เยว่เล่อองค์ชายรองของแดนมารคิดอยากจะหลุดพ้นจากภาระอันหนักอึ้ง ซึ่งตนถูกบังคับให้ต้องแบกรับมันเอาไว้บนบ่า เมื่อมีโอกาส...เขาจึงตัดสินใจยอมพายเรือตามน้ำด้วยการรับคมดาบของพี่ชายต่างมารดา
เขาคิดว่า ตนเองจะได้จบเรื่องยุ่งยากใจทุกอย่าง และได้จากไปอย่างสงบ
แต่ทว่าพอลืมตาขึ้นอีกครั้ง เยว่เล่อก็ได้รับรู้ว่า ดวงจิตและวิญญาณของเขาเข้าอาศัยอยู่ในร่างเซียนน้อยนามว่า ‘จิวหรง’
จากองค์ชายรองแดนมารต้องมาอยู่ในร่างของเซียนน้อย เยว่เล่อก็แทบจะตั้งรับไม่ทันแล้ว
ทว่าเซียนน้อยผู้นี้ยังเป็นศิษย์น้องของหนิงเฟิ่งหวง ผู้ที่เคยเป็นทั้งศัตรู และสหายของเขาด้วยนี่สิ!
***ผู้เขียนขอแจ้งนะคะ
1. นิยายเรื่องนี้ผู้เขียนจะอัปเดตเนื้อหาลงในเว็บไซต์จนจบเหมือนเดิมค่ะ โดยจะทยอยอัปเดตทุกวัน วันละ 1 ตอนนะคะ
(เนื้อหาหลักจะอัปฯ ให้อ่านฟรีจนจบ แต่ตอนพิเศษจะอัปฯ ลงพร้อมกับติดเหรียญทันทีเลยนะคะ)
2. ตั้งแต่ตอนที่ 30 เป็นต้นไป ผู้เขียนขออนุญาตลงให้อ่านฟรีตอนละ 24 ชั่วโมง ก่อนทำการติดเหรียญถาวรค่ะ และหลังจากลงตอนที่ 30 ผู้เขียนขออนุญาตทยอยติดเหรียญถาวรตอนที่เคยลงให้อ่านฟรีไปแล้วในช่วงต้นเรื่องนะคะ
***ดังนั้นสายฟรีห้ามเก็บไว้อ่านครั้งเดียวนะคะ
*** นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เกิดขึ้นมาจากจินตนาการของผู้เขียนทั้งสิ้น โดยไม่ได้อิงประวัติศาสตร์ใดๆ เลยค่ะ และนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายวายแนวจีนโบราณ ที่มีเพียงกลิ่นอายของความเป็นจีนโบราณเท่านั้นนะคะ