นิยายเรื่องนี้ถูกแต่งขึ้นช่วงปีที่ 2001 หรือ พ.ศ. 2544 หรือ 22 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ละคะไต้หวันเรื่อง "รักใสใส หัวใจสี่ดวง" (Meteor Garden: 流星花园)สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับคนเอเซีย ไม่เพียงแค่ละครจะโด่งดังไปทั่วโลกแล้ว กลุ่มตัวละครเอกอย่าง F4 กลายเป็นดาราดาวรุ่งพุ่งแรง อย่างที่ไม่เคยมีปรากฎการณ์เช่นนี้มาก่อน
จากแฟนคลับมหาศาลในประเทศไทย ทำให้มีการแต่ง Fiction เกี่ยวกับ F4 แพร่กระจายไปทั่วทุกเวปไซด์ ดังนั้น การแต่งนิยายเรื่องก็เช่นกัน ถูกสร้างสรรค์จากการร่ำร้องของเพื่อนๆ สาวกเอฟซื่อ ที่อยากอ่านนิยายของพวกเขาตามจินตนาการของแฟนคลับเอง โดยเนื้อหาจะแบ่งไปตามดารานำของเรื่อง ได้แก่ จูเสี้ยวเทียน แวนเนส โจวอี้หมิง และเหยียนเฉิงซวี่
และเนื่องจากผู้แต่งได้ย้ายถิ่นพำนัก และด้วยความช่วยเหลือจากแฟนคลับขาประจำ (น้องนาคนงาม) ผู้ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้ผู้แต่งเขียนนิยายเรื่องนี้ขึ้นมา แต่ว่าน่าเสียดายอย่างยิ่งที่แต่งได้เพียงแค่ 2 เรื่อง (จูเสี้ยวเทียน&แวนเนส) เลยขอนำเสนอผู้อ่านแค่ 2 เรื่องนี้ก่อน หากเป็นที่ถูกใจของนักอ่าน คงได้ไอเดียแต่งเรื่องของนักแสดงที่เหลือต่อไป
*** เน้นย้ำว่าเรื่องนี้ติดเรท 20+++ บางตอนจึงขอติดเหรียญนะคะ ถือว่าเป็นแรงขับดันให้ผู้แต่งได้มีเบี้ยเล็กๆ น้อยๆ ในการยังชีพและเขียนหนังสือต่อไป***
นักอ่านสามารถวิจารณ์และแนะนำได้อย่างเต็มที่ แต่ขอเป็นคำสุภาพนะคะ ผู้แต่งเป็นคนขวัญอ่อน กลัวเป็นลมตอนอ่านคำวิจารณ์คร่า คริ คริ คริ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมกันนะคะ