จบ ดั่งหยาดฝนพรมเม็ดทราย
86
ตอน
82.7K
เข้าชม
414
ถูกใจ
97
ความคิดเห็น
347
เพิ่มลงคลัง
คำเตือนเนื้อหา
คำเตือนเกี่ยวกับเนื้อหาในเรื่องอาจมีการสปอยล์ถึงเนื้อเรื่องหลัก
“จูบแค่นี้ก็เป็นลมไปเสียแล้วแม่ลิงป่าของฉัน”

'ดั่งหยาดฝนพรมเม็ดทราย' เรื่องที่สองในซีรี่ส์ 'ลิขิตรักแห่งผืนทราย' เขียนขึ้นมาตามจินตนาการและความมโนของผู้เขียนล้วน ๆ และจะใช้คำราชาศัพท์เป็นบางคำบางช่วงเท่านั้นค่ะ 

หยาดฝน ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวหลงใหลในเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตพื้นบ้านและชนเผ่าหลากหลายเชื้อชาติผ่านเนื้อหาและข้อมูลที่ค้นคว้าอ่านมาจากหนังสือและอินเทอร์เน็ต ความตั้งใจสูงสุดคือการได้ไปผจญภัยในโลกแห่งทะเลทรายสีทองที่ชื่นชอบและมักฝันถึงซ้ำ ๆ ตั้งแต่อายุย่างเข้ายี่สิบปี 

 

มาคี ผู้ซึ่งไม่เคยเชื่อเรื่องงมงายไร้สาระโดยเฉพาะเรื่องความรักทว่าตั้งแต่เขาได้พบกับแม่เฒ่าผู้หนึ่งเขาก็ฝันถึงแต่ผู้หญิงนิรนามนางหนึ่งทุกค่ำคืนพร้อมคำบอกกล่าวจากท่านแม่เฒ่าผู้นั้น 

 

‘เทพแห่งทรายจะนำพาหญิงที่มีจิตใจดีงามที่คู่ควรจากแดนไกลเดินทางมาหาท่านเร็ว ๆ นี้’ 

 

วาคิม ตั้งใจลักพาตัวผู้หญิงของศัตรูไปเหยียบย่ำทำลายศักดิ์ศรีเพื่อแก้แค้นเอาคืนที่ถูกหมิ่นเกียรติทว่าเขากลับตกหลุมรักจิตใจอันดีงามของเธอตั้งแต่วันแรกที่เจอ 

 

จะเป็นโชคชะตาหรือฟ้าลิขิตก็มิอาจรู้ได้ที่นำพาหญิงสาวจากแดนไกลให้ดั้นด้นมาเยือนสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายอารยธรรมโบราณแห่งแคว้นบาเรน่า ทว่าทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอไปในขณะที่ท่องเที่ยวไปกับคณะทัวร์อยู่นั้นเกิดพายุทรายทำให้พลัดแยกจากคณะกระทั่งเจอกองคาราวานที่กำลังเดินทางเลียบเลาะขึ้นเหนือด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นกลุ่มกองโจรทะเลทราย จึงแอบเรียก ชายหนุ่มผู้หล่อเหลาทะลุเคราหนาดกว่า ‘โจรหน้าหนวด’ และทุกครั้งยามได้ชิดใกล้หัวใจดวงน้อยของเธอก็หวั่นไหวเต้นคร่อมจังหวะทุกขณะจิต แต่เดินทางไม่ทันไรก็ถูกศัตรูหมายเลขหนึ่งของหัวหน้ากองคาราวานลักพาแย่งชิงตัวไป ‘โจรไฮโซ’ ฉายาที่เขาถูกเรียกเนื่องจากใบหน้าคมคร้ามหล่อเหลาราวเทพบุตร 

 

การผจญภัยของหยาดฝนไม่สิ้นสุดเพียงเท่านั้นเมื่อศัตรูตัวจริงของผู้นำทั้งสองกลุ่มปรากฏกายขึ้นพร้อมกับการลักพาตัวเธอไปอีกครั้ง โดยมีความมั่นคงระหว่างประเทศและความปลอดภัยของประชาชนเป็นข้อต่อรอง 

 

เจ้าผู้ครองนครบาเรน่าผู้ยิ่งใหญ่จะตามหาหญิงสาวผู้เป็นดวงใจกลับคืนสู่อ้อมกอดและแผ่นดินได้หรือไม่ เจ้าหลวงแห่งนิวโอลีนจะจัดการกับความรู้สึกในหัวใจของตัวเองเช่นไรเขาจะสามารถแย่งชิงหัวใจผู้หญิงที่ไม่เหมือนใครได้หรือเปล่า หยาดฝนจะคลาดแคล้วปลอดภัยจากเงื้อมมือของศัตรูที่อยู่ในมุมมืดผู้นั้นหรือไม่ หากรอดชีวิตมาได้หญิงสาวจะมอบความรักให้ใครระหว่างมาคี ‘โจรหน้าหนวด’ ที่ทำให้หัวใจเต้นระบำทุกครั้งยามอยู่ชิดใกล้กับวาคิม ‘โจรไฮโซ’ ศัตรูหัวใจของมาคีที่ทำให้หญิงสาวหลอมละลายได้ไม่ยาก 

 

เธอจะฝืนชะตาลิขิตรักแห่งผืนทรายที่เทพแห่งทรายกำหนดไว้โดยไม่เลือกใครได้หรือไม่มาร่วมเดินทางท่องแดนทะเลทรายบาเรน่าไปพร้อมกันกับนางเอกของเราเลยค่ะ 

——————————————- 

เปิดเรื่อง 3 มีนาคม 2566 

ฝากเอ็นดูหนูหยาดฝนด้วยนะคะ หากชื่นชอบอย่าลืมกดเข้าชั้น กดหัวใจคนละดวงสองดวง คอมเมนต์ทักทายเพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ จะได้มีแรงฮึกเหมเขียนเรื่องใหม่ ๆ มาให้อ่านเร็ว ๆ ค่ะ  

นิยายเรื่องนี้จะอัปให้อ่านฟรีจนจบก่อนติดเหรียญเหมือนเดิม นักอ่านเชื่อใจได้ค่ะ แต่อัปจบแล้วจะกลับมาติดเหรียญทันทีภายในเวลา 1-3 วันหลังกดปุ่มจบดังนั้นไม่ควรดองนิยายไว้จนลืมนะคะ 

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับไลก์ คอมเมนต์และเพิ่มเข้าคลังค่ะ เหมือนจะไม่มีอะไรแต่มันคือกำลังใจอย่างดีสำหรับนักเขียนตัวน้อยนิดค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 

 

นิยายเรื่องนี้เขียนขึ้นมาจากจินตนาการของผู้เขียน เหมาะสำหรับผู้อ่านที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เนื้อหา ตัวละคร สถานที่ พฤติกรรม และเหตุการณ์ในเรื่องเป็นเหตุสมมุติเพื่อให้เรื่องราวดำเนินไปเท่านั้น มิได้มีเจตนาจะอ้างอิง กล่าวถึงหรือพาดพิงบุคคลใดบุคคลหนึ่ง และมิได้มีเจตนาส่งเสริมการกระทำใด ๆ ทั้งในเรื่องของเพศสัมพันธ์ การใช้อาวุธรบราฆ่าฟัน รวมถึงการใช้วาจาที่ไม่สุภาพเหมาะสม 

 

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

“อย่าเห็นผิดเป็นชอบหรือเอาเป็นตัวอย่าง” 

 

ขอสงวนลิขสิทธิ์นิยายเรื่องนี้ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 และ (ฉบับเพิ่มเติม) พ.ศ.2558 รวมถึงปกนิยายเป็นของนักเขียนแต่เพียงผู้เดียว ไม่อนุญาตให้ทำการดัดแปลง คัดลอก เรียนแบบ ทำซ้ำหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดในเนื้อหาของนิยายไปเผยแพร่รวมทั้งการจัดเก็บ ถ่ายทอด สแกน บันทึก ถ่ายภาพ ไม่ว่าในรูปแบบหรือวิธีการใด ๆ ในกระบวนการอิเล็กทรอนิกส์ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานและลิขสิทธิ์เป็นลายลักษณ์อักษรก่อนเท่านั้น 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (1)

5.0