สาวหม้ายขันหมากช้ำรัก..จนต้องหนีไปเลียแผลใจบนเกาะทางใต้..ได้พบกับนายหัวหนุ่มปากแซ่บที่เข้ามาจิกกัดพร้อมป่วนหัวใจ จนมีความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว รักเก่าก็ตามมา รักใหม่ก็แซ่บกว่า คนสวยก็เลยวุ่นวายเลยทีนี้

เรื่องย่อ 

หญิงสาวม่ายขันหมากเพราะดันไปพบเข้าว่าว่าที่เจ้าบ่าว (แอนดี้/อดิรัตน์) ซึ่งเป็นคู่หมั้นของเธอกำลังทำบางสิ่งในคืนวันงานสละโสด ทำเอาเธอรับไม่ได้ถึงกับถอนหมั้น ทิ้งงานแต่งแล้วลาพักร้อนอย่างไม่มีกำหนดมาอยู่กับตัวเองบนเกาะเกือบร้าง จนมาพบเข้ากับไลฟ์การ์ดสุดเท่ห์อย่าง (กร/กรรฐา) ซึ่งก็เคยพบเจอกับเหตุการณ์อย่างเช่นที่ (มัท/มาธ่า/มัทนา) เจอมาแล้ว  

ด้วยความเหมือนจึงเข้าอกเข้าใจกันอย่างรวดเร็วทำให้คนทั้งคู่เริ่มมีใจให้กันทีละน้อย เมื่อกระทั่งความรักของทั้งสองสุขงอมพร้อมที่จะปล่อยอารมณ์ไปกับความสัมพันธ์อันลึกซึ้งในทิศทางที่ดี ทว่าก่อนหน้านั้นอดีตคู่หมั้นได้จ้างนักสืบเอกชนให้พลิกแผ่นดินหาเธอ จนนักสืบ (เอ/เอศรา) เอจ้างเรือข้ามฟากติดตามมาธ่ามายังเกาะส่วนตัวเกาะหนึ่งซึ่งตนเคยมาถึงเมื่อนานมาแล้ว ‘เกาะอัณยา’  

จนเอได้พบกับกร เพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบเจอกันมาหลายปี เอบอกเล่าเรื่องราวที่ตนมีภารกิจมาตามหามาธ่า โดยเอรู้เพียงแต่ว่ามาธ่านั้นเป็นเพียงนักท่องเที่ยวที่หนีมาหลบเลียแผลใจ ทำให้กรหวั่นไหวไปกับสิ่งที่ได้รับรู้มาเป็นอย่างมาก เพราะกรนั้นก็เคยมีแผลเป็นที่หัวใจฝังติดมาจากอดีตเช่นกัน บนความรู้สึกที่คลอนแคลนยิ่งทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเมื่อทั้งแอนดี้และรินทร์ (รินทร์/มาลีรินทร์) ต่างก็เดินทางมาที่เกาะอัณยาเพื่อตามหาหัวใจตนเองเช่นกัน 

ตัวละครหลัก 

มัท/มาธ่า/มัทนา หญิงสาวพรหมจรรย์ผู้เชื่อมั่นในความรัก 

อายุ 30 ปี ดีไซน์เนอร์สาวหน้าใหม่ไฟแรงแห่งรันเวย์  

 

กร/กรรฐา เขาคือท่านประธานปลอมตัวมา 

อายุ 32 ปี ไลฟ์การ์ดสุดหล่อที่รู้ทุกซอกทุกมุมของเกาะ ทายาทเจ้าของเกาะ 

 

แอนดี้/อดิรัตน์ ชายหนุ่มผู้คลั่งรัก 

อายุ 33 ปี นักธุรกิจหนุ่ม ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของสโมสรฟุตบอลระดับโลก  

 

รินทร์/มาลีรินทร์ หญิงสาวผู้รักสบาย คลั่งรวย 

อายุ 25 ปี อดีตไฮโซ รังเกียจความจน ชอบความหรูหรา  

 

นิยายเรื่องนี้ขอสงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และ พ.ศ. 2558 (ฉบับ 2) ห้ามคัดลอกดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานหากฝ่าฝืนจะถือว่าบุคคลนั้นมีความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้เขียน 

เนื้อเรื่อง ตัวละคร ชื่อ อาชีพ สถานที่ เป็นเพียงเหตุการณ์สมมุติที่ไม่เกิดขึ้นจริง เป็นเพียงจินตนาการของผู้เขียนเท่านั้น อาจมีเนื้อหา คำพูด และการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่มีเจตนาล้อเลียนหรือหมิ่นประมาทบุคคลใด โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านเพื่อความบันเทิง 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (1)

5.0

ของรีวิวบอกว่าเนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม
ของรีวิวบอกว่าตัวละครน่าสนใจ