เหมยอิงเป็นผู้ฝึกตนระดับเซียนที่ไม่สามารถผ่านด่านเคราะห์เพื่อเลื่อนขึ้นไปเป็นเทพเซียนได้ จึงถูกสายฟ้าลงทัณฑ์ผ่าจนร่างกายแตกสลาย แทนที่ดวงจิตจะกลับเข้าสู่วัฏจักรเพื่อเวียนวายตายเกิดอีกครั้ง แต่ดวงจิตของนางกลับเข้าไปอยู่ในร่างของหญิงสาวคนหนึ่งที่อยู่บนสถานที่และยุคสมัยที่นางไม่รู้จัก
ผู้คนที่นี่เรียกมันว่าเป็นยุควันสิ้นโลก เพราะผู้คนที่ตายไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาเป็นศพเดินได้ หรือที่ถูกเรียกว่าซอมบี้ และซอมบี้เหล่านี้ยังเที่ยวไล่เข่นฆ่าผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ หรือที่เรียกกันว่าผู้รอดชีวิตอีกด้วย แต่เหล่าผู้รอดชีวิตก็ไม่ได้ทำเพียงรอความตาย เพราะมีคนส่วนหนึ่งกลายเป็นผู้มีพลังพิเศษ จึงช่วยกันต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดและช่วยกันสร้างที่พักอาศัยที่ปลอดภัยเพื่อให้ทุกคนมีชีวิตรอดกันต่อไป
ถึงแม้เหมยอิงจะสับสนและตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากแค่ไหน นางก็ต้องพยายามหาทางเอาตัวชีวิตรอดต่อไป โชคดีที่มิติเก็บของกับพลังปราณขั้นเซียนของนางยังคงติดตามดวงจิตมาด้วย ในยุคที่ผู้คนมีพลังพิเศษเช่นนี้ซึ่งแทบไม่ต่างกับผู้มีพลังปราณ การที่นางใช้พลังปราณที่มีอยู่เพื่อต่อสู้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไร มาคอยเอาใจช่วยให้เซียนสาวหลงยุคให้เอาตัวรอดในยุควันสิ้นโลกกันเถอะ
********
เซียนสาวในยุควันสิ้นโลก ขออภัยทุกท่านค่ะ ตอนแรกว่าจะเปิดให้อ่านฟรี แต่ปรากฎว่าในธัญวลัยติดเหรียญแล้วจะไม่สามารถเปิดฟรีได้อีก ใครที่เป็นสายฟรีรบกวนไปตามอ่านได้ที่ Fictionlog นะคะ กราบขออภัยจริงๆ ค่ะ
ไรต์ : เรื่องนี้เราอยากเขียนแบบนางเอกเก่ง เก่งแบบไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจว่าควรจะทำอะไร หรือว่าตัวเองจะทำได้ไหม คือนางอยากทำก็ทำไม่อยากทำก็โยนให้คนอื่นทำแบบนั้นเลยค่ะ ไม่มีมาสร้างนู้นสร้างนี้ให้เหนื่อยด้วย พุ่งปะทะอย่างเดียว ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ข้ามผ่านได้เลยนะคะ…กราบ มีมีลาลา