พลอยไพลินมักสลัดคราบสาวเรียบร้อยและแอบออกไปดื่มสังสรรค์ คืนนี้ก็เช่นกัน ตั้งใจจะปลดปล่อย…ผ่อนคลาย ก่อนที่จะเข้าร่วมเมกะโปรเจกต์ที่ผิดพลาดไม่ได้
โครงการนี้ พิณนารา-พี่สาวต่างแม่บ่ายเบี่ยงไม่ขอมีส่วนร่วม ภาระหนักหนาจึงตกมาที่เธอ
แต่งตัวเปรี้ยวไม่เหลือเค้าเดิม ไปเที่ยวไนต์คลับกับเพื่อนๆ และโดยไม่นึกไม่ฝัน เธอได้เจอกับเขา...ลูกค้าประจำที่มักมาใช้บริการคาเฟ่สุนัขของเธอในยามเช้า
เขาช่างประหลาด กลิ่นอายบุรุษเพศคละคลุ้ง แต่บางคราวให้ความรู้สึกบางเบา...อ่อนโยน
ไม่รู้ชื่อ แต่เขาเคยซื้อกาแฟเลี้ยงเธอ
ไม่สิ…เขาพูดว่า ‘ทำทาน’
ไอ้บ้า เธอไม่ใช่ขอทาน!
ว่าแต่...คืนนี้เธอสวมวิกผมและแต่งหน้าอีกลุค
เขาจะจำเธอได้รึเปล่า?
++++++++
หลังจากที่รู้ว่าภพภูมิอื่นยังมีอยู่ หมอนิธิ วงศ์คีรีก็เจือจางบาปด้วยการนั่งกรรมฐาน พลังสมาธิทำให้กลายเป็นคนมีเซ้นส์ มีเด็กหญิงตนหนึ่งขอติดตาม เธอไม่ใช่คนแต่เป็นสัมภเวสี
เกวลิน-เจ้าเด็กแสบแซวว่าเขาชอบมาส่องเจ้าของร้านคนสวย เขาตัดสินใจซื้อกาแฟให้พลอยไพลินดื่ม ตั้งใจว่าจะอุทิศบุญให้ดวงวิญญาณ หากเกวลินลิ้มลองกาแฟรสอร่อย คงเข้าใจสักทีว่าเขาติดใจเครื่องดื่ม…มิใช่ติดใจสาว
แต่เรื่องชักไปกันใหญ่...
คุณเจ้าของร้านเข้าใจผิดคิดว่าเขาจีบ เขินจนหน้าแดง เขาผิดเองที่หลุดพูดว่า ‘ทำทาน’ จนเธอโกรธ บรรลัยกว่านั้นคืออธิบายไม่ได้ว่า ความจริงเขาจะให้เกวลินชิมกาแฟทิพย์
ลองพูดสิว่านั่นไงๆ มีวิญญาณกำลังตีลังกาสามตลบ
เธอได้หาว่าเขาบ้า!
ไม่เจอเธออีก ในคืนวันศุกร์ได้เดินทางไปยังไนต์คลับ เพื่อย้อมจิตใจให้มืดมัวด้วยอบายมุข หวังจะให้พลังแห่งกรรมฐานเสื่อมถอย เหตุว่าชักจะเห็นผีตนอื่นนอกจากเกวลินได้ชัดเจน
ถึงจะเห็นเป็นหมอกจางๆ แต่รู้ว่าพวกมันกวักมือเรียกแบบโคตรหลอน!
คืนนี้จะดื่มเหล้าพอครึ้มอกครึ้มใจ ถ้าเจอคนถูกใจคงเป็นคืนที่ยาวนาน นิธิไม่รู้เลยว่าเดินทางมาถึงไนต์คลับก่อนหน้าพลอยไพลินเพียงมินาน
แล้วพวกเขาก็จะได้เจอกันอีกครา หลังจากค่ำคืนนี้ก็ยังจะได้พบพาน...
+++++++++
ฝากพี่หมอปลายไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ//ไหว้ย่อ
มีเด็กน่ารักนุบนิบ แต่มาในรูปแบบวิญญาณ อ่านสบายเหมือนเดิม เน้นความเพลินไม่เน้นดราม่า สัญญาค่ะ...พี่หมอปลายไม่รั่วเท่าอิพี่ยักษ์ ^0^
เปิดเรื่อง 11/09/2024
ลงตอนแรก 13/01/2025
ปิดตอน xx/xx/2025
