#กระผมเป็นเพียงคนเลี้ยงช้าง
'เอื้อ' ชายหนุ่มผู้ที่เรียนสัตวแพทย์จบมาหมาด ๆ ยังไม่ทันมีใครได้เรียกว่า 'หมอเอื้อ' ได้เต็มปากตามคำ ก็ต้องกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่ เพื่อบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่
และด้วยความหน้าใหญ่ใจโตของผู้ใหญ่เอี่ยมซึ่งเป็นที่นับหน้าถือตาของคนในพื้นที่ จึงจัดงานเสียยิ่งใหญ่ ให้ช้าง 9 เชือกเดินนำขบวน และงานบวชครั้งนี้คงได้ลือไปอีกหลายปีถึงความเล่นใหญ่ของพ่อผู้จัดงาน
แต่ใครเล่าจะไปคิด ว่านี่จะเป็น 'ครั้งแรก' และ 'ครั้งสุดท้าย' ที่เอื้อได้ทำหน้าที่ในฐานะคุณหมอ เมื่ออยู่ดี ๆ มีช้างเกิดอาการตกมันอย่างรุนแรงจนเอื้อที่กำลังร้อนวิชาต้องเข้ามาช่วยเหลือ
แต่การรักษาครั้งนี้ผิดพลาดทางเทคนิคเล็กน้อย (จริง ๆ นะ!) ว่าที่คุณหมอคนนี้จึงถูกช้างที่กำลังอาละวาดอยู่ 'เหยียบร่าง' ที่อยู่ในผ้าเหลืองจนเละอย่างไม่มีชิ้นดี ความฝันที่จะเปิดคลินิกรักษาสัตว์หลังสึกก็คงไม่เกิดขึ้น
...แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่ได้จบอยู่แค่ตรงนี้ เพราะอยู่ดี ๆ เอื้อกลับรู้สึกตัวขึ้นอีกครั้งในสถานที่แปลกใหม่ที่ไม่ใช่งานบวชของตัวเอง…
"ไอ้เชี่ย นี่มันที่ไหนวะเนี่ย แล้วทำไมกูถึงได้ตัวเล็กกระจิดริดแค่นี้ล่ะโว้ยยยยยยย"
************************************
ใครอยากสอยอีบุ๊คจิ้มลิ้งค์นี้ได้เลยนะคะ (โปรโมชั่นเด้อออ)
https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiOTQwNDcxOSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjI2MjY5OSI7fQ
_________________________________
ครั้งนี้เป็นพล็อตแนวย้อนยุคน้าาาา จากปัจจุบันกลับไปยังอดีต ซึ่งไรท์ไม่ได้อิงตามประวัติศาสตร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่มีปีพ.ศ. ที่ชัดเจน ทุกอย่างเกิดจากจินตนาการของผู้เขียนโดยสิ้นเชิง วัฒนธรรม คำพูด หรือตัวละคร ไม่มีอยู่ในชีวิตจริง
และเรื่องนี้ไม่มีดราม่าหนักหน่วงแน่นอนนน เบาสมองเด็กอ่านได้ผู้ใหญ่อ่านดี (จริง ๆ นะ เชื่อไรท์ซี่~) และนี่เป็นนิยาย ชายรักชาย หากใครไม่ถนัดสายนี้กดออกได้เลยน้าาาา ไรท์เข้าใจมาก ๆ คั๊บ!
ขอบพระคุณที่ติดตามกันน้าาา ขอให้คุณรี๊ดถูกหวยทุกงวดดดดด