จบ เพียงเงารัก
77
ตอน
4.69K
เข้าชม
1
ถูกใจ
5
ความคิดเห็น
16
เพิ่มลงคลัง
คำเตือนเนื้อหา
คำเตือนเกี่ยวกับเนื้อหาในเรื่องอาจมีการสปอยล์ถึงเนื้อเรื่องหลัก
ชื่อของเขาคือตะวันฉาย ใครได้ยินชื่อนี้ก็รู้สึกอบอุ่น แต่พวกเขาเหล่านั้นไหนเลยจะรู้ว่าเจ้าของชื่อแสนจะเหน็บหนาวราวกับอยู่ห่างไกลดวงตะวัน

ตะวันฉายมีพี่ชายฝาแฝดและพี่สาว พ่อและแม่ของเขาได้พาครอบครัวไปตั้งรกรากที่อเมริกา อยู่มาวันหนึ่งแม่ทิ้งเขาและพ่อกลับเมืองไทย พร้อมกับนำพี่สาวและพี่ชายฝาแฝดไปด้วย พ่อของเขาเสียชีวิตในวันฝนตก ทำให้เขาเกลียดและกลัวฝน เขาเฝ้ารอการกลับมาของแม่และพี่ๆสุดท้ายก็ไร้วี่แวว  

เขาเติบโตด้วยการเลี้ยงดูของลูกน้องคนสนิทของพ่อ ในขณะที่เดือนส่องและพี่สาวได้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้สูญเสียความทรงจำ โดยเฉพาะเดือนส่องที่ไม่มีความทรงจำอะไรเลย แม่ของพวกเขาเลือกที่จะสร้างความทรงจำใหม่ พวกเขาจึงไม่รู้ว่ามีน้องชายอีกคน ตะวันฉายเดินทางมาประเทศไทยเพราะเขาได้เปิดบริษัทลูกที่นี่ โดยที่เดือนส่องแฝดพี่ของเขาได้มาเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าบริษัทของตะวันฉาย  

  

  

“เดือนมีพี่น้องกี่คนหรือครับ” 

“สองคนครับ พี่สาวกับพี่ชายบุญธรรม” 

  

“คุณตะวันฉายกับเดือนส่องหน้าเหมือนกันราวฝาแฝด” 

“แล้วยังไงครับ” 

“คุณจะไม่เล่าจริงๆ” 

“คุณอยากรู้อะไรก็ไปถามคุณเกศพิกุลแม่ของเดือนส่องสิครับ ถามผมทำไม” 

  

“คุณแม่ชอบมองฝนอยู่เรื่อยเลยนะครับ” 

“คงเป็นเพราะหยาดฝนมันทำให้ปล่อยความรู้สึกนึกคิดมั้งครับ อย่างเช่นคิดถึงคนไกลอย่างไรล่ะครับ” 

“แม่พยายามนึกแต่นึกยังไงก็ไม่ออก เฮ่อ! จะว่าไปวันนี้ฝนตกกลางคืนแม่คงไม่เห็นตะวันฉายแสงหลังฝนตกแล้วล่ะ”  

“คุณแม่ชอบแค่แสงของตะวันฉายไม่ชอบแสงของเดือนส่องบ้างหรือครับ”  

  

แว้บบบบ 

เปรี้ยงงง 

โคร้มมมม 

ซ่ซซซซซซซซ่า 

“เธอคนไหนเดือนส่อง คนไหนตะวันฉาย” 

  

"ขอแค่เดือนเป็นเดือนจะคนไหนก็ดีทั้งนั้น แต่ถ้าเดือนไม่ใช่เดือนเห็นทีก็คงเป็นเพียงแค่เงา จะดีหรือคะเป็นแค่เงาของคนอื่น” 

“ผมแนะนำว่าคุณสิรินทร์ควรระวังเงาเอาไว้ให้ดีนะครับ เพราะถ้าวันไหนไร้เงาขึ้นมา คนที่เจ็บน่าจะเป็นเจ้าของเงา”  

  

“ฮึ! อิจฉาจังเลยนะครับ เดือนส่อง พิงภานุอนันต์เนี่ย ใครๆ ก็รัก ใครๆ ก็ห่วง”  

  

“แม่ไม่คิดเลยว่าฉายจะเป็นคนเลือดเย็นได้ขนาดนี้ ทำร้ายได้แม้กระทั่งพี่ชายตัวเอง”  

  

“ฉายคืนเดือนให้แม่นะลูก แม่อยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเดือน ฉายมาอยู่กับแม่ได้ตลอดเวลาแต่แม่ขอเดือนคืนให้แม่”  

  

เพียงเงารัก นิยายวายดรามาเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของผู้เขียน หน่วยงาน สถานที่ บุคลเป็นเรื่องสมมุติที่ผู้เขียนสร้างขึ้นไม่มีเจตนาสร้างทัศนคติไม่ดีต่อ บุคล สถานที่หรือหน่วยงานใดๆ มีการเขียนที่ไม่ถูกหลักไวยากรณ์ มีบรรยายการร่วมเพศ มีคำหยาบ ผู้อ่านโปรดพิจารณาในการอ่าน  

นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความตามกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด  

วินะโยฝากนิยายดรามา เพียงเงารัก ไว้ในอ้อมกอดของท่านผู้อ่านด้วยนะคะ ติเพื่อก่อ ชมเพื่อให้กำลังใจ ขอกำลังใจจากท่านผู้อ่านเยอะๆ เลยนะคะ 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว