นิยายเรื่อง แอบ (รัก) เป็นนิยายภาคต่อจากเรื่อง สอน (ให้) รัก ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นการบอกถึงชีวิตของ อานนท์ ที่ยอมเสียสละความรักของตนเองให้ผู้หญิงที่ตัวเองรักได้อยู่กับคนที่รักมากกว่าอยู่กับเขาซึ่งได้มาแค่ร่างกายแต่หัวใจนั้นเขากลับไม่เคยได้จากหญิงสาวคนที่ตนเองรักมาเลย
นอกจากจะเล่าถึงชีวิตหลังที่เดินออกมา ยังจะเล่าถึงความรักของอานนท์ที่ต้องเลือกระหว่าง เพื่อนรัก กับ หญิงสาวที่มีใบหน้าเหมือนรักครั้งแรก รวมไปถึงความรักของคนทั้ง 4 ที่แอบรักกันเป็นวงกลม มาลุ้นกันค่ะว่า การแอบรักของใครจะสมหวัง
นนท์ อานนท์
ใจร้อน เอาแต่ใจ เย็นชาจากความผิดหวังจากรักครั้งแรกทำให้ไม่กล้าจะรักใครอีก จนมารู้สึกกับผู้หญิงที่หน้าตาเหมือนรักครั้งแรกอย่างไม่รู้ตัว นักธุรกิจหนุ่มอายุน้อยที่ตั้งใจทำงานจนไม่สนใจอะไร
เฟียส เฟียต้า
ร่าเริง ดื้อรั้น เอาแต่ใจ แอบชอบอานนท์ตั้งแต่ที่รู้จักกันครั้งแรก แต่ต้องเก็บความรู้สึกนั้นไว้เพราะคำว่า เพื่อน ทำให้ไม่กล้าเผยความในใจออกมา
ลิน ลินา
หญิงสาวที่มีหน้าตาเหมือนกับรักครั้งแรกของอานนท์ นิสัยซุ่มซ่าม มองโลกในแง่บวกตลอดเวลา ไม่ทันคน เก็บความรู้สึกไม่เก่ง พูดมาก ร่าเริง
เชน เชวา
อบอุ่น ใจดี แอบรักเพื่อนสาวคนเดียวในกลุ่มแต่ไม่กล้าบอกกับอีกฝ่ายให้รู้ เพราะรู้ว่าผู้หญิงที่ตนแอบรักนั้นแอบรักเพื่อนสนิทในกลุ่มเช่นเดียวกัน จีงทำให้เขาทำได้เพียงเป็นกำลังใจให้อีกฝ่ายอย่างห่วงใยอยู่ห่างๆ
เริ่มแต่ง 4 มกราคม 2566