🪕คำโปรย🪕
องค์หญิง ‘โจวฉาฮวา’ พระธิดาลำดับที่หกแห่งราชวงศ์โจวตะวันตก ผู้มีความงามล่มเมืองและวรยุทธ์สูงส่ง ตัดสินใจละทิ้งศักดิ์ศรีในวังหลวงปลอมตัวมาเป็น "ฉาฮวา" นางโลมอันดับหนึ่งผู้ขายศิลปะดนตรีแห่งหอซุนเฟย เป้าหมายเดียวของนางคือการสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของ ‘มู่หลิง’ สาวใช้คนสนิทที่เปรียบเสมือนพี่น้อง ซึ่งถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมโดยที่ราชสำนักเพิกเฉยไม่ไยดี เบาะแสเดียวที่ฆาตกรทิ้งไว้คือ "ดอกโบตั๋น" ที่ชี้เป้ามายังหอนางโลมแห่งนี้
ด้วยความมุ่งมั่นฉาฮวาสืบสาวราวเรื่องจนพบว่าเงื่อนงำไม่ได้หยุดอยู่แค่ในหอซุนเฟย แต่โยงใยไปถึงค่ายทหารแดนเหนือ นางจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นนายทหารหนุ่มหน้าใหม่แฝงตัวเข้าไปสืบข่าว ทว่านางหารู้ไม่ว่าทุกฝีก้าวของนางถูกจับตามองโดย "อำนาจมืด" ที่มองไม่เห็น ท้ายที่สุดนางถูกจัดฉากให้เสียชีวิตกลางสนามรบอย่างโดดเดี่ยว ท่ามกลางความแค้นและปริศนาที่ยังไม่ถูกคลี่คลาย ก่อนลมหายใจสุดท้ายจะดับลงเสียงสวรรค์ได้มอบโอกาสให้นางย้อนเวลากลับมาแก้ไขชะตากรรม ฉาฮวาสะดุ้งตื่นขึ้นมาอีกครั้งกลางงานศพของมู่หลิง...แต่โอกาสนี้มาพร้อมกับข้อแลกเปลี่ยนที่เจ็บปวดยิ่งนัก
"ชี้แจ้งโปรดอ่านก่อนตัดสินใจกดติดตามอ่านนิยายเรื่องนี้สำคัญมาก"
นิยายจีนโบราณเรื่องนี้เป็นแนว รักโรแมนติกผสมดราม่า ย้อนเวลา สวมรอย กำลังภายใน ต่อสู้ การเกิดสงครามในแคว้น สำนักจอมยุทธ์ กระบวนท่าวิชายุทธ์ การฝึกฝนเหล่าจอมยุทธ์ ชื่อสถานที่ต่างๆ ยุคสมัยประวัติศาสตร์ความเป็นมาของจีน ที่ใช้บรรยายนั้นเป็นการจิตนาการรังสรรค์แต่งเติมขึ้นจากไรท์เองและมี reference(อ้างอิง) หยิบมาใช้บ้างในเนื้อหา ถ้าถามหาความเป็นจริงที่ถูกต้องเลยนิยายจีนโบราณกำลังภายในหรือเทพเซียนจีนที่ถูกต้อง นิยายเรื่องนี้ของไรท์คงไม่ตอบโจทย์เพราะไรท์ก็อยากจะสร้าง จักรวาล มัลติเวิร์ส เป็นของตัวเองเลยจะไม่อ้างอิงแบบถูกต้องทั้งหมด
ดังนั้นโปรดพิจารณาไตร่ตรองตัวท่านเองก่อนจะอ่านเนื้อหานิยายเรื่องนี้ของไรท์ด้วยความปรารถนาดีจะได้ไม่ผิดหวังครับ ผมเตือนแล้วนะถ้ามีหลงมาว่าขอบล็อกไม่คุยด้วยครับเสียเวลาอธิบายถือว่าอ่านหนังสือไม่เคยเกิน 3 บรรทัดหรือไม่เคยใส่ใจในคำเตือนที่แปะไว้หน้าแนะนำเรื่องควรกลับไปอ่านวนอีกรอบเพื่อทบทวนทำความเข้าใจอีกครั้ง โปรดเข้าใจกันไว้ ณ ที่นี้ด้วยถ้าเข้าใจในเจตนาคำชี้แจ้งของผมเเล้วไม่ติดค้างอะไรอ่านขอให้สนุกกับเนื้อหานิยายของผมนะครับอย่าซีเรียสสบายๆ ขอบคุณครับ
⚠คำเตือน Content Warning⚠
1. ความรุนแรงและเลือด
มีการบรรยายฉากการต่อสู้ การใช้อาวุธ ดาบ, กระบี่ และการบาดเจ็บ มีการกล่าวถึงการลงโทษที่โหดร้าย (เช่น การสั่งตัดลิ้นในอดีต) อาจมีฉากการฆาตกรรมหรือสภาพศพ (เนื่องจากเป็นการสืบคดี)
2. ความตายและความโศกเศร้า
เนื้อหาเริ่มต้นด้วยการสูญเสียคนใกล้ชิด (กัวมู่หลิง) ตัวละครเอกมีปมเรื่องความแค้นและความโศกเศร้าจากการจากไปของสหาย
3. การค้าประเวณีและสถานเริงรมย์
ฉากหลังหลักของเรื่องคือ "หอซุนเฟ่ย" ซึ่งเป็นหอนางโลม/หอคณิกามีการบรรยายถึงการซื้อขายบริการ การประมูลตัวสตรี และการมองผู้หญิงเป็นสินค้า (แม้ตัวนางเอกจะขายศิลปะ แต่สภาพแวดล้อมโดยรวมเป็นสถานที่อโคจร)
4. การแบ่งชนชั้นและการใช้อำนาจ
มีการใช้อำนาจของเชื้อพระวงศ์กดขี่สามัญชน หรือการใช้อิทธิพลมืด ความไม่เท่าเทียมทางสังคมระหว่างขุนนาง/เชื้อพระวงศ์ กับ ชาวบ้าน/นางโลม ในสถานเริงรมย์ อาจมีฉากที่ตัวละครถูกลวนลามทางคำพูดหรือการกระทำ หรือถูกบีบบังคับ
6.การสูญเสียความทรงจำ
ตัวละครเอกมีการสูญเสียความทรงจำและถูกผนึกความจำ ซึ่งอาจส่งผลต่อสภาพจิตใจและความสับสนของตัวละคร
ระดับความเหมาะสม Rate 18+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เนื่องจากมีเนื้อหาเรื่องการฆาตกรรม ความรุนแรง และสถานที่เริงรมย์ รวมถึงฉากกิจกรรมทางเพศที่โจ่งแจ้ง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ผู้เขียนนามปากกา: 深蓝色 เซินหลันเซ่อ

--------------------
แนะนำตัวละคร
โจว ฉาฮวา
องค์หญิงหกพระธิดาองค์จักรพรรดิโจวเฉิง ศิษย์เอกเฉินกง มีวรยุทธ์ใช้ กระบี่เดี่ยว และ วิชาลับพิษได้เก่งกาจ ปลอมตัวเป็นนางโลมแทรกซึมเพื่อตามหาข่าวฆาตกรรมมู่หลิงสาวรับใช้คนสนิท
หวัง กงเฟ่ย
ว่าที่ประมุขนักฆ่าผู้ไร้พ่ายเยือกเย็นดั่งเทือกเขาน้ำแข็ง มีวรยุทธ์ใช้กระบี่คู่สำนัก หออัสนีพิโรธ 1ใน3สำนักจอมยุทธ์ที่ขานนามว่าไร้เทียมทานเก่งที่สุด มีวิชาวรยุทธ์ต่อสู้ประชิดตัวมัดมวยรวมถึง 18 ศัตราวุธ ฉายายุทธภพ "พยัคฆ์ดุจอัสนีบาต"
กัว หมิ่งยู่
องครักษ์องค์หญิงฉาฮวา น้องสาวมู่หลิงสาวรับใช้คนสนิทของฉาฮวาร่วมลงแรงออกตามสืบหาความจริงกับฉาฮวาว่าผู้ใดคือฆาตกรสังหารน้องสาว วรยุทธ์ใช้กระบี่ สำนัก ประกาษิตเหมัน มีความสามารถใช้ 18 ศัตราวุธ ได้หมด
โจว ชิงอี๋
องค์ชายลำดับที่ 7 น้องชายคนเล็กสุดคอยช่วยเหลือฉาฮวา องครักษ์คนสำคัญ เหมิงเจ้า
โจว จ้าวเกอ
ชินอ๋อง ว่าที่ตำแหน่งองค์รัชทายาทต่อไป พี่ชายคนโตตระกูลฉาฮวา องครักษ์คนสำคัญ ชินจิว
--------------------
"พูดคุยกันสักนิด"
ซีรี่ย์ศึกยอดจอมยุทธสงครามพรรคมารทั้ง 4 บูรพา (4 ภาค)
ภาค 1 บุปผาซ่อนคมยอดหญิงอันดับหนึ่งนามฉาฮวา มีทั้งหมด 6 เล่มจบ
1.ภาค 1 ตอน ยอดหญิงนางโลมแห่งหอซุนเฟ่ย เล่ม 1 - เล่ม 2 ✅
2.ภาค 1/2 ตอน วิชามารทิศประจิมยุทธเบญจพิษ เล่ม 3 - เล่ม 4
3.ภาค 1/3 ตอน เส้นทางของยอดยุทธ์หญิงสะท้านปฐพี เล่ม 5 - เล่ม 6
--------------------
นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องสมมติตัวละคร องค์กร และเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ไม่มีอยู่จริง เรื่องนี้ไม่ได้แต่งอิงจากเรื่องจริงเป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่งหยิบยกชื่อที่มีอยู่จริงมาใช้อิงในเนื้อเรื่องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์จริงของจีน ตำนาน เทพ สถานที่ เวลา เนื้อหา
และนิยายเรื่องนี้มีเนื้อหาแท็กคำเตือน Trigger Warning มีฉากทางเพศเกี่ยวข้องอยู่ด้วยทุกความรุนแรงทุกรูปแบบชุดความนึกคิดของตัวละครคนสมัยโบราณที่ยังมีความรุนแรงเชื่อว่าการใช้กำลังคือวิธีแก้ไขที่ถูกต้อง บุรุษเป็นใหญ่กว่าสตรีดังนั้นผู้หญิงถึงถูกขายเป็นแรงงานทาสบำเรอกามมากว่าผู้ชายถูกกดขี่มากกว่า จึงเกิดสงครามบ่อยครั้งแทนการเจรจาเพื่อแย่งชิงอำนาจแผ่นดินซึ่งมันไม่ใช่ทางออกสันติภาพ ที่ถูกต้องคือร่วมพูดคุยแก้ไขกันด้วยสติปัญญา
ทางนักเขียนไม่ได้มีเจตนาสนับสนุนการกระทำดังกล่าวให้เป็นเรื่องที่ถูกต้องและชอบธรรม ย้ำอีกครั้งนิยายเรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องที่จัดแต่งขึ้นเชตติ้งตามรสนิยมความชอบของไรท์เองด้วยแต่ไรท์แยกแยะความเป็นจริงออกจากกันอย่างชัดเจนครับ ขอให้ผู้อ่านใช้วิจารณญาณในการอ่านตามที่ผมย้ำแจ้งเตือนไว้ด้วยนะครับ
โปรดใช้วิจารณาในการอ่านนะครับทุกท่านหากผิดพลาดประการใดขอโทษด้วยนะครับติชมคอมเมนต์บอกได้เลยนะครับยินดีรับฟังข้อคิดเห็นไรท์ยังเป็นมือใหม่หัดเขียนนิยายจีนโบราณคำ ราชาศัพท์ สำนวนจีน การบรรยาย อาจแปลกๆ รึติดขัดภาษาไม่สลวยแข็งทื่ออ่านไม่ลื่นไหลต้องกราบขอโทษล่วงหน้านะครับไรท์อาจเขียนบรรยายธรรมดาภาษาที่เราเข้าใจกันแทนนะครับ
**และขอขอบคุณเคดิตแหล่งที่มา Trigger Warning @Thymesti, @jayne_inwza, @xiaofernn, @AmeresLare, @just_average_gl, @28016_PP @aeshlynn มากครับ**


⚒️ติดตามข่าวสารได้ที่เพจ FACEBOOK🛠️
**หากพบเห็นนิยายของไรท์ไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับการอนุญาตผิดลิขสิทธิ์ที่ใดสามารถติดต่อไรท์โดยตรงที่เพจได้เลยนะ**
@Yoyuto
https://web.facebook.com/THppa99
เล่นเเท็กนี้ #ภาค 1 เล่มที่ 1 ยอดหญิงนางโลมแห่งหอซุนเฟ่ย

--------------------
จำนวนตอน: เล่มที่ 1 : 36 บท
สถานะ: ปรับปรุงเนื้อเรื่องใหม่เริ่มลง 09/02/2569 | จบ....
