมียด้วยซ้ำ เงินพี่ก็มีตั้งเยอะแยะ จะมาเสียดายทำไมกับเงินห้าล้านที่ให้น้องมา” 

“เออ! ไม่เชื่อ! แต่ไม่ลบหลู่ไง! เลิกพูดสักทีว่าจะให้พี่ปล่อยเธอไป...อย่าเห็นแก่ตัวให้มันมาก เธอได้เงินไปแล้ว! เธอยอมเป็นเมียพี่ก็เพราะเงินห้าล้าน ได้ไปแล้วจะทิ้งกันง่าย ๆ เหรอวะ? แล้วถ้าพี่ตายเพราะต้องเลิกกับเธอจริง ๆ ใครจะรับผิดชอบ?!” 

“...” 

“รอพี่ตายห่าไปจริง ๆ ก่อนหวานใจ ถึงตอนนั้นอยากมีผัวใหม่สักร้อยคนก็เชิญเธอเลย! แต่คงยากหน่อยว่ะ...เพราะชะตาพี่มันแข็งยิ่งกว่ากระโปกซะอีก!” 

“งั้นน้องคงตายก่อน” 

“ว่าไงนะ?” 

“น้องบอกว่าถ้าไม่กลับบ้านตอนนี้ ถ้าคืนนี้ขึ้นเตียงกันไม่ทันเที่ยงคืน...พี่อาจได้ตายจริง ๆ” 

  

ทุกคนขาาา 

เรื่องนี้แพรดึงเอาความเชื่อและเรื่องอาถรรพ์ของชาวบ้านดงเมียคุ้มขึ้นมาใช้เป็นกิมมิกสำคัญของเรื่อง ซึ่งตลอดทั้งเรื่องตัวละครจะพูดถึงเรื่องอาถรรพ์และผีสางกันไม่น้อย 

แต่ใด ๆ คือนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายรักร่วมสมัยนะคะ ถึงจะมีความเชื่อเรื่องงมงายปะปนอยู่บ้างก็ตาม 

และไม่มีผีสักตัวโผล่มาเลย ฮ่า ๆ 

เรื่องอาเพศ อาถรรพ์ ผีต้นกำเนิดที่สร้างคำสาปดงเมียคุ้ม บางคนอ่านก็อาจจะเชื่อว่ามันคือเรื่องเหมือนที่ชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อ แต่บางคนก็อาจตีความว่ามันเป็นแค่เรื่องงมงายเหมือนที่ไอ้กระทิงกับหวานใจคิด 

แต่ทั้งนั้นทั้งนี้...ไอ้กระทิงพระเอกของเราก็พูดอยู่บ่อยว่าไม่เชื่อแต่ก็ไม่ลบหลู่ ฮ่า ๆ 

กระทิงเป็นผู้ชายบ้าน ๆ ที่หล่อ แถมรวย ขยันทำงาน ปากหมา...ด่าได้ไม่เว้นผี ที่สำคัญคือหวงเมียมากจริง ๆ ปากมันบอกว่าไม่รัก ปากมันบอกว่าหวานใจก็เป็นแค่เมียเสริมดวง แต่พอเอาเข้าจริงกลับตามเฝ้า ตามหวงเมียตลอด ที่สำคัญคือเปย์เมียเก่ง 

ส่วนหวานใจนางเอกของเรื่องที่มารับบทเป็นเมียเสริมดวงแก้อาถรรพ์ น้องน่ารักน่าเอ็นดูค่ะ เป็นเด็กกตัญญู เป็นที่รักของแม่ผัว ใครจะมองว่าน้องแต่งงานกับไอ้กระทิงเพื่อแลกเงิน น้องไม่สนค่ะ เพราะความจริงคืออะไรมีแค่น้องคนเดียวที่รู้ 

เรื่องนี้ไม่มีนอกกาย ไม่มีนอกใจ จบแบบแฮปปี้เหมือนเดิมตามแบบฉบับสุขนิยมที่แพรเขียนในทุกเรื่อง ระหว่างทางที่เล่าเรื่องราวความรักของพระเอกนางเอก มันก็มีทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ มีเศร้า มีซึ้ง ซึ่งตามความตั้งใจแรกของแพรคืออยากเขียนออกมาให้อ่านได้เพลิน ๆ ม่วน ๆ จอย ๆ โจ๊ะ ๆ แม้บางฉากจะมีน้ำตาแต่ก็ไม่กระทบกระเทือนถึงตับ และแน่นอนว่ามีวาบหวามซาบซ่าน แซ่บถึงทรวงเช่นเคย 

ฝากไอ้กระทิงและหวานใจแห่งดงเมียคุ้มไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ 

ด้วยรักและจุ๊บจุ๊บ 

ผืนแพร 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว