แนะนำ
ถอดสมองก่อนอ่าน อะไรก็เกิดขึ้นได้ในเรื่องนี้
*********
พนักงานบริษัทแสนธรรมดาที่ทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อหาเงินมาส่งน้องสาวเรียนมหาวิทยาลัย ต้องหลุดเข้าไปในเกมที่ยังพัฒนาไม่เสร็จสมบูรณ์ โดยที่เกมนี้อ้างอิงมาจากนิยายที่น้องสาวของเขาเป็นผู้แต่ง
แต่ที่แย่คือนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวการชิงรักหักสวาทในวังหลวง
และที่บัดซบไปกว่านั้นคือเขาหลุดไปอยู่ในร่างนางร้ายที่ตายตั้งแต่กลางเรื่อง
แล้วคนไม่ฉลาดอย่างเขาจะเอาความสามารถที่ไหนไปเอาชีวิตรอดกันเล่า
*********
“ไม่นึกว่าข้าในสายตาเจ้าจะย่ำแย่ถึงเพียงนี้ เป็นพวกปากว่าตาขยิบ จิตใจดำมืด หน้าเนื้อใจเสือ เสแสร้ง จอมปลอม ดูเหมือนเจ้าจะรู้จักข้าดีเชียวนะ” เขายังคงนั่งเท้าคางยิ้มมองเซียวเฟิงด้วยท่าทีสบาย ๆ
เซียวเฟิงหน้าถอดสีทันที หรือหมอนี่จะมีสกิลล่องหนได้ มาแอบอ่านจดหมายที่เราเขียน
“เจ้ารู้ได้อย่างไรว่า...”
“...ว่าเจ้าด่าข้าว่าอย่างไรบ้างน่ะหรือ” เขากรอกตาอย่างเจ้าเล่ห์ก่อนจะพยักพเยิดไปทางด้านหลังของเซียวเฟิง
เซียวเฟิงหันหน้ากลับไปมองพบว่าด้านหลังของตนเป็นคันฉ่องบานใหญ่ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง และคันฉ่องบานนี้ได้สะท้อนภาพจดหมายที่เขาแอบไว้ด้านหลังออกมาอย่างชัดเจน ตัวอักษรที่เขาเพิ่งจะเขียนด่าคนนั้นเรียงให้อ่านอย่างเด่นชัดจนเด่นไปกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว
ถึงวันตายของเราแล้วเหรอ... เรื่องบัดซบแบบนี้ก็ยังเกิดขึ้นได้!
*********
ลงนิยายทุกวัน พฤ, ศ, ส, อา
เวลา 17.00 น.