รักเอ๋ยสมัครรักแรกไม่แปรผัน
รักเอ่๋ยรักเขาทุกเช้าค่ำอยู่ร่ำไป
รักเอ๋ยรักเขามิลืมเลือน
รักเอ๋ยรักประจักษ์ในฤทัยกาล
——————“ขอแค่ได้รัก”——————
“เธออยากได้เท่าไหร่ว่ามา ฉันไม่มีเวลามากหรอกนะ แค่เป็นผู้หญิงของฉันมันยากเย็นนักหรือไง! ไม่ได้ให้ไปตายสักหน่อย เธอแค่แสดงเป็นเมียหลอกๆ ของฉันก็แค่นั้น! ทำหน้ายังกับจะไปตาย! นี่เช็คที่หล่อนอยากได้ เริ่มงานพรุ่งนี้นะ!เสียเวลา ฉันรู้ว่าหล่อนรักฉันและตอนนี้หล่อนก็ยังรักฉันอยู่”
“ไม่ต้องมาปฏิเสธ แค่หล่อนจะอ้าปากฉันก็รู้แล้วว่าหล่อนกำลังจะพูดอะไรออกมา กลับไปเก็บของที่บ้านของหล่อนชะแล้วรีบย้ายเข้ามาอยู่ในวัง นั่นเรือนของหล่อนและอย่าริอาจหวังมากไปกว่าคำว่าเป็นเมียหลอกๆของฉัน เพราะชาตินี้ฉันไม่มีวันรักคนอย่างหล่อนเป็นอันขาด เข้าใจใช่ไหม! ณจันทร์”
ใบหน้าที่งดงามได้แต่ก้มหน้าก้มตารับฟังชายหนุ่มพูดสั่งการอยู่ฝ่ายเดียว เธอมิได้ปิปากเอ่ยคำใดๆออกมาได้ นอกจากรับฟังชายหนุ่มพูดพล่ามอยู่คนเดียวเพราะเธอคือผู้รับจ้างเป้าหมายของเธอคือต้องทำงานที่ได้ว่าจ้างให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีก็เป็นพอ